Ngày 3/2 là ngày gì? nguồn gốc và ý nghĩa?

Có rất nhiều người tò mò ngày 3/2 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa khi cứ đến ngày này thì mọi người lại tổ chức lễ Meeting. Các bạn tìm hiểu bài viết sau đây để có thể giải đáp, trả lời được câu hỏi trên.

Ngày 3/2 là ngày mà các Đảng viên hướng đến, tổ chức làm lễ Meeting để kỷ niệm ngày Thành lập Đảng 3/2. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về ngày 3/2 là ngày gỉ? Nguồn gốc và ý nghĩa?. Để giải đáp được câu hỏi trên, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ trong bài viết sau đây.

ngay 3 2 la ngay gi nguon goc va y nghia

Ngày 3 tháng 2 là ngày gì?

1. Ngày 3/2 là ngày gì?

Ngày 3/2 là ngày thành lập Đảng, đây được xem là kết quả tất yếu trong cuộc đấu tranh dân tộc Việt Nam. Tại Cửu Long ở Hương Cảng, Trung Quốc vào ngày 3 đến ngày 7/2/1930, đồng chí Nguyễn Ái Quốc (bác Hồ) đã chủ trì hội nghị Hợp nhất 3 tổ chức An Nam Cộng Sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn thành Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước đó, tại Đại hội toàn quốc của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên tại Hương Cảng Trung Quốc vào ngày 1/5/1929, đại biểu Bắc Kỳ đã đưa ra đề nghị về thảnh lập Đảng Cộng sản. Điều này đã phản ánh được xu hướng của phong trào đấu tranh cách mạng của Việt Nam.

2. Ý nghĩa ngày 3/2

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đánh dấu kết quả của cuộc đấu tranh giai cấp, đấu tranh dân tộc vào thế kỷ XX của nước ta. Bên cạnh đó, Đảng còn là sản phẩm của phong trào yêu nước, phong trào công nhân kết hợp với chủ nghĩa Mác - Lenin.

Hơn nữa, Đảng là kết quả của quá trình chọn lựa nghiêm khắc, là kết quả của quá trình chuyển bị về chính trị, tổ chức và tư tưởng đầy đủ của cả tập thể chiến sĩ cách mạng, trong đó bác Hồ là người đứng đầu.

Đảng ra đời đánh dấu chấm dứt cuộc khủng hoàng đường lối cứu nước, bước ngoặt lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đường lối cách mạng chứng tỏ giai cấp công nhân Việt Nam đã đủ để trưởng thành, có khả năng và sức lực để lãnh đạo cách mạng.

Trên đây, Taimienphi.vn đã giải đáp ngày 3/2 là ngày gì, nguồn gốc và ý nghĩa, hy vọng các bạn có thêm thông tin thông tin hữu ích về ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-3-2-la-ngay-gi-nguon-goc-va-y-nghia-55907n.aspx
Không chỉ có ngày 3/2 mà tháng 2 còn có ngày lễ được nhiều người hướng đến, nhất là những cặp đôi yêu nhau, đó là ngày Valentine diễn ra vào ngày 14/2. Để hiểu rõ hơn về ngày Valentine là ngày gì, nguồn gốc và ý nghĩa thì tham khảo bài viết mà Taimienphi.vn chia sẻ trước đó.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải vở bài tập Lịch sử lớp 9 bài 18: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời
Top 11 bản kiểm điểm Đảng viên
Những nội dung Đảng viên tuyên thệ khi kết nạp Đảng
Hướng dẫn khi kết nạp Đảng viên mới
Đơn xin nghỉ học, mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên
Từ khoá liên quan:

Ngày 3/2 là ngày gì

, ngay 3/2 la ngay gi, ngay 3 thang 2 la ngay gi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam

    Điều lệ Đảng cộng sản 2018

    Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam là một trong những nội dung quan trọng mà các Đảng viên cần quan tâm, tìm hiểu để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao khi đứng trong hàng ngũ của Đảng. Toàn bộ nội dung điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam được Taimienphi.vn đăng tải dưới đây, các bạn có thể lưu lại tham khảo và tìm hiểu thông tin chi tiết.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá