Hướng dẫn Format và phân chia ổ đĩa khi cài Windows XP

Hầu hết việc format và phân chia ổ đĩa không được áp dụng trong quá trình cài Windows XP. Tuy nhiên nếu muốn thực hiện việc này ngay tức thì, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thông thường trong quá trình cài đặt Windows XP, chúng ta chỉ quan tâm đến ổ đĩa hệ thống để cài đặt mà thôi. Còn các ổ đĩa khác sẽ được format và phân chia sau khi hoàn tất cài đặt Windows XP. Bởi lẽ trong quá trình cài đặt , Windows XP chỉ cho phép bạn sử dụng một vài phím bất kỳ để thao tác mà thôi, thế nên nếu không rành tiếng Anh bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại.

Mặc dù vậy nếu tham khảo hướng dẫn format và phân chia ổ đĩa khi cài Windows XP mà chúng tôi viết dưới đây, các trở ngại sẽ nhanh chóng bị dập tắt.

Hướng dẫn Format và phân chia ổ đĩa khi cài Windows XP

Bước 1: Tại màn hình Welcome to Setup nhấn Enter để tiếp tục. Bạn sẽ được chuyển sang màn hình Windows XP Licensing Agreement, nhấn F8 để tiếp tục.

Bước 2: Windows XP sẽ hỏi bạn muốn cài đặt lên ổ nào. Trong bài viết này chúng tôi sử dụng ổ đĩa chưa được định dạng, thế nên để phân chia ổ đĩa, chọn C.

format o dia cai win xp

Tiếp đến nhập dung lượng cần thiết cho ổ đĩa hệ thống. Đơn vị ở đây là MB, giả dụ nhập 3000 sẽ tương đương với 3GB.

phan chia o dia cai win xp

Bước 3: Sau khi ổ đĩa hệ thống được chia. Bạn di chuyển trỏ chuột xuống phân vùng Unpartitioned space và tiếp tục bấm C để tạo ổ đĩa lưu trữ.

format va chia o dia cai win xp

Nếu mục đích là chia 2 ổ đĩa, bạn cứ nhập giá trị cực đại cho ổ đĩa còn lại.

format o dia cai win xp, phan chia o dia cai win xp, format va chia o dia cai win xp

Bước 4: Sử dụng phím mũi tên chuyển lên ổ đĩa hệ thống và bấm Enter để cài đặt.

Bước 5: Ở bước tiếp theo, chọn Format the partition using the NTFS file system để format theo định dạng NTFS.

https://thuthuat.taimienphi.vn/format-va-phan-chia-o-dia-khi-cai-windows-xp-4211n.aspx
Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách format và phân chia ổ đĩa khi cài Windows XP. Thực chất sau khi cài Windows XP, chúng ta vẫn có thể phân chia ổ đĩa với trình Disk Management được tích hợp sẵn. Nếu chưa biết cách sử dụng, hãy tham khảo cách truy cập disk managementmà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các cách chia ổ đĩa cứng Windows 10, 8, 7 XP không mất dữ liệu
Cách Ghost Win XP không cần đĩa CD Boot, USB
Hướng dẫn ghost Windows XP bằng Onekey Ghost
Windows XP vẫn đang sống và dần phục hồi
Cách khắc phục lỗi màn hình đen Windows XP
Từ khoá liên quan:

format o dia cai win xp

, phan chia o dia cai win xp, format va chia o dia cai win xp,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows XP SP4 Unofficial

  Bản cập nhật Windows XP mới nhất

  Windows XP SP4 Unofficial là gói dịch vụ không chính thức dành cho các phiên bản Windows XP 32 bit, cho phép người dùng cập nhật các phiên bản mới nhất cho máy tính.

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn

  Cách format ổ cứng máy tính chuẩn giúp bạn đưa ổ cứng về tình trạng ban đầu khi chưa có dữ liệu. Việc định dạng ổ cứng sẽ xóa hết các dữ liệu trên máy tính của bạn chính vì thế hãy lưu lại những file quan trong trước

 • Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu

  Với việc phân vùng, chia ổ cứng trên Windows 11, 10, 8, 7 giúp bạn tách ổ có dung lượng lớn thành những ổ nhỏ phục vụ cho các công việc khác nhau nhằm lưu trữ dữ liệu. Nếu chưa biết cách chia ổ cứng trên Windows như thế nào để tránh mất dữ liệu bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và áp dụng nhé.

 • 3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng

  Ổ cứng của bạn gần đây hoạt động không như bình thường. Nó xuất hiện các dấu hiệu như phát ra tiếng kêu hay mất mát dữ liệu. Đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại ổ cứng của mình. Dưới đây là 3 cách kiểm tra hoạt động của ổ

 • Cách chơi Play Together online không cần tải

  Chơi Play Together Online không cần tải về là từ khóa được các tín đồ yêu thích game nhập vai tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua, đề bạn đọc hiểu rõ hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bằng hình ảnh minh họa chi tiết nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá