Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng

Các em hãy cùng tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng có thêm những cơ sở vững chắc cho việc tìm hiểu, phân tích bài thơ.

Đề bài: Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng

hoan canh sang tac bai ca ngat nguong

Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng

Bài làm

- Tác giả: Nguyễn Công Trứ là một nhà thơ có tài, có bản lĩnh cứng cỏi, có sự ngông ngênh bởi ông tự ý thức về giá trị của bản thân, nhưng cũng như Tú Xương, con đường khoa cử của Nguyễn Công Trứ lận đận, mãi đến năm 42 tuổi ông mới đỗ đạt làm quan. Tuy nhiên, con đường làm quan của ông cũng không mấy thuận lợi mà trải qua nhiều thăng trầm, không ít lần ông bị giáng chức rồi lại được thăng chức.

- Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng: Bài thơ được tác giả sáng tác sau khoảng thời gian ông cáo quan về quê (năm 1848). Tác phẩm được viết theo thể hát nói để gửi gắm những nỗi lòng, tâm sự của tác giả về cuộc đời làm quan; khẳng định bản lĩnh cũng như triết lí sống đầy nhân văn.

----------------------HẾT-----------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoan-canh-sang-tac-bai-ca-ngat-nguong-52409n.aspx
Trong tài liệu Bài văn hay lớp 11 này, bên cạnh bài viết về Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng, chúng tôi còn giới thiệu đến các em một số bài văn mẫu có liên quan đến tác phẩm: Soạn bài Bài ca ngất ngưởng, Phân tích Bài ca ngất ngưởng, Cảm nhận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ, Bình luận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ, Bình giảng bài thơ Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ,... 

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý phân tích cái tôi ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ qua bài thơ Bài ca ngất ngưởng
Phân tích bức chân dung tự họa của Nguyễn Công Trứ trong Bài ca ngất ngưởng
Phân tích Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ
Sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng
Bình luận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ
Từ khoá liên quan:

hoan canh sang tac bai ca ngat nguong

, hoan canh sang tac cua Bai ca ngat nguong, hoan canh sang tac bai tho Bai ca ngat nguong,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá