Hướng dẫn giảm dung lượng file Cad

Để gửi file Cad qua mail, Facebook ... nhanh chóng thì người dùng nên giảm dung lượng file Cad. Nếu bạn chưa biết cách giảm dung lượng file Cad thì bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn giảm dunug lượng file Cad trong AutoCAD

Làm việc với file Cad, bạn sẽ thường xuyên phải dùng Gmail để gửi file. Tuy nhiên, rắc rối lại là file Cad thường quá lớn mà Gmail lại chỉ giới hạn dung lượng chia sẻ. Chính vì vậy trước khi chuyển file bạn nên giảm dung lượng file Cad. Để thao tác với Autocad nhanh chóng, người dùng cần học thuộc các lệnh Autocad để làm việc thuận tiện hơn.

Hướng dẫn giảm dung lượng file Cad

Audit: Kiểm tra

AUDIT Tuy không làm giảm kích thước của tập tin nhưng Audit được khuyến khích để kiểm tra các tập tin trước khi đến với những quá trình khác. Nó giúp duy trì sự toàn vẹn cũng như sửa chữa các lỗi có thể ngăn cản để loại bộ đối tượng không cần thiết.

Command: AUDIT hoặc vào AutoCAD menu (Biểu tượng chử A lớn màu đỏ) -> Drawing Utilities -> Audit
Chương trình sẽ hỏi: Fix any errors detected ? [Yes/No] : Bạn chọn Y rồi nhấn enter. ACAD sẽ tiếp tục quét bản vẽ và sửa tiếp những lỗi mà lệnh RECOVER không thể sửa được và bạn thực hiện thao tác này vài lần đến khi nào ACAD không tìm được lỗi nữa thì thôi.

PURGE: Làm sạch, dọn dẹp

- Chạy lệnh Purge để quét bản vẽ
- Command: Purge nhấn enter

giam dung luong file cad

WBlock

- Chọn đối tượng cần lưu vào 1 tập tin mới. Gõ WBlock sau đó ấn Enter

cach giam dung luong file cad

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-giam-dung-luong-file-cad-5539n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách giảm dung lượng file Cad. Hy vọng với bài viết này bạn không còn khó khăn khi gửi file Cad có dung lượng lớn nữa. Ngoài ra phần mềm Autocad còn hỗ trợ người dùng đọc file DWG gồm các bản vẽ, thiết kế chi tiết về vật thể.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xuất file SketchUp sang AutoCAD
Cách mở file DWG không cần cài AutoCAD
Cách backup file AutoCAD tự động
Bài 6 - Lệnh Move, Copy, Erase, Explode trong Autocad
Phím tắt Cad, tổng hợp lệnh tắt trong AutoCAD
Từ khoá liên quan:

huong dan giam dung luong file cad

, cach giam dung luong file cad, giảm dung lượng file cad,

SOFT LIÊN QUAN
 • AutoCAD Architecture

  Thiết kế, chỉnh sửa autocad

  AutoCAD Architecture là một phiên bản khác của Autodesk, AutoCAD được hỗ trợ các chức năng chủ yếu về kiến trúc, xây dựng giúp người dùng có thể hoàn thành bản vẽ tốt hơn, dễ dàng hơn.

Tin Mới

 • Cách tải Office 365 miễn phí hoàn toàn 100%

  Hiện nay có rất nhiều bộ công cụ văn phòng tổng hợp có tính năng bảo mật cao và giúp kết nối chia sẻ nhanh chóng. Trong đó có Office 365, cùng Taimienphi.vn theo dõi các bước tải Office 365 miễn phí hoàn toàn 100% dưới đây.

 • Cách cài đặt tiếng Việt cho Office 2019 đơn giản, siêu nhanh

  Cài đặt tiếng Việt cho Office 2019 là một quá trình đơn giản, nhưng lại mang lại lợi ích lớn. Bằng cách thay đổi ngôn ngữ giao diện và bàn phím sang tiếng Việt, bạn sẽ có thể sử dụng các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint với sự thuận tiện và hiệu quả hơn trong công việc hàng ngày.

 • Hướng dẫn bật chế độ màu tối Dark Mode trên Office 2019

  Dark Mode trong là tính năng cho phép người dùng chuyển đổi Office 2019 sang chế độ giao diện nền tối. Điều này giúp giảm mỏi mắt và cải thiện trải nghiệm làm việc trong môi trường ánh sáng yếu. Dark Mode được tích hợp

 • Code Cờ Tỷ Phú ZingPlay mới nhất 2024 và cách nhập

  Code Cờ Tỷ Phú là mã quà tặng cung cấp cho người dùng có thêm Xu G, một loại đơn vị tiền tệ chính trong game mà ai cũng muốn có thật nhiều, đồng thời bạn có cơ may sở hữu Nhân Vật kỹ năng đặc biệt để di chuyển nhanh, vượt qua mọi địa danh và giành lợi thế trước người chơi khác.