Giả lập java trên máy tính, laptop, chơi game java trên máy tính

Java là nền tảng cũ rất phổ biến trong quá khứ được cài đặt trên hầu hết các thiết bị di động, tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, khi hệ điều hành Android và iOS đã quá phổ biến, Java không còn được sử dụng trên di động nữa do một số nhược điểm. Tuy nhiên, một số trong chúng ta vẫn muốn trải nghiệm lại những phần mềm Java. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn giả lập Java trên máy tính, laptop.

Chúng ta thường nghe nói đến các ứng dụng Java trên di động, thường được chạy rất mượt mà trên nền tảng hệ điều hành Symbian cũ trên các thiết bị cầm tay, được phát triển bằng ngôn ngữ J2ME của Java. Vì vậy, các ứng dụng trên di động thời bấy giờ được gọi chung là các ứng dụng Java. Khi mà hệ điều hành Android xây dựng trên nhân Linux chưa được phổ biến như hiện tại, các ứng dụng di động sẽ được phát triển phần lớn dựa trên nền tảng Java. Tuy nhiên, theo thời gian, các ứng dụng này dần lỗi thời và chuyển dần sang các ứng dụng mã nguồn mở được xây dựng bằng Android phục vụ hầu hết các thiết bị cảm ứng, các phần mềm java không còn được sử dụng nữa.

gia lap java tren may tinh laptop choi game java tren may tinh

Đã có rất nhiều ứng dụng hay viết bằng Java và chúng ta muốn trải nghiệm lại, tuy nhiên rất khó có thể tìm được một thiết bị nào đó có thể chạy được Java trong thời điểm hiện tại. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn giả lập Java trên máy tính, laptop bằng các phần mềm hỗ trợ

Hướng dẫn giả lập Java trên máy tính, laptop

Bước 1: Tải và cài đặt Kemulator trên Windows

Bước 2: Tiến hành cài Kemulator cho máy tính, nếu chưa cài đặt thành công, bạn tham khảo cách cài Kemulator tại đây

Bước 3: Khởi động Kemulator cài trên máy tính

gia lap java tren may tinh laptop choi game java tren may tinh 2

Bước 4: Bấm Midlet , chọn Load jar để chọn file Java cần chạy

gia lap java tren may tinh laptop choi game java tren may tinh 3

Bước 5: Chọn file Java cần chạy, bấm Open

gia lap java tren may tinh laptop choi game java tren may tinh 4

Bước 6: Trải nghiệm trực tiếp các ứng dụng Java ngay trên máy tính

gia lap java tren may tinh laptop choi game java tren may tinh 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/gia-lap-java-tren-may-tinh-laptop-choi-game-java-tren-may-tinh-22859n.aspx
Như vậy, chỉ với các thao tác đơn giản, các bạn đã có thể chạy các ứng dụng Java, chơi game Java trên máy tính, laptop của mình. Tuy còn nhiều điểm hạn chế, tuy nhiên đây vẫn là một cách xử lý tốt để có thể trải nghiệm các ứng dụng Java thay cho việc phải đi tìm các thiết bị tương thích. Ngoài việc giả lập Java trên máy tính, nếu bạn là người thích chơi các game Android trên máy tính thì với các phần mềm giả lập Android, bạn cũng có thể giả lập android trên máy tính của mình thông qua các phần mềm hỗ trợ như BlueStacks, Droid4x để trải nghiệm game Android ngay trên hệ điều hành Windows nhé.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chơi Minecraft không cần Java
Top 100 game java cực hay cho điện thoại
Cài đặt Oracle Java 7 trên Ubuntu 12.04
Chơi Game trên máy tính bằng Kemulator
Chơi game iWin trên PC bằng Kemulator
Từ khoá liên quan:

gia lap java

, kemulator, java,

SOFT LIÊN QUAN
 • Java Launcher

  thiết kế,tạo chương trình, viết chương trình

  Java Launcher là một môi trường để người dùng có thể dễ dàng chạy được các ứng dụng, chương trình java trên máy tính chạy các hệ điều hành khác nhau. Chương trình hỗ trợ người dùng thiết kế,tạo chương trình, viết chương ...

Tin Mới

 • Cách tải GameLoop bản mới nhất trên PC

  Nếu bạn là một trong những người thường xuyên chơi game mobile trên máy tính thì chắc hẳn đã từng nghe qua Gameloop , phần mềm giả lập Android của Tencent Games. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải Gameloop bản mới nhất và cài đặt chúng trên PC chỉ với vài thao tác.

 • Phần mềm giả lập Android Bluestacks có làm máy tính chậm?

  Giả lập Android hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là BlueStascks. Đây là công cụ mạnh mẽ, tương thích với nhiều hệ điều hành và hỗ trợ hầu hết các tựa game hiện nay. Tuy nhiên nhiều người cho rằng dùng giả lập Android BlueStacks làm cho máy tính chậm đi. Điều đó liệu có đúng không?

 • Tại sao nên sử dụng phần mềm giả lập Android?

  Tại sao nên sử dụng phần mềm giả lập Android? Tại sao lại lại gọi là giả lập Android?, ... là những câu hỏi mà chắc chắn nhiều người trong số chúng ta đang cần lời giải đáp.

 • Tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà

  "Bạn đến chơi nhà" được Nguyễn Khuyến sáng tác khi cáo quan về ở ẩn tại quê nhà. Bài thơ không chỉ thể hiện phong thái ung dung, tự tại, vui trong cảnh nghèo khó của nhà thơ mà còn thể hiện tình bạn đáng quý có thể vượt qua những rào cản về vật chất. Cùng phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà để thấy được sự đáng quý trong tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá