Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Chỉ cần đăng nhập 192.168.1.1 VNPT để cài đặt lại tên tài khoản và đổi mật khẩu cho Wifi là bạn đã hạn chế được tối đa những người lạ sử dụng "chùa", làm chậm tốc độ mạng, đồng thời bạn cũng có thể tự tay thiết lập lại các cài đặt để modem hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Địa chỉ IP 192.168.1.1 thường được người dùng sử dụng để thiết lập lại cấu hình modem hay đơn giản hơn là đổi mật khẩu, tên Wifi. Bạn đang bối rối khi không biết làm cách để đăng nhập vào địa chỉ IP của Modem VNPT?

huong dan dang nhap 192 168 1 1 vnpt

Cách vào 192.168.1.1 VNPT

Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đăng nhập 192.168.1.1 VNPT chi tiết và cụ thể trong nội dung dưới đây.

Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Trước hết, người dùng phải kết nối máy tính hay điện thoại của mình với đầu Modem của VNPT. Với laptop hay điện thoại, bạn chỉ cần truy cập vào đúng Wifi mà mình truy cập, còn với máy tính để bàn thì thường đã được kết nối sẵn qua dây cáp nối trực tiếp.

Tiếp đó, trên thiết bị của bạn cần phải cài đặt sẵn trình duyệt để đăng nhập 192.168.1.1 VNPT. Tất nhiên bạn có thể sử dụng trình duyệt mặc định, có sẵn để truy cập. Tuy nhiên, Taimienphi khuyên bạn nên sử dụng Google Chrome có tính bảo mật cao, tốc độ xử lý nhanh, lại có đầy đủ các phiên bản cho các hệ điều hành điện thoại và máy tính phổ biến.

Trên điện thoại Android, iPhone

Tải trình duyệt Google Chrome cho điện thoại Android, iPhone tại đây

- Phiên bản Chrome cho iPhone: Download Chrome cho iPhone
- Phiên bản Chrome cho Android: Download Chrome cho Android

Trên máy tính Windows, MacOS

Tải trình duyệt Google Chrome cho máy tính tại đây

- Dành cho Windows: Download Google Chrome
- Dành cho MacOS: Download Google Chrome cho Mac

Đăng nhập 192.168.1.1 VNPT trên máy tính và điện thoại

Dù sử dụng bất cứ thiết bị nào, bạn cũng cần mở trình duyệt của mình lên và nhập 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

huong dan dang nhap 192 168 1 1 vnpt 2

Cách 1: Sử dụng mật khẩu mặc định cũ để đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Với một số Modem trước đây, VNPT sẽ sử dụng các kiểu đặt tên và mật khẩu thông dụng và dễ nhớ, bạn có thể dùng để thử đăng nhập.

User (Tên tài khoản): admin

Password (Mật khẩu): admin

hoặc

User (Tên tài khoản): root

Password (Mật khẩu): admin

Cách 2: Đăng nhập 192.168.1.1 VNPT bằng mật khẩu của modem

Hiện nay nhà mạng VNPT sử dụng nhiều loại modem cho các gói cáp quang của mình. Với mỗi dòng modem, VNPT cũng đặt tên và tài khoản mặc định khác nhau, bạn có thể xem vào tham khảo trong danh sách dưới đây.

Với dòng modem iGate VNPT:

User (Tên tài khoản): admin

Password (Mật khẩu): vnpt

Với dòng modem là YES TELECOM :

User (Tên tài khoản): megavnn

Password (Mật khẩu): megavnn

Với dòng HUAWEI VNPT

User (Tên tài khoản): root

Password (Mật khẩu): admin

Cách 3: Đăng nhập 192.168.1.1 VNPT bằng mật khẩu mặc định mới

Nếu sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu theo định dạng mặc định không thành công, bạn thử đăng nhập bằng mã khách hàng hay mã đường dây. Những thông tin này thường được ghi trên hợp đồng hay dưới đáy của Modem.

User (Tên tài khoản): admin

Password (Mật khẩu): vnpt@Maduongday hoặc vnpt@makhachhang.

Ví dụ: Tên tài khoản: admin và mật khẩu: vnpt@taimienphi123.

Cách 4: Liên hệ với tổng đài để xin mật khẩu đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà bạn vẫn không thể đăng nhập 192.168.1.1 VNPT dù đã thử 2 cách làm mà Taimienphi vừa hướng dẫn. Cách giải quyết duy nhất lúc này là bạn hãy liên lạc với tổng đài 119 của VNPT để được hỗ trợ.

Khi liên hệ với tổng đài, bạn cần cung cấp mã khách hàng hay số điện thoại đã đăng ký mạng VNPT. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn giấy bút để ghi chép lại tên tài khoản và mật khẩu mà tổng đài viên hướng dẫn.

Lưu ý: Theo mặc định 192.168.1.1 sẽ là địa chỉ ID mặc định để người dùng đăng nhập sửa tên, mật khẩu hay các thiết lập khác trên modem. Tuy nhiên, một số mẫu modem lại sử dụng địa chỉ IP khác cho Wifi nên người dùng sẽ không thể đăng nhập được. Để xác định địa chỉ IP mạng VNPT, Taimienphi đã có riêng một bài viết hướng dẫn cụ thể, mời bạn tham khảo trong liên kết.

Sau khi thực hiện hướng dẫn của Taimienphi để đăng nhập 192.168.1.1 VNPT , bạn sẽ dễ dàng thay tên, đổi mật khẩu Wifi, mật khẩu hay thiết lập để tối ưu hiệu suất làm việc của modem tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-dang-nhap-192-168-1-1-vnpt-51858n.aspx
Còn nếu đang dùng mạng Viettel, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 Viettel tại đây để biết cách thực hiện.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi tên wifi Tp-link tenda, Huawei VNPT, Viettel, FPT
Đổi pass wifi iGate, đổi mật khẩu wifi iGate VNPT
Cách đổi mật khẩu wifi Huawei, đổi password wifi modem Huawei VNPT
Số tổng đài VNPT
Đổi tên wifi Huawei, tên mạng wifi Huawei VNPT
Từ khoá liên quan:

192.168.1.1 VNPT

, đăng nhập 192.168.1.1 VNPT, 192.168.1.1 VNPT trên điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
 • My VNPT

  Tra cứu thông tin các dịch vụ của VNPT

  My VNPT là ứng dụng dành cho khách hàng của VNPT với chức năng hỗ trợ quản lý tất cả những vấn đề liên quan đến dịch vụ của VNPT, chẳng hạn như dịch vụ di động, dịch vụ cố định, Internet cáp quang, truyền hình VNPT...Ngoài ra My VNPT còn cho phép bạn xác nhận và thanh toán cước qua tài khoản, nhận các thông tin về các chương trình ưu đãi.
 • VNPT Invoice Quản lý hóa đơn điện tử
 • VNPT Karo Ứng dụng gọi điện, nhắn tin trò chuyện nhóm miễn phí
 • VNPT HIS Phần mềm quản lý bệnh viện tổng thể
 • VNPT Check Ứng dụng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
 • VNPT Pay Ứng dụng thanh toán hóa đơn, mua hàng trực tuyến trên di động

Tin Mới

 • Cách dùng VPN Gate fake IP

  Dùng VPN Gate fake IP là cách đơn giản để bạn có thể truy cập vào các trang web, dịch vụ hay game bị chặn tại Việt Nam. Tuy nhiên để sử dụng phần mềm này không phải ai cũng biết, do đó mà bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ chi tiết từ cách cài đặt cho tới việc sử dụng phần mềm VPN Gate fake IP như thế nào. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

 • Các DNS nhanh và tốt nhất, Google, Viettel, FPT, VNPT, Singapo, DNS Server

  Bài viết dưới đây là tổng hợp tất cả các dns nhanh và tốt nhất, Google, Viettel, FPT, VNPT, Singapo, DNS Server .... Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn DSN nhanh, tốt phù hợp giúp bạn có thể lướt web với tốc độ nhanh chóng, hiệu quả.

 • Cách đổi DNS Windows XP, giúp vào Facebook bị chặn

  Việc chuyển đổi DNS Windows XP tương tự như các hệ điều hành khác. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách đổi DNS Windows XP thì cùng tham khảo bài viết sau. Chắc chắn với hướng dẫn cụ thể, chi tiết theo các bước kèm hình ảnh sẽ giúp bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng.

 • Những bài hát nhạc vàng, nhạc Bolero hay nhất

  Những bài hát nhạc vàng hay nhất là thể loại nhạc có giai điệu chậm buồn với lời ca chữ tình khá bình dị. Nếu bạn là người yêu thích hát karaoke đặc biệt là nhạc vàng thì việc nắm bắt được danh sách những bài hát nhạc vàng hay nhất là điều không thể thiếu. Để lựa chọn cho mình những ca khúc nhạc vàng hay cũng như phù hợp với giọng ca của mình, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết album tổng hợp những bài gát nhạc vàng được chúng tôi tuyển chọn và cập nhật dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá