Excel - Hàm COVAR, Hàm trả về phương sai và trung bình tích

COVAR là loại hàm tương thích tính toán về các đại lượng hiệp phương sai hay trung bình tích của các độ lệch của cặp dữ liệu. Các bạn có thể tìm hiểu cách dùng hàm COVAR này trong bài viết của Taimienphi.vn dưới đây.

Hàm COVAR sẽ trả về phương sai và trung bình tích của các độ lệnh cho mỗi cặp điểm dữ liệu trong hai tập dữ liệu khác nhau. Giá trị hiệp phương sai tính toán được sẽ dược ứng dụng để xác định mối quan hệ giữa hai tập dữ liệu xác định. Hàm này có thể dùng tới trong đánh giá sự liên hệ giữa trình độ giáo dục và thu nhập.

ham COVAR

Hàm COVAR và ví dụ
 

Hướng dẫn cách dùng hàm COVAR trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: COVAR(array1,array2)

Trong đó:

- Array1 : Bắt buộc phải có – Là Phạm vi ô thứ nhất chứa các số nguyên.
- Array2 : Bắt buộc phải có – Là Phạm vi ô thứ hai chứa các số nguyên.

cu phap COVAR

Xét ví dụ

Bạn nhập vào excel các giá trị thực tế của bạn tương ứng với các tham số của hàm trong các ô excel, và ở ví dụ này là hai mảng dữ liệu với 10 giá trị khác nhau như trong hình:

cu phap ham COVAR

Nhập công thức tại ô C8. Và kết quả tính của hàm nhận được là 1.36:

vi du ham COVAR

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-covar-trong-excel-2256n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm COVAR trong Excel rồi đó. Bạn cần lưu ý hàm COVAR khi tính toán phải có số điểm dữ liệu bằng nhau giữa hai mảng dữ liệu, và mỗi mảng dữ liệu này cũng không được là mảng trống để hàm có thể tính toán chính xác.


Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm SUMPRODUCT, Hàm tính tổng các tích phần tử trong mảng
Excel - Hàm LOGNORMDIST, Hàm trả về phân bố chuẩn lô-ga-rít
Excel - Hàm POISSON, Hàm trả về phân bố Poisson
Excel - Hàm ACCRINT, Hàm trả về tiền lãi cộng dồn cho chứng khoán trả lãi định kỳ
Excel - Hàm VAR, Hàm ước tính phương sai dựa trên mẫu
Từ khoá liên quan:

hàm COVAR trong excel

, hàm COVAR excel 2013, hàm COVAR excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn, tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel chi tiết, dễ thực hiện nhất

  Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel giúp nội dung trong ô có thể hiển thị đầy đủ và bảng tính Excel trông đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn. Nếu chưa biết cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel như thế nào bạn đọc có thể tham

 • 2 Cách in 1 vùng trong Excel

  Sẽ có những trường hợp khi làm việc với bảng tính Excel 2021, 2019, 2016, 2010,... mà bạn chỉ cần in 1 vùng cụ thể nào đó thay vì in toàn bộ bảng tính. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách in 1 vùng trong Excel.

 • Danh sách Code Castle Clash mới nhất

  Tương tự như Roblox và Genshin Impact, Castle Clash cho phép người dùng nhập mã Code Castle Clash để đổi lấy vật phẩm. Kể từ khi trò chơi được ra mắt, nhà phát triển của trò chơi đã tung ra rất nhiều mã Code Castle Clash tặng người chơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá