Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới

Viết kết thúc mới cho các truyện cổ tích luôn là đề văn được các em học sinh hào hứng đón nhận, vậy với đề bài Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới, em sẽ vận dụng trí tưởng tượng và sử dụng cách viết như thế nào cho hợp lí. Mời các em cùng tham khảo một số cách viết sáng tạo của các bạn học sinh khá giỏi dưới đây giúp mình có thêm những gợi mở để hoàn thành bài viết của mình tốt hơn.

Đề bài: Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới
 

Nội dung bài viết gồm 2 bài văn mẫu

hay tuong tuong va ke lai truyen co tich so dua theo mot ket thuc moi
Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới bài số 1

Bài làm số 1:

Cứu được vợ rồi, Sọ Dừa rất vui. Hai vợ chồng mừng mừng tủi tủi ôm lấy nhau. Nhưng khi về đến nhà, Sọ Dừa không đưa vợ ra gặp mặt mọi người mà chàng giấu vợ trong buồng.

Gặp mọi người, chàng tỏ vẻ buồn tủi vì không tìm thấy vợ. Nhìn vẻ mặt buồn rầu của chàng, phú ông và hai cô chị liền đến an ủi chàng. Phú ông nói: "Con à, con đã đỗ trạng nguyên. Giờ đây đáng lẽ vợ chồng con phải vui mừng đoàn tụ, con gái út ta số phận thật hẩm hiu, chẳng chờ được ngày con vinh quy bái tổ. Hẳn dưới suối vàng, nó cũng mừng cho con. Thôi, con hãy bớt đau buồn". Phú ông nhìn con rể mà lòng buồn rười rượi. Ông thấy thương cho con rể và cô con gái út vốn đẹp người đẹp nết. Còn hai cô chị thì đưa mắt nhìn nhau, thầm mừng cho mục đích của mình đã thành công tốt đẹp. Nhưng họ vẫn giả vờ khóc lóc, thương cho cô em mình số phận hẩm hiu và trách Sọ Dừa sao lâu trở về, khiến em gái mình sầu muộn. Nhìn họ khóc lóc mà Sọ Dừa càng thêm ghét. Chàng thấy họ thật đáng sợ. Để cho hai cô chị diễn xong màn kịch của người chị thương em gái thì Sọ Dừa mới gọi vợ từ trong buồng bước ra. Nhìn thấy cô út, hai người chị đờ cả người. Họ tưởng hồn ma cô út hiện về. Họ rú lên. Nhưng cô út từ tốn đi lại: "Các chị đừng sợ. Em đã không chết mà nhờ các thứ chồng em đem cho nên em thoát chết". Phú ông nhìn thấy con gái, mừng rỡ chạy đến, ôm chầm lấy con. Cô út ôm cha thật chặt và nàng kể cho cha nghe âm mưu định cướp chồng của hai chị gái. Nghe xong câu chuyện, Phú ông vô cùng tức giận, định đánh hai đứa con gái lớn nhưng nàng út xin cha tha cho các chị. Trước tấm lòng vị tha và nhân hậu của cô út, hai người chị vô cùng xấu hổ. Họ hứa sẽ thay đổi tính tình.

Từ đó, vợ chồng Sọ Dừa sống hạnh phúc. Ít lâu sau, cô út sinh hạ được một đứa con trai. Từ đó, ngôi nhà của Sọ Dừa lúc nào cũng đầy ắp tiếng nói, tiếng cười.

tuong tuong va ke lai chuyen co tich so dua theo mot ket thuc moi
Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới bài số 2

Bài làm số 2:

Ngày ấy, sau khi hai cô chị bỏ làng đi biệt xứ, vợ chồng Sọ Dừa quyết định sẽ xây dựng một cuộc sống yên ấm thanh bình. Sọ Dừa trả lại triều đình ấn tín xin về quê cày ruộng. Vợ chồng nhờ làm ăn chăm chỉ nên chẳng mấy chốc gia đình đã có của ăn của để.

Đã được hơn chục năm, chẳng ai trong làng còn nhắc đến những chuyện ngày xưa. Bà mẹ Sọ Dừa đã mất nhưng vợ chồng chàng đã có thêm hai đứa con ngoan. Nhà cửa khang trang, sạch sẽ, cuộc sống yên bình đúng như mong ước của Sọ Dừa và cô út.

Một ngày kia, vợ chồng Sọ Dừa đi chợ mua thêm con lợn nái. Ở nhà chỉ còn hai đứa trẻ con đang nghịch ngợm lung tung ở ngoài vườn. Chợt hai đứa trẻ thấy mấy chú chó nhà sủa vang ngoài ngõ. Tưởng ai, hai anh em chúng chạy ra. Ô! Thì ra đó là một người ăn xin. Nhưng chưa kịp cất lên một lời nào, người ăn xin với bộ dạng rách bươm đã ngã lăn xuống đất. Thằng bé lớn lay mãi không thấy người kia dậy bèn sợ hãi cùng đứa em chạy thẳng vào nhà đóng then cửa lại. Đúng lúc đó, hai vợ chồng chàng Sọ Dừa về. Thấy một người ăn xin nằm bất tỉnh ở cổng nhà mình, Sọ Dừa bèn sai vợ mang nước và thức ăn ra vì chàng đoán chắc người kia lả đi vì đói. Quả nhiên ngay sau khi ăn xong, người ăn xin tỉnh táo như thường. Sọ Dừa toan cho người nọ mấy đồng để người ta còn đi xin nơi khác thì người ăn xin bỗng nhiên sụp lạy trước mặt hai vợ chồng chàng:

- Cô chú không nhận ra chị hay sao?

- Chị là...? Cô út ngập ngừng.

- Là chị hai của em đây mà!

- Ôi! Trông chị khác quá, em không thể nào nhận ra được.

- Chị nghĩ mình không thể chạy trốn cả đời này được nên hôm nay trở về đây để nhận lỗi cùng cô chú. Mong được cô chú thứ tha, sau rồi dù có chết chị cũng cam lòng.

- Thôi chuyện đã qua, chị nhắc lại làm gì. Thế còn chị cả đâu?

- Hai chị đi đâu cũng bị mọi người hắt hủi và chẳng làm được việc gì. Đến đi ăn xin cũng không biết và cũng chẳng ai cho vì họ thấy mình khỏe mạnh. Không chịu được đói rét, chị cả đã bỏ mạng trên đường trở về rồi.

Nghe chuyện, vợ chồng Sọ Dừa rất đau lòng. Hai vợ chồng bèn giữ chị hai ở lại phục thuốc cho khỏi bệnh, lại có lời cho chị xin lỗi toàn thể dân làng. Cùng lúc đó, phú ông đổ bệnh rồi mất, vợ chồng Sọ Dừa giao cho chị hai cai quản dinh cơ của phú ông và lo việc cúng tế tổ tiên. Thế là từ đó vợ chồng Sọ Dừa cùng cô chị độc ác nhưng xấu số sống tới tận lúc về già.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới bài tiếp theo, các em cần chuẩn bị kĩ những nội dung Soạn bài Sọ Dừa và cùng với phần Hãy kể lại truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy, bằng lời của anh chị với một kết thúc khác để học tốt môn Ngữ Văn hơn.

Bên cạnh bài văn hướng dẫn cách Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó, các em cũng có thể đón đọc những bài viết hướng dẫn kể chuyện sáng tạo như Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cổ tích, Kể lại một truyện cổ tích em thích kết hợp tả ngoại hình nhân vật trong truyện đó… để rèn luyện kĩ năng viết văn kể chuyện sáng tạo sao cho hay, hấp dẫn người đọc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-tuong-tuong-va-ke-lai-truyen-co-tich-so-dua-theo-mot-ket-thuc-moi-39049n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã đọc, nghe kể.
Kể tóm tắt truyện Sọ Dừa
Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cổ tích
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sọ Dừa
Hãy phân tích và phát biểu cảm nghĩ về một số nhân vật trong truyện cổ tích
Từ khoá liên quan:

Tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới

, Kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc

  Miêu tả nhân vật trong truyện đã đọc

  Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc là một trong những đề bài tập làm văn rất hay trong chương trình tiếng việt lớp 5, nhằm giúp các em học sinh phát triển và rèn luyện khả năng tưởng tượng của ...

Tin Mới

 • Ý nghĩa của truyền thuyết Bánh chưng bánh giày

  Sau khi hoàn thành thao tác đọc hiểu và phân tích truyện Bánh chưng bánh giầy, các em hãy cùng chúng tôi chỉ ra Ý nghĩa của truyền thuyết Bánh chưng bánh giày, qua đó thấy được nét đẹp trong văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

 • Sơ đồ tư duy truyện Con Rồng cháu Tiên

  Sơ đồ tư duy là phương pháp học tập được nhiều bạn học sinh áp dụng nhằm tiết kiệm thời gian học tập, ghi nhớ kiến thức bài học nhanh và có hệ thống. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em Sơ đồ tư duy truyện Con Rồng cháu Tiên, các em có thể dựa vào sơ đồ để học và triển khai nội dung bài phân tích truyện Con Rồng cháu Tiên của mình.

 • Giải thích nhan đề Con Rồng cháu Tiên

  Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích nhan đề Con Rồng, cháu Tiên nhằm giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về nguồn gốc, ý nghĩa tên gọi của truyền thuyết dân gian này cũng như hiểu hơn về truyền thống

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá