Giải bài tập trang 111 SGK toán 5

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu và biết được cách tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật, ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách giải bài tập trang 111 SGK toán 5 - Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình lập phương. Để biết rõ hơn về cách tính cũng như công thức và hướng dẫn giải bài tập mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tài liệu Giải Toán lớp 5 chủ đề diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình lập phương.

=> Theo dõi tài liệu giải toán lớp 5 mới nhất tại đây: Giải toán lớp 5

Hướng dẫn giải bài tập trang 111 Toán 5 gồm phương pháp giải

1. Giải bài 1 trang 111 SGK Toán 5

Đề bài:
Tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình lập phương có cạnh 1,5m.

Phương pháp giải:
- Công thức tính diện tích xung quanh hình lập phương: Sxq = 4.a2
=> Phát biểu bằng lời: Diện tích xung quanh của hình lập phương bằng bình phương độ dài một cạnh đem nhân với 4.
- Công thức tính diện tích toàn phần hình lập phương: Stp = 6.a2
=> Phát biểu bằng lời: Diện tích toàn phần của hình lập phương bằng bình phương độ dài một cạnh đem nhân với 6. 

Đáp án:
Diện tích xung quanh của hình lập phương là:
        (1,5 x 1,5 ) x 4 = 9 (m2)
Diện tích toàn phần của hình lập phương là:
       (1,5 x 1,5 ) x 6 = 13,5 (m2).
Đáp số: 9m2; 13,5m2

2. Giải bài 2 trang 111 SGK Toán 5

Đề bài:
Người ta làm một cái hộp không có nắp bằng bìa cứng có dạng hình lập phương có cạnh 2,5dm. Tính diện tích bìa cần dùng để làm hộp (không tính mép dán).

Phương pháp giải:
Chiếc hộp chỉ có 5 mặt là 5 hình vuông, vì hộp này không có nắp
=> Để tính diện tích bìa cần dùng để làm hộp, ta sẽ lấy diện tích một mặt của hộp đem nhân với 5. 

Đáp án:
Cái hộp đó có 5 mặt là 5 hình vuông
Diện tích bìa cứng phải dùng để làm hộp là:
(2,5 x 2,5) x 5 = 31,25 (dm2)
Đáp số: 31,25 dm2

 

Hướng dẫn giải bài tập trang 111 Toán 5 ngắn gọn

giai bai dien tich xung quanh va dien tich toan phan cua hinh lap phuong

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Giải bài tập trang 38 SGK toán 5 để nâng cao kiến thức môn Toán 5 của mình.

Chi tiết nội dung phần Giải Toán 5 trang 37 đã được hướng dẫn đầy đủ để các em tham khảo và chuẩn bị nhằm ôn luyện môn Toán 5 tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-toan-lop-5-dien-tich-xung-quanh-va-dien-tich-toan-phan-cua-hinh-lap-phuong-30427n.aspx
Trên đây là phần Giải bài tập trang 111 SGK toán 5 trong mục giải bài tập toán lớp 5. Học sinh có thể xem lại phần Giải bài tập trang 110 SGK toán 5 đã được giải trước đó hoặc xem trước phần Giải bài tập trang 115 SGK toán 5 để học tốt môn Toán lớp 5 hơn.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.9★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài 4 trang 21 SGK Toán 5, Ôn tập và bổ sung về giải toán
Giải bài 3 trang 127 SGK Toán 5
Giải bài 2 trang 127 SGK Toán 5
Giải bài tập trang 102 SGK toán 2
Giải Bài 1 Trang 54 SGK Toán 5 luyện tập
Từ khoá liên quan:

diện tích xung quanh và diện tích toàn phần hình hộp chữ nhật

, diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình lập phương trang 111, diện tích xung quanh và diện tích toàn phần hình lập phương,
SOFT LIÊN QUAN
 • Dạy Toán 5

  Hỗ trợ giảng dạy môn Toán lớp 5

  Dạy toán 5 là một trong những phần mềm dạy toán dành cho các lớp khối tiểu học, cụ thể là dành cho các em học sinh lớp 5 mà các bậc giáo viên và phụ huynh có thể tham khảo và tìm hiểu. Thông qua phần mềm dạy toán 5, mọi ...

Tin Mới

 • Giải bài tập trang 56 SGK toán 5

  Tài liệu Giải bài tập trang 56 SGK toán 5 chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện các bài tập này khi được thầy cô giao về nhà cũng như trong quá trình em tìm hiểu, chuẩn bị bài Nhân một số thập phân với một số tự nhiên trước khi đến lớp.

 • Giải bài tập trang 55 SGK Toán 5, Luyện tập chung

  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho các em học sinh cách Giải bài tập trang 55 SGK Toán 5 phần Luyện tập chung với phương pháp giải chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu từng bài tập, các em có thể tham khảo để dễ dàng hơn trong việc giải những bài tập đó.

 • Giải bài tập trang 51, 52 SGK toán 5

  Nếu em vẫn chưa biết cách Giải bài tập trang 51, 52 SGK Toán 5 như thế nào cho hiệu quả để tìm hiểu về Tổng nhiều số thập phân, vậy em có thể tham khảo phần hướng dẫn chi tiết cách giải từng bài dưới đây của chúng tôi, qua đó dễ dàng hơn trong việc tìm ra đáp án đúng nhất của các bài tập đó.

 • Cách tạo mục lục tự động trong Word

  Khi làm các bài báo cáo, tiểu luận, giáo án,... trên Word đa phần chúng ta đều phải tạo mục lục để có thể tìm kiếm nội dung chính xác hơn. Tuy nhiên với việc tạo mục lục thủ công trong Word sẽ làm bạn mất nhiều thời gian của bạn hơn mà có khi lại còn nhầm lẫn. Chính vì thế với cách tạo mục lục tự đông trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian hơn và sự chính xác cũng rất cao.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá