Hướng dẫn diệt virus “Activate this edition of Windows” trên máy tính

Máy tính của bạn tự nhiên bị khóa và xuất hiện bảng thông báo “Activate this edition of Windows” khiến bạn lầm tưởng đến việc phải kích hoạt lại bản quyền cho hệ điều hành. Hãy khoan, chính xác là máy tính của bạn đã bị nhiễm Virus có tên Rogue.Tech-Support. Vậy làm thế nào để diệt virus “Activate this edition of Windows? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng

Khi máy tính của bạn bị nhiễm Virus “Activate this edition of Windows” trên màn hình thị thông báo đồng thời hướng dẫn liên hệ đến số điện thoại hỗ trợ có dạng như 1-888-414-4284. Thực ra đây là chiêu lừa đảo của các tin tặc khiến người dùng nghĩ rằng máy tính của mình gặp sự cố về bản quyền và tìm đến giải pháp gọi điện thoại để được hỗ trợ. Nhưng thực tế thì họ sẽ được chào đón bằng các hợp đồng và dịch vụ hỗ trợ từ phía còn lại. Vì vậy cách tốt nhất đề giải quyết vấn đề này là chúng ta gỡ bỏ tận gốc virus “Activate this edition of Windows”. Bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn diệt virus “Activate this edition of Windows” trên máy tính

Giải pháp 1: Quét virus “Activate this edition of Windows” Bằng chương trình Malwarebytes Anti-Malware ở chế độ Safe Mode With Networking

Để khởi động ở chế độ Safe Mode With Networking , khi bạn bật máy tính hoặc khởi động lại chúng ta tiến hành nhấn phím F8 liên tục trước khi logo Windows xuất hiện.

diet virus activate this edition of windows tren may tinh

Lúc này máy tính sẽ hiển thị các thông tin phần cứng và chạy kiểm tra bộ nhớ màn hình sẽ hiển thị menu Advanced Boot Options với các tùy chọn khởi động nâng cao.

Bạn sử dụng các phím mũi tên lên xuống và chọn chế độ khởi động Safe Mode with Networking và nhấn Enter

diet virus activate this edition of windows tren pc

Sau khi nhấn Enter máy tính của bạn sẽ khởi động và làm việc ở chế độ Safe Mode with Networking .

Trong chế độ Safe Mode with Networking bạn sử dụng phần mềm Malwarebytes Anti-Malware để tiến hành quét hệ thống. Nếu máy tính của bạn chưa cài phần mềm, bạn có thể download phần mềm Malwarebytes Anti-Malware về một máy tính khác sau đó coppy sang máy tính bị nhiễm virus và tiến hành cài đặt.

diet virus activate this edition of windows tren laptop

Cách sử dụng phần mềm Malwarebytes Anti-Malware khá đơn giản. Sau khi cài đặt xong trên giao diện phần mềm bạn chỉ cần Click “Scan Now” khi đó chương trình sẽ tự động quét toàn bộ hệ thống trên máy tính của bạn.

diet virus activate this edition of windows tren pc

Chương trình quét xong sẽ hiển thị ra bảng thông báo các ứng dụng độc hại. Bạn Click Apply Actions để loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi máy tính của mình sau đó khởi động lại hệ điều hành để kiểm tra kết quả.

Giải pháp 2: Loại bỏ Virus “Activate this edition of Windows” bằng phần mềm diệt Virus HitmanPro.Kickstart

Trường hợp bạn không thể khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode With Networking . Chúng ta sẽ sử dụng HitmanPro.Kickstart - phần mềm diệt Virus với nhiều chức năng ưu việt. Để quét Virus chúng ta thực hiện bằng cách tạo ổ USB Bootable có chứa chương trình HitmanPro.Kickstart. Sau đó sử dụng ổ USB Bootable để khởi động máy tính và dùng phần mềm HitmanPro.Kickstart dọn sạch virus trên hệ thống của bạn. Bạn thực hiện theo các bước sau đây

Bước 1: Bạn tải phần mềm HitmanPro Kickstart về trên một máy tính khác

Bước 2: Sau khi tải xong bạn tiến hành cắm USB vào máy tính và tạo ổ USB Bootable HitmanPro. Cách làm chi tiết bạn tham khảo video dưới đây

Bước 3: Khi đã tạo xong ổ USB Bootable HitmanPro bạn tiến hành cắm vào máy tính đang bị nhiễm Virus “Activate this edition of Windows”.

Bước 4: Bạn khởi động lại máy tính và chọn chế độ khởi động từ USB ( thông thường bạn vào Bios để thiết lập chế độ khởi động từ USB)

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 5

Bước 5: Sau khi thiết lập lựa chọn khởi động máy tính bằng USB Bootable HitmanPro. Bạn thực hiện việc quét hệ thống bằng HitmanPro Kickstart theo Video hướng dẫn dưới đây:

Virus “Activate this edition of Windows” sẽ được loại bỏ khỏi máy tính của bạn và máy tính của bạn sẽ khởi động lại bình thường

Để chắc chắn đã loại bỏ virus “Activate this edition of Windows” hoàn toàn khỏi máy tính của mình. Bạn nên sử dụng lại các chương trình quét virus Malwarebytes Anti-Malware, HitmanPro hay Zemana AntiMalware để quét hệ thống một lần nữa.

Cách sử dụng phần mềm quét Virus Malwarebytes Anti-Malware mình đã hướng dẫn ở trên hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết “Cách sử dụng Malwarebytes Anti-Malware để quét, kiểm tra mã độc trên máy tính” mà taimienhphi.vn đã chia sẻ trước đó. Ở đây mình sẽ hướng các bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm HitmanPro và Zemana AntiMalware

Kiểm tra lại hệ thống bằng HitmanPro

Bước 1: Bạn tải phần mềm HitmanPro về máy tính tại đây

Bước 2: Sau khi đã tải phần mềm bạn tiến hành cài đặt bằng cách click đúp vào file HitmanPro.exe” (nếu sử dụng phiên bản 32-bit) hoặc file “HitmanPro_x64.exe” (nếu sử dụng phiên bản 64-bit).

Bước 3: Cửa sổ cài đặt xuất hiện bạn nhấn Next để sang bước kế tiếp

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 6

Bước 4: Bạn chọn Accept và nhấn Next để tiếp tục

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 7

Bước 5: HitmanPro bắt đầu quá trình quét các tập tin độc hại đang tồn tại trên hệ thống của bạn

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 8

Bước 6: Quá trình quét kết thúc, phần mềm sẽ hiển thị danh sách các chương trình độc hại (malware) . Bạn nhấn Next để gỡ bỏ chúng.

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 9

Để sử dụng đầy đủ tính năng phần mềm đòi hỏi bạn phải Acitve bản quyền. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn cách sử dụng miễn phí trong thời gian 30 ngày.

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 10

Kiểm tra lại hệ thống bằng Zemana AntiMalware

Zemana AntiMalware cũng là một trong những tiện ích có tính năng khá mạnh trong việc quét và loại bỏ virus hệ thống. Để cài đặt và sử dụng phần mềm bạn cũng thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn tải Zemana AntiMalware tại đây

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về máy tính tiến hành cài đặt bằng cách click đúp chuột vào file có tên Zemana.AntiMalware.Setup.exe.

Bước 3: Cửa sổ cài đặt xuất hiện bằng việc lưa chọn ngôn ngữ cài đặt. Bạn chọn ngôn ngữ cài đặt cho phần mềm và nhấn OK

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 11

Bước 4: Bạn nhấn Next để sang bước kế tiếp

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 12

Bước 5: Tiếp theo bạn tích chọn I Accept... và nhấn Next

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 13

Bước 5: Cửa sổ làm việc Zemana AntiMalware hiển thị, bạn click chọn nút Scan để bắt đầu quá trình quét Virus

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 14

Bước 6: Phần mềm Zemana AntiMalware bắt đầu quét và tìm các file độc hại trên máy tính của bạn. Quá trình quét có thể diễn tra trong khoảng thời gian 5- 10 phút

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 15

Bước 7: Kết thúc, phần mềm sẽ hiển thị danh sách tất cả các chương trình độc hại được phát hiện. Bạn nhấn Next để loại bỏ chúng khỏi máy tính của mình

huong dan diet virus activate this edition of windows tren may tinh 16

Bước 8: Bạn khởi động lại máy tính để việc loại bỏ các chương trình độc hại phát huy tính năng.

Trên đây là hướng dẫn diệt virus “Activate this edition of Windows” trên máy tính. Hi vọng bài viết đã giúp giải quyết nhanh chóng khi phải sự cố này. Chúc bạn thành công.

Để bảo vệ máy tính, các bạn nền cài cho mình 1 phần mềm diệt virus chuyên nghiệp hiện nay như BKAV hay AVAST, AVG, với những phần mềm diệt virus này, bạn sẽ không phải lo lắng về các mối nguy hiểm từ internet nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-diet-virus-“activate-this-edition-of-windows”-tren-may-tinh-12730n.aspx
Cùng với virut "Activate this edition of Windows", dữ liệu trên hệ thống máy tính của bạn cũng rất có thể bị xâm nhập và gây ảnh hưởng bởi virut Trojan. Nếu đang gặp phải loại virut này và đang tìm phần mềm diệt Virus Trojan hiệu quả thì bài viết hướng dẫn cách diệt Virus Trojan bằng tay trên Windows 7/8 sẽ rất hữu ích với bạn. Đọc, tìm hiểu và làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết, bạn đọc sẽ dễ dàng loại bỏ loại virut độc hại này khỏi máy tính và bảo vệ dữ liệu của mình.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Đế Chế 4k Age Of Empires Definitive Edition
Cách kiểm tra Windows XP đã được Activate hay chưa?
Phần mềm diệt virus AVG Free
Top phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính, laptop
Hiển thị các file ẩn do Virus trên Windows
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn diệt virus “Activate this edition of Windows” trên máy tính

,

SOFT LIÊN QUAN
 • BitDefender Linux Edition

  Diệt virus cho Linux

  BitDefender Linux Edition tích hợp những công cụ hữu ích và công nghệ quét Virus tiên tiến để bảo vệ cho hệ điều hành Linux của bạn, khả năng quét triệt để và phát hiện cả những phần mềm độc hại đã biết hoặc chưa biết. B ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus

  Bkav Tool là công cụ giúp người dùng kiểm tra máy tính và gửi log về Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bkav. Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus cũng khá đơn giản, sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích và gửi lại cho bạn file kết quả qua email.

 • So sánh BKAV Home và BKAV Pro

  Bkav Home và Bkav Pro là 2 phiên bản nằm trong bộ phần mềm diệt virus Bkav dành cho máy tính. Mỗi phiên bản phù hợp với từng đối tượng người dùng do có sự khác biệt về tính năng cơ bản và tính năng nâng cao được tích

 • Sẽ thế nào nếu máy tính không cài đặt phần mềm diệt virus?

  Đã bao giờ bạn tự hỏi sẽ thế nào nếu máy tính không cài đặt phần mềm diệt virus? Liệu có phải virus và các phần mềm độc hại được thiết kế để nhắm đến mục tiêu là người dùng doanh nghiệp thay vì người dùng cá nhân?

 • STT nhớ người yêu hay

  Cap nhớ người yêu, 50+ Stt nhớ người yêu hay, tus nhớ người yêu dễ thương, dạt dào tình yêu thương, giúp bạn dễ dàng bày tỏ, thể hiện tình cảm của


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá