Hệ điều hành Fuchsia của Google có thể chạy ứng dụng Android?

Tương tự như cách mà Google bổ sung hỗ trợ ứng dụng Android cho Chrome OS, nhiều khả năng gã khổng lồ tìm kiếm sẽ làm tương tự với hệ điều hành Fuchsia OS của mình. Theo 9to5google, các thay đổi được thực hiện trên mã Gerrit cho thấy hệ điều hành Fuchsia của Google sẽ sử dụng phiên bản Android Runtime (ART) chuyên dụng để chạy các ứng dụng Android.

Một hệ điều hành có thể được tạo ra hoặc phá vỡ bởi thư viện ứng dụng của nó, đó là lý do mà Google muốn hệ điều hành của hãng có thể chạy tất cả các ứng dụng, hơn nữa lợi thế trước mắt của Google là có hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay với thư viện ứng dụng khổng lồ trong Play Store.

he dieu hanh fuchsia cua google co the chay ung dung android

Hệ điều hành Fuchsia của Google có thể chạy ứng dụng Android?

Hiện vẫn chưa rõ cách thức ART hoạt động trong hệ điều hành Fuchsia OS như thế nào. Nhiều khả năng Google sẽ tận dụng cách tiếp cận tương tự như cách hệ thống con Linux hoạt động trong Windows 10. Với cách tiếp cận này, Fuchsia Kernel sẽ thay thế các cuộc gọi Linux Kernel bằng các cuộc gọi tương đương cho Kernel của chính nó. Thay vào đó Google có thể chạy ART bên trong một máy ảo.

Ngoài ra chưa có thông tin nào cho biết khi nào Google sẽ chính thức phát hành hệ điều hành Fuchsia OS cũng như các thiết bị hỗ trợ hệ điều hành mới này. Nếu tò mò và muốn trả nghiệm hệ điều hành còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, bạn có thể tải và cài đặt Fuchsia OS trên Pixelbook dự phòng và trải nghiệm. Tuy nhiên vì hệ điều hành vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên lỗi xảy ra là không thể tránh khỏi.

Để tải Fuchsia OS về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Fuchsia OS

Mới đây trong bản cập nhật mới cho trình duyệt web Edge cho iOS, Microsoft đã tích hợp thêm một tính năng khá hữu ích mang tên Picture-in-Picture. Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn về tính năng mới cập nhật tại bài viết chia sẻ Microsoft Edge beta cho iOS bổ sung chế độ Picture-in-Picture trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/he-dieu-hanh-fuchsia-cua-google-co-the-chay-ung-dung-android-43394n.aspx

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Harmony OS có gì đặc biệt? Có an toàn không?
Tìm hiểu về Qubes, hệ điều hành bảo mật bậc nhất hiện nay
Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành mac OS trên máy ảo
Cách tạo USB cài Remix OS, sử dụng Remix OS trên USB
Phóng to hình ảnh trên Mac OS X bằng Quick Look
Từ khoá liên quan:

he dieu hanh fuchsia cua google co the chay ung dung android

, Hệ điều hành Fuchsia của Google có thể chạy ứng dụng Android, hệ điều hành Fuchsia của Google,

SOFT LIÊN QUAN
  • Fuchsia OS

    Hệ điều hành đa nền tảng do Google phát triển

    Fuchsia OS là hệ điều hành thời gian thực dựa trên năng lực được phát triển bởi Google, không giống như các hệ điều hành được phát triển trước đó như Chrome OS hay Android dựa trên hạt nhất Linux, Fuchsia OS dựa trên một vi hạt nhân mới có nguồn gốc từ một hệ điều hành nhỏ dành cho các hệ thống nhúng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá