Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Chỉ cần đăng nhập 192.168.1.1 VNPT để cài đặt lại tên tài khoản và đổi mật khẩu cho Wifi là bạn đã hạn chế được tối đa những người lạ sử dụng "chùa", làm chậm tốc độ mạng, đồng thời bạn cũng có thể tự tay thiết lập lại các cài đặt để modem hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Địa chỉ IP 192.168.1.1 thường được người dùng sử dụng để thiết lập lại cấu hình modem hay đơn giản hơn là đổi mật khẩu, tên Wifi. Bạn đang bối rối khi không biết làm cách để đăng nhập vào địa chỉ IP của Modem VNPT?

huong dan dang nhap 192 168 1 1 vnpt

Cách vào 192.168.1.1 VNPT

Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đăng nhập 192.168.1.1 VNPT chi tiết và cụ thể trong nội dung dưới đây.

Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Trước hết, người dùng phải kết nối máy tính hay điện thoại của mình với đầu Modem của VNPT. Với laptop hay điện thoại, bạn chỉ cần truy cập vào đúng Wifi mà mình truy cập, còn với máy tính để bàn thì thường đã được kết nối sẵn qua dây cáp nối trực tiếp.

Tiếp đó, trên thiết bị của bạn cần phải cài đặt sẵn trình duyệt để đăng nhập 192.168.1.1 VNPT. Tất nhiên bạn có thể sử dụng trình duyệt mặc định, có sẵn để truy cập. Tuy nhiên, Taimienphi khuyên bạn nên sử dụng Google Chrome có tính bảo mật cao, tốc độ xử lý nhanh, lại có đầy đủ các phiên bản cho các hệ điều hành điện thoại và máy tính phổ biến.

Trên điện thoại Android, iPhone

Tải trình duyệt Google Chrome cho điện thoại Android, iPhone tại đây

- Phiên bản Chrome cho iPhone: Download Chrome cho iPhone
- Phiên bản Chrome cho Android: Download Chrome cho Android

Trên máy tính Windows, MacOS

Tải trình duyệt Google Chrome cho máy tính tại đây

- Dành cho Windows: Download Google Chrome
- Dành cho MacOS: Download Google Chrome cho Mac

Đăng nhập 192.168.1.1 VNPT trên máy tính và điện thoại

Dù sử dụng bất cứ thiết bị nào, bạn cũng cần mở trình duyệt của mình lên và nhập 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

huong dan dang nhap 192 168 1 1 vnpt 2

Cách 1: Sử dụng mật khẩu mặc định cũ để đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Với một số Modem trước đây, VNPT sẽ sử dụng các kiểu đặt tên và mật khẩu thông dụng và dễ nhớ, bạn có thể dùng để thử đăng nhập.

User (Tên tài khoản): admin

Password (Mật khẩu): admin

hoặc

User (Tên tài khoản): root

Password (Mật khẩu): admin

Cách 2: Đăng nhập 192.168.1.1 VNPT bằng mật khẩu của modem

Hiện nay nhà mạng VNPT sử dụng nhiều loại modem cho các gói cáp quang của mình. Với mỗi dòng modem, VNPT cũng đặt tên và tài khoản mặc định khác nhau, bạn có thể xem vào tham khảo trong danh sách dưới đây.

Với dòng modem iGate VNPT:

User (Tên tài khoản): admin

Password (Mật khẩu): vnpt

Với dòng modem là YES TELECOM :

User (Tên tài khoản): megavnn

Password (Mật khẩu): megavnn

Với dòng HUAWEI VNPT

User (Tên tài khoản): root

Password (Mật khẩu): admin

Cách 3: Đăng nhập 192.168.1.1 VNPT bằng mật khẩu mặc định mới

Nếu sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu theo định dạng mặc định không thành công, bạn thử đăng nhập bằng mã khách hàng hay mã đường dây. Những thông tin này thường được ghi trên hợp đồng hay dưới đáy của Modem.

User (Tên tài khoản): admin

Password (Mật khẩu): vnpt@Maduongday hoặc vnpt@makhachhang.

Ví dụ: Tên tài khoản: admin và mật khẩu: vnpt@taimienphi123.

Cách 4: Liên hệ với tổng đài để xin mật khẩu đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà bạn vẫn không thể đăng nhập 192.168.1.1 VNPT dù đã thử 2 cách làm mà Taimienphi vừa hướng dẫn. Cách giải quyết duy nhất lúc này là bạn hãy liên lạc với tổng đài 119 của VNPT để được hỗ trợ.

Khi liên hệ với tổng đài, bạn cần cung cấp mã khách hàng hay số điện thoại đã đăng ký mạng VNPT. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn giấy bút để ghi chép lại tên tài khoản và mật khẩu mà tổng đài viên hướng dẫn.

Lưu ý: Theo mặc định 192.168.1.1 sẽ là địa chỉ ID mặc định để người dùng đăng nhập sửa tên, mật khẩu hay các thiết lập khác trên modem. Tuy nhiên, một số mẫu modem lại sử dụng địa chỉ IP khác cho Wifi nên người dùng sẽ không thể đăng nhập được. Để xác định địa chỉ IP mạng VNPT, Taimienphi đã có riêng một bài viết hướng dẫn cụ thể, mời bạn tham khảo trong liên kết.

Sau khi thực hiện hướng dẫn của Taimienphi để đăng nhập 192.168.1.1 VNPT , bạn sẽ dễ dàng thay tên, đổi mật khẩu Wifi, mật khẩu hay thiết lập để tối ưu hiệu suất làm việc của modem tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-dang-nhap-192-168-1-1-vnpt-51858n.aspx
Còn nếu đang dùng mạng Viettel, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 Viettel tại đây để biết cách thực hiện.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Số tổng đài VNPT
Cách đổi mật khẩu wifi Huawei, đổi password wifi modem Huawei VNPT
Username/password 192.168.1.1 VNPT, Viettel, FPT, khắc phục lỗi không vào được
Đổi tên wifi Huawei, tên mạng wifi Huawei VNPT
Số điện thoại chuyển phát nhanh EMS, VNPT-Post, Tổng đài ship hàng VNPT
Từ khoá liên quan:

192.168.1.1 VNPT

, đăng nhập 192.168.1.1 VNPT, 192.168.1.1 VNPT trên điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
 • My VNPT

  Tra cứu thông tin các dịch vụ của VNPT

  My VNPT là ứng dụng dành cho khách hàng của VNPT với chức năng hỗ trợ quản lý tất cả những vấn đề liên quan đến dịch vụ của VNPT, chẳng hạn như dịch vụ di động, dịch vụ cố định, Internet cáp quang, truyền hình VNPT...Ngoài ra My VNPT còn cho phép bạn xác nhận và thanh toán cước qua tài khoản, nhận các thông tin về các chương trình ưu đãi.
 • VNPT Invoice Quản lý hóa đơn điện tử
 • VNPT Elearning Tạo môi trường học tập trực tuyến
 • VNPT Karo Ứng dụng gọi điện, nhắn tin trò chuyện nhóm miễn phí
 • VNPT HIS Phần mềm quản lý bệnh viện tổng thể
 • VNPT Check Ứng dụng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt Ultrasurf trên máy tính

  Nhờ cài đặt Ultrasurf trên thiết bị, người dùng hiện nay có thể vượt qua được các kiểm duyệt trực tuyến để truy cập các dịch vụ trực tuyến mà mình yêu thích, ngoài ra với việc tự động ẩn địa chỉ IP thì bạn sẽ không lo danh tính hay giới hạn băng thông khi sử dụng internet.

 • Cách sử dụng ứng dụng Firefox VPN

  Từ nay, nhờ cách sử dụng Firefox VPN của Mozilla thì thông tin truy cập mạng của người dùng sẽ được bảo vệ an toàn hơn, mặc dù được giới chuyên gia đánh giá cao nhưng hiện nay chưa nhiều người dùng hiểu và cách sử dụng ứng dụng Firefox VPN trên thiết bị của mình.

 • Cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 trên máy tính

  Tìm hiểu cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 trên máy tính sẽ là cách làm đơn giản để người dùng chặn các mã độc trên mạng hay các nội dung người lớn, không lành mạnh, qua đó các phụ huynh cũng có thể phần nào yên tâm hơn khi cho con cái của mình tiếp xúc, truy cập mạng Internet.

 • Cách chơi cờ tướng, mẹo chơi game cờ tướng, Chinese Chess luôn thắng

  Cách chơi cờ tướng như thế nào để giành được chiến thắng trước đối thủ của mình? Chơi game cờ tướng nhanh thành cao thủ nhất? Học theo cách chơi Chinese Chess của người khác cũng như đúc kết kinh nghiệm qua nhiều ván là cách chơi cờ tướng để bạn nhanh chóng chơi giỏi game cờ tướng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá