Hướng dẫn cài .NET Framework 4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10

Net Framework là nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình tạo nên môi trường lập trình mạnh mẽ, liên kết dữ liệu rộng lớn cho người sử dụng máy tính. Dưới đây, Taimienphi.vn hướng dẫn cách cài .NET Framework 4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10 để trải nghiệm mọi tính năng của phần mềm.

Bạn có thể tải trực tiếp .NET Framework 4.5 từ Taimienphi.vn để cài đặt công cụ này trên hệ điều hành của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài .NET Framework 4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10 là một cách khá thú vị khi bạn muốn cập nhật một số tính năng quan trọng của Windows đồng thời cài đặt .Net Framework mà không cần phải cài thêm một số công cụ khác.

cai net framework 4 5

Cách  cài .NET Framework 4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10
 

Hướng dẫn cài .NET Framework 4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10

Bước 1: Trên hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng, truy cập Control Panel từ Start Menu.

huong dan cai net framework 4 5 bang windows update tren windows 7 8 10

Bước 2: Tại cửa sổ Control Panel, nhấp vào mục System and Security.

huong dan cai net framework 4 5 bang windows update tren windows 7 8 10 2

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Windows Update để tới phần cập nhật hệ điều hành.

cach cai net framework 4 5 bang windows update tren windows 7 8 10

Bước 4: Ở khung bên trái, bạn nhấp vào lựa chọn Change Settings để thiết lập một số lựa chọn cho phép bạn cài .NET Framework 4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10.

 cai net framework 4 5 bang windows update tren windows 7 8 10

Bước 5: Trong menu xổ xuống tại Important updates, bạn lựa chọn Check for updates but let me choose whether to download and install them sau đó nhấn OK ở dưới. Lựa chọn này cho phép bạn lựa chọn những phần mềm cần thiết khi cập nhật hệ điều hành.

cach cai dat net framework 4 5 bang windows update tren windows 7 8 10

Bước 6: Trở lại cửa sổ Windows Update, tại đây bạn nhấn Install now để tìm và tải về những gói cập nhật Windows. Sẽ mất một thời gian để hệ điều hành tải về.

huong dan cai net framework 4 5 bang windows update tren windows 7 8 10

Bước 7: Khi tìm kiếm và tải về xong, nhấp vào mục thông báo số lượng optional updates are available để lựa chọn cài .NET Framework 4.5 thông qua Windows Update trên Windows 7,8,10.

net framework 4 5

Bước 8: Tại đây bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn cài đặt thêm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, tích vào mục Microsoft .NET Framework 4.5.2 for Windows 7 để cài .NET Framework 4.5 bằng Windows Update. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tích vào Microsoft .NET Framework 4.6.1 để cài đặt phiên bản .NET Framework mới hơn. Sau đó nhấn OK .

huong dan cai net framework 4 5 bang windows update tren windows 7 8 10 8

Bước 9: Khi quay trở lại cửa sổ Windows Update bạn nhấn Install updates và chờ đợi cho hệ thống tải về bản cài đặt .NET Framework 4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10 đầy đủ.

huong dan cai net framework 4 5 bang windows update tren windows 7 8 10 9

Sau khi cài .NET Framework 4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10 thành công bạn có thể quay trở lại mục Change Settings như ở Bước 4 để vô hiệu hóa tính năng cập nhật hệ điều hành Windows.

Nhiều trường hợp, người dùng cài NET Framework thủ công sẽ gặp lỗi không cài được NET Framework, có thể do máy của bạn không hỗ trợ hoặc là đã tồn tại phiên bản NET Framework này rồi, vì thế, khi gặp lỗi không cài được NET Framework, bạn có thể tham khảo bài viết đã có trên Thuthuat.taimienphi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-net-framework-4-5-bang-windows-update-tren-windows-7-8-10-22573n.aspx
Trong trường hợp bạn gặp bất kì thông báo lỗi nào hay không xuất hiện lựa chọn cài đặt .NET Framework 4.5 thì bạn hãy thực hiện việc kiểm tra NET Framework để kiểm tra xem trên máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản nào, tránh cài đặt bản đã được cài đặt trên máy tính rồi nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi NET Framework 3.5 không cài, bật được trên Windows
Người dùng vẫn có thể tải .NET Framework Notes Professionals eBook miễn phí
Sửa lỗi "Installation Did Not Succeed" khi cài .Net Framework
Kích hoạt Net Framework trên Win 10 trên máy tính
Tổng hợp các lỗi NET Framework hay gặp trên máy tính và cách sửa
Từ khoá liên quan:

cai NET Framework 4 5 bang Windows Update tren Windows 7 8 10

, cai dat net framework 4 5 thong qua windows update tren windows 7 8 10, huong dan cai dat NET Framework 4 5 bang Windows Update tren Windows 7 8 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • NET Framework 4.5.1

  Hỗ trợ cài đặt và chạy các ứng dụng, phần mềm trên Windows

  NET Framework 4.5.1 là phiên bản tiếp theo của nền tảng NET Framework, tập hợp nhiều công cụ cung cấp nền tảng và môi trường lập trình trên hệ thống. Gói cài đặt phiên bản NET Framework 4.5.1 có sẵn cho Windows Vista, Wi ...

Tin Mới

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Cách sử dụng MiniTool Partition Wizard, gộp, chia, test ổ đĩa

  Là trình quản lý phân vùng tốt nhất cho Windows, MiniTool Partition Wizard nhằm mục đích tối đa hóa hiệu suất ổ đĩa. Nó giúp tạo / thay đổi kích thước / định dạng phân vùng một cách linh hoạt, chuyển đổi đĩa giữa đĩa MBR và GPT, chuyển đổi phân vùng giữa NTFS và FAT32, và chuyển đổi đĩa động sang cơ bản mà không mất dữ liệu trong vài cú nhấp chuột. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng MiniTool Partition Wizard chi tiết nhất.

 • Phần mềm Microsoft .NET Framework là gì? Tại sao cần cài đặt nó trên máy tính

  Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến NET Framework, đây là một nền tảng danh cho nhà phát triển được tạo thành từ các công cụ, ngôn ngữ lập trình và thư viện để xây dựng nhiều loại ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên để hiểu chi tiết NET Framework là gì và sử dụng cho mục đích nào thì rất ít người biết. Vậy NET Framework là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 • Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

  Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi sẽ khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm thông qua sơ đồ, hình họa giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn. Mặt khác, dựa vào sơ đồ tư duy các em có thể triển khai nội dung phân tích Những ngôi sao xa xôi được đầy đủ, tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá