Hướng dẫn cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo

Các thao tác, cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo PC tuy đơn giản với những người dùng lâu năm nhưng lại khá phức tạp với người dùng mới, nếu bạn đang gặp khó khăn khi thực hiện thì hãy tham khảo ngay cách tạo lớp học online trên Zalo PC trong nội dung sau đây.

Trong bài viết trước đây, Taimienphi đã từng có lần giới thiệu đến bạn cách tạo phòng học trên Zoom với ưu dung lượng nhỏ gọn, tiện lợi. Để đa dạng thêm lựa chọn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo , ứng dụng trò chuyện phổ biến và quen thuộc với người dùng Việt.

huong dan cach tao lop hoc truc tuyen bang zalo

Cách tạo lớp học online bằng Zalo

Nội dung bài viết:
1. Tạo lớp học
2. Mời thêm người tham gia
     *Thêm bạn bè
     *Thêm người lạ

Hướng dẫn cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo PC

Thực chất thì thao tác, cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo cũng là phương pháp tạo nhóm chat Zalo. Trước đây, Taimienphi đã có dịp thực hiện hướng dẫn tạo nhóm chat Zalo trên điện thoại, người dùng có thể xem và tham khảo trong liên kết tại đây. Còn trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu các thao tác thực hiện trên giao diện máy tính của Zalo PC.

Trước hết, bạn hãy tải ngay Zalo về điện thoại hay máy tính rồi tiến hành cài đặt.

=> Link tải Zalo PC

Để tạo lớp học trực tuyến trên Zalo, trước hết các bạn cần có tài khoản Zalo đã.
Xem thêm: Cách tạo tài khoản Zalo

1. Cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo máy tính
Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên Zalo PC, trong giao diện làm việc của phần mềm, bạn nhấn vào Tạo nhóm chat (Phím tắt Ctrl +N) có biểu tượng hình tròn có 3 dấu chấm góc phía trên, bên trái màn hình.

huong dan cach tao lop hoc truc tuyen bang zalo 2

Bước 2: Cửa sổ Tạo nhóm hiện ra, tại đây bạn bạn đặt tên cho nhóm trong mục Tên nhóm. Để mời thêm bạn vào nhóm, bạn có thể nhập tên tài khoản người dùng hoặc bấm chọn trong danh sách trò chuyện bên dưới.
Sau khi hoàn thành, bạn nhấn vào nút Tạo nhóm .

huong dan cach tao lop hoc truc tuyen bang zalo 3

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo. Sau khi tạo nhóm Zalo trên máy tính thành công, màn hình làm việc ban đầu của nhóm sẽ hiển thị như hình minh họa dưới đây. Trong cửa sổ chat, giáo viên và học sinh có thể bắt đầu nhắn tin, trao đổi với nhau. Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng Cuộc gọi video có hình camera để bắt đầu livestream giảng bài.

huong dan cach tao lop hoc truc tuyen bang zalo 4

2. Mời thêm người vào lớp học trực tuyến Zalo
* Thêm bạn bè vào lớp học trực tuyến

Bước 1: Trong màn hình làm việc trên lớp học trực tuyến Zalo, bạn nhấn vào mục Thông tin cuộc trò chuyện nằm góc trên, bên phải của màn hình.
Bước 2: Một bảng Thông tin cuộc trò chuyện hiện ra, bạn nhấn vào mục Thành viên .

huong dan cach tao lop hoc truc tuyen bang zalo 5

Bước 3: Trong bảng Điều chỉnh thành viên , bạn cũng nhập tên hoặc nhận chọn tài khoản người dùng trong danh sách Trò chuyện gần đây. Nhấn Xong để thực hiện thêm thành viên lớp học.

huong dan cach tao lop hoc truc tuyen bang zalo 6

* Thêm người lạ vào lớp học trực tuyến
Nếu chưa từng kết bạn hay trò chuyện, người dùng vẫn có thể mời người lạ tham gia lớp học, thao tác thực hiện như sau.
Bước 1: Trong màn hình Nhóm chat , bạn cũng nhấn vào mục Thông tin cuộc trò chuyện , chọn Quản lý nhóm .

huong dan cach tao lop hoc truc tuyen bang zalo 7

Bước 2: Bảng Quản lý nhóm hiện ra, bạn kéo xuống và kéo thanh trượt tại dòng Cho phép dùng link tham gia nhóm .
Tiếp theo, bạn hãy sao chép đường liên kết được Zalo chia sẻ và gửi cho những người muốn mời tham gia lớp học trực tuyến thông qua tin nhắn hay ứng dụng trò chuyện khác. Người dùng khác chỉ cần nhấn vào liên kết thì sẽ tự động được mời tham gia nhóm.

huong dan cach tao lop hoc truc tuyen bang zalo 8

Có thể thấy, cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo mà Taimienphi vừa chia sẻ không quá phức tạp. Chỉ cần thực hiện đúng tuần tự từng bước là bạn có thể dễ dàng tự thiết lập cho mình một lớp học hay nhóm trao đổi học tập nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, các thầy, cô có thể tham khảo và lựa chọn nhiều phần mềm dạy học trực tuyến khác tại đây để trao đổi, truyền đạt tới các em học sinh của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-tao-lop-hoc-truc-tuyen-bang-zalo-56619n.aspx

Zoom cũng là phần mềm dạy học trực tuyến khá phổ biến trong thời gian dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng trước đây, các thầy, cô vẫn có thể sử dụng Zoom để tạo phòng và dạy học nhé.
Xem thêm: Cách tạo phòng học trên Zoom

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Zalo cho PC ra mắt phiên bản chính thức
Cách tạo khung ảnh giáng sinh trên Zalo
Cách thay đổi đường dẫn lưu file mặc định trên Zalo PC
Ẩn nick Zalo như thế nào?
Cách đưa ứng dụng Zalo ra màn hình chính điện thoại Android
Từ khoá liên quan:

tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo

, cach tao lop hoc truc tuyen bang Zalo, cách tạo lớp học online trên Zalo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Ads

  Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

  Zalo Ads dịch vụ chạy quảng cáo tiếp thị và bán hàng trên nền tảng Zalo hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các nhà quảng cáo lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo cũng như quản lý và tối ưu ngân sách cho mình. Zalo Ads cho phép tạo nhiều hình thức quảng cáo gồm: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo danh mục, shop nổi bật.
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • Zalo Chat, video call trên Zalo PC
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO
 • Zalo OA Admin Quản lý trang, hỗ trợ bán hàng trên Zalo OA
 • Zalo News Đọc tin tức trên Zalo

Tin Mới

 • Cách gửi ảnh GIF trên Zalo cho iPhone

  Ứng dụng Zalo cho iPhone, Android cho phép gửi ảnh gif trên cửa sổ chat làm cho cuộc trò chuyện trên điện thoại với người thân, bạn bè, đồng nghiệp trở nên phong phú hơn, với kho dữ liệu ảnh động lớn và đa dạng về thể loại sẽ giúp chúng ta thoải mái lựa chọn.

 • Cách đăng nhập Zalo, vào Zalo chat trên máy tính, laptop

  Cách đăng nhập Zalo trên máy tính giúp người sử dụng có thể nhắn tin, gọi điện video call với bạn bè, người thân. Ngoài ra đăng nhập Zalo trên máy tính còn giúp người dùng có thể chia sẻ file với nhau một cách dễ dàng

 • Cách gọi video nhóm Zalo trên điện thoại Android, iPhone

  Gần đây, Zalo đã tích hợp tính năng gọi video nhóm Zalo giúp đáp ứng được nhu cầu của người dùng khi muốn gọi cho nhiều bạn bè, người thân cùng một lúc. Tương tự như gọi video call cho một người như trước kia, cách gọi

 • EasyEdu- Sự khác biệt mang tên phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ EasyEdu

  Nếu như bạn đã gặp một phần mềm quản lý mang tính chất chung chung chưa có sự chuyên biệt dành riêng cho trung tâm anh ngữ, giáo dục thì có lẽ phần


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá