Hacker phát tán phần mềm độc hại trên máy tính người dùng thông qua lỗ hổng Adobe Flash mới

Theo báo cáo mới nhất của Reuters, hacker phát tán phần mềm độc hại trên máy tính người dùng thông qua lỗ hổng Adobe Flash Player mới. Các phần mềm độc hại này còn được gọi là FinSpy hoặc FinFisher.

Chỉ cần plugin Flash Player của Adobe còn sống ngày nào, và người dùng cài đặt plugin đó trên máy tính của mình, các vụ tấn công vẫn sẽ còn tiếp tục xảy ra ngày đó. Adobe Flash được ví như một lỗ hổng bảo mật mà các hacker lợi dụng để tấn công người dùng. 

Hacker phat tan phan mem doc hai tren may tinh nguoi dung thong qua lo hong Adobe Flash moi

Hacker phát tán phần mềm độc hại trên máy tính người dùng thông qua lỗ hổng Adobe Flash mới

Theo báo cáo mới nhất của Reuters, hacker phát tán phần mềm độc hại trên máy tính người dùng thông qua lỗ hổng Adobe Flash mới. Công ty bảo mật Kaspersky Lab đã phát hiện các phần mềm độc hại này, nó còn được gọi là FinSpy hoặc FinFisher, và thường được các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng để giám sát.

Theo báo cáo, Kaspersky Lab đã theo dõi một nhóm hacker có tên là BlackOasis. Nhóm hacker này cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính người dùng thông qua lỗ hổng bảo mật trong plugin Adobe Flash Player trước khi kết nối các máy tính này với máy chủ ở Hà Lan, Thụy Sỹ hoặc Bulgaria .

Nhóm hacker BlackOasis sử dụng FinSpy để nhắm mục tiêu tới các tổ chức LIên Hợp Quốc và các nhà chính trị ở Trung Đông, cũng như các phóng viên khu vực, các nhà hoạt động và các blogger đối lập. Ngoài ra các nạn nhân của vụ tấn công này cũng được báo cáo ở Anh, Nga, Châu Phi, Iraq, Iran, và Afghanistan.

Adobe Flash sẽ bị khai tử vào năm 2020

Hồi đầu năm nay Adobe Systems cho biết hãng sẽ khai tử Flash Player vào năm 2020. Tuy nhiên cho đến thời điểm đó, người dùng vẫn sẽ bị tấn công bởi các hacker và các phần mềm độc hại như FinSpy, vì vậy giải pháp tốt nhất là nên cập nhật phần mềm của họ mọi lúc.

Adobe đã phát hành bản cập nhật bảo mật để ngăn chặn Hacker phát tán phần mềm độc hại trên máy tính người dùng thông qua lỗ hổng Adobe Flash mới , gây ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng các trình duyệt web phổ biến như Google Chrome Internet Explorer và Microsoft Edge, trình duyệt mới nhất hiện nay.

Tuy nhiên, người dùng cũng nên cập nhật các phiên bản ứng dụng và hệ điều hành mới nhất, nếu không muốn các dữ liệu nhạy cảm của mình bị rơi vào tay hacker và phải thanh toán các khoản tiền chuộc.  Sử dụng các phần mềm diệt virus cũng là cách bảo vệ tốt nhất, với nhiều phần mềm diệt virus đã được kiểm định mang lại an toàn cho hàng triệu người dùng, bạn có thể an tâm lựa chọn và không lo dữ liệu bị virus nhòm ngó nữa

https://thuthuat.taimienphi.vn/hacker-phat-tan-phan-mem-doc-hai-thong-qua-lo-hong-adobe-flash-28850n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Adobe vá 6 lỗi bảo mật quan trọng cho Flash Player
Cách cài Flash Player, setup Adobe Flash Player trên máy tính, laptop
Cách bật, tắt, kích hoạt Plugin Adobe Flash Player trên Google Chrome
Kiểm tra phiên bản Adobe Flash Player trên trình duyệt, check version Adobe Flash Player
Adobe Flash Player bị tắt không xem được video flash?
Từ khoá liên quan:

Hacker phát tán phần mềm độc hại trên máy tính người dùng

, lỗ hổng Adobe Flash mới, FinSpy,

SOFT LIÊN QUAN
  • Adobe Flash Player Debugger for Mac

    Sửa lỗi cho Flash Player trên Mac

    Adobe Flash Player Debugger for Mac hỗ trợ các nhà phát triển xử lý các dự án Adobe Flash trên máy tính MacOS, cho phép người dùng kiểm tra nội dung của các dự án Adobe Flash Player. Adobe Flash Player Debugger for Mac cho thấy tính hữu dụng cao, qua các tính năng tạo điểm breakpoint cho code, mở rộng khả năng kiểm soát khi thực thi ứng dụng, theo dõi các biến cụ thể hay đánh giá biểu thức khi chạy dự án.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá