Flash sẽ bị khai tử trên Windows vào cuối năm 2020

Adobe đã xác nhận Flash Player sẽ bị khai tử trên Windows vào cuối năm 2020, đó sẽ là cột mốc đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên. Các công ty công nghệ lớn cũng đang chuyển sang các giải pháp thay thế Flash Player, và Microsoft là một trong số đó.

Adobe đã chính thức xác nhận rằng Flash Player sẽ bị khai tử trên Windows vào cuối năm 2020,  Flash Player là một phần trên các trình duyệt hiện đại của Microsoft, bao gồm cả trình duyệt Edge và Internet Explorer 11, và được cài đặt cũng như cập nhật thông qua bản cập nhật Patch Tuesday.

flash se bi khai tu tren windows vao cuoi nam 2020

Microsoft cho biết quá trình gỡ bỏ Flash trên Windows bắt đầu từ trình duyệt Microsoft Edge được tích hợp trên Windows 10 với Click-to-Run cho Flash, chặn nội dung Flash theo mặc định và người dùng phải kích hoạt bằng tay. Đây là một tính năng bảo mật trên Microsoft Edge để ngăn chặn các lỗ hổng trong Flash.

4 cột mốc quan trọng với người dùng Windows

flash se bi khai tu tren windows vao cuoi nam 2020 2

Flash sẽ bị khai tử trên Windows vào cuối năm 2020

Quá trình khai tử Flash được chia thành 4 cột mốc quan trọng, cột mốc đầu tiên sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và sẽ tiếp tục cho đến năm 2018.

"Microsoft Edge sẽ tiếp tục yêu cầu người dùng cho phép chạy Flash trên các trang web lần đầu tiên được truy cập, và sẽ nhớ sở thích của người dùng trong các lần truy cập tiếp theo. Internet Explorer sẽ tiếp tục không cho phép Flash quyền truy cập đặc biệt nào trong thời gian này", theo Microsoft. Như vậy, người dùng vẫn có thể tiến hành cài Flash Player trên thiết bị của mình để trải nghiệm các dịch vụ giải trí, nghe nhạc, chơi game khác nhau, có 2 cách cài Flash Player đó là dùng bản Online hoặc Offline

Năm tới, Microsoft Edge sẽ được cập nhật để hiển thị thông báo và yêu cầu cho phép Flash chạy trong mỗi phiên, Internet Explorer sẽ tiếp tục cho phép Flash chạy trên tất cả các trang web.

Cột mốc tiếp theo sẽ có hiệu lực vào giữa đến cuối năm 2019 khi Flash bị vô hiệu hóa theo mặc định trong cả 2 trình duyệt và người dùng sẽ phải tự kích hoạt lại Flash bằng tay.

Và cột mốc cuối cùng, Flash sẽ bị khai tử trên Windows vào cuối năm 2020 hoàn toàn. Tức là người dùng không còn được phép kích hoạt hoặc chạy Flash trong trình duyệt Edge và Internet Explorer nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/flash-se-bi-khai-tu-tren-windows-vao-cuoi-nam-2020-25932n.aspx
Ngoài ra, 1 thông tin khác cũng vô cùng quan trọng với người dùng, đứng trước khả năng công cụ MS Paint bị khai tử trên Windows 10, thì nay, theo tin tức mới nhất thì Microsoft Paint sẽ được đưua lên Windows Store để người dùng tải về thay vì khai tử hoàn toàn như thông tin chính thức. chi tiết, bạn theo dõi bài viết: Microsoft Paint sẽ có trên Windows Store tại đây

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra phiên bản Adobe Flash Player trên trình duyệt, check version Adobe Flash Player
Cách bật, tắt, kích hoạt Plugin Adobe Flash Player trên Google Chrome
Adobe vá 6 lỗi bảo mật quan trọng cho Flash Player
Adobe phát hành Flash Player 28.0.0.126
Hướng dẫn chạy Flash Player trên iPhone, iPad
Từ khoá liên quan:

Flash sẽ bị khai tử trên Windows

, Flash bị khai tử trên Windows, Flash,

SOFT LIÊN QUAN
  • Adobe Flash Player Debugger for Mac

    Sửa lỗi cho Flash Player trên Mac

    Adobe Flash Player Debugger for Mac hỗ trợ các nhà phát triển xử lý các dự án Adobe Flash trên máy tính MacOS, cho phép người dùng kiểm tra nội dung của các dự án Adobe Flash Player. Adobe Flash Player Debugger for Mac cho thấy tính hữu dụng cao, qua các tính năng tạo điểm breakpoint cho code, mở rộng khả năng kiểm soát khi thực thi ứng dụng, theo dõi các biến cụ thể hay đánh giá biểu thức khi chạy dự án.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá