Fit là gì? Thuật ngữ Fit trong từng lĩnh vực

Fit là một từ xuất hiện rất nhiều, nhất là trong lĩnh vực du lịch. Vậy bạn đã biết Fit là gì, khái niệm từ Fit trong các lĩnh vực chưa? Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu chi tiết từ Fit này để hiểu được ý nghĩa, cách sử dụng nhé.

Đối với tiếng Việt, mỗi từ mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng từ trong tiếng Anh có thể mang nhiều ý nghĩa. Điển hình là từ Fit. Để hiểu rõ nghĩa của từ Fit trong từng trường hợp thì các bạn hãy tham khảo tại đây.

fit la gi

Fit tiếng Việt là gì?


Nội dung bài viết:
1. Fit có nghĩa là gì?
2. Các khái niệm về Fit khác.


1. Fit là gì trong tiếng Anh?

Fit trong tiếng Anh có rất nhiều nghĩa. Tùy vào từng tình huống và ngữ cảnh, bạn có thể dịch nghĩa của từ Fit khác nhau.
- Nếu là danh từ, Fit có nghĩa là cơn đau.
- Nếu là tính từ, Fit dịch ra tiếng Việt là vừa vặn.
- Nếu là ngoại động từ, Fit là làm cho vừa, hợp.

Để xác định được từ Fit là gì, bạn cần phải xem điều kiện phụ trước, tình huống và ngữ cảnh của nó.

Ví dụ:
- Trong tiếng Anh, Fit được sử dụng trong các cụm từ như:
+ To be a tight fit (dịch là vừa như in).
+ To fall down in a fit (dịch là ngất đi).
+ a fit of coughing (dịch là cơn ho).
- Trong tiếng Việt, bạn sẽ thấy từ Fit được sử dụng phổ biến trong các câu sau:
+ Fit body.
+ Fit quần áo.
+ Fit size.


2. Một số khái niệm liên quan đến từ Fit

Từ Fit được mọi người dùng nhiều trong cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt với các lĩnh vực khác nhau Mỗi lĩnh vực thì chúng ta dịch từ Fit ra nghĩa phù hợp khác nhau.

* Fit quần áo là gì?

Fit quần áo thường được mọi người sử dụng để chỉ sự vừa vặn, phù hợp với vóc dáng.

* Fit size là gì?

Tương tự như Fit quần áo, Fit size cũng chỉ kích cỡ vừa vặn. Thông thường, từ này được dùng để nói về quần áo.


Bên canh từ Fit, bạn có bao giờ băn khoăn từ Tài phiệt có nghĩa là gì không. Nếu có hãy xem bài viết này để giải đáp thắc mắc nhé.
Xem thêm: Tài phiệt là gì?

* Giá Fit là gì?

Trong cụm từ Giá Fit, Fit được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Feed-in Tariff, có nghĩa là biểu giá điện hỗ trợ. Khi giá fit đưa ra với mục đích là khuyến khích năng lượng tái tạo phát triển, cạnh tranh với năng lượng truyền thống.

* Fit là gì trong du lịch?

Fit là viết tắt của từ gì? Trong du lịch, từ Fit được viết tắt từ Frequent Independent Travelers, có nghĩa là khách du lịch tự do, hay được mọi người hiểu là khách lẻ, khách không đi theo tour.

fit tieng viet la gi

Fit trong du lịch có nghĩa là Khách du lịch tự do

* Keep fit là gì?

Keep Fit được hiểu đơn giản là sự giữ dáng, nói về vóc dáng của phái đẹp.

* Fit Body là gì?

Fit body được dịch là cơ thể khỏe mạnh. Để có được fit body lý tưởng, ngoài ăn uống phù hợp thì bạn cần phải tập luyện thể thao thường xuyên, có chế độ tập khoa học.

* Slim fit là gì?

Trong tiếng Anh, slim là mỏng, manh; fit là vừa vặn. Do đó, Slim fit là chỉ bộ đồ thiết kế ôm lấy body, mặc rất thoải mái. Bộ đồ này thường được những người hay vận động, tập thể thao lựa chọn.

* Fit trong local brand là gì?

Trong local brand, từ fit này được sử dụng nhằm nói đến đặc điểm của quần áo mà thương hiệu sản xuất. Chẳng hạn như slim fit sử dụng để nói bộ quần áo tôn dáng, bó sát. Còn từ regular fit nói về sản phẩm thiết kế theo đúng size tiêu chuẩn.

* Fit trong Toán, Tin học là gì?

Đối với Toán học, Tin học, Fit có nghĩa là thất bại trong thời gian 1 phần tỷ giờ. Có nghĩa thành phần có tỷ lệ thất bại là 1 fit tương ứng với mức MTBF 1 tỷ giờ. Thông thường, tỷ lệ thất bại sẽ dùng 100 hoặc 1000 fit để đo.

* Fit là gì trong xây dựng?

Fit trong xây dựng được viết tắt từ cụm từ Fully Integrated Thinking, có nghĩa là tư duy tích lũy đầy đủ. Hiểu đơn giản hơn thì từ Fit chỉ công cụ quy hoạch, kiến tạo tầm nhìn, xây dựng mục tiêu.

* Fit là gì trong điện tử?

Trong Điện tử, Fit được viết tắt của cụm từ Feed-in tariffs, có nghĩa là giá bán điện năng sản xuất ra từ nguồn năng lượng truyền thống.

* Fit trong cơ khí là gì?

Trong Cơ khí, Fit được sử dụng cùng với từ Interference tạo ra cụm từ Interference it. Nó chính là chuyên ngành kỹ thuật, lắp ghép, lắp ráp thiết bị với nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/fit-la-gi-69881n.aspx
Như vậy, các bạn đã hiểu từ fit là gì. Tùy vào từng ngữ cảnh và lĩnh vực mà bạn có thể dịch từ Fit cho phù hợp, sát nghĩa.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc
Công ty du lịch uy tín, tốt nhất Việt Nam
Quy tắc sử dụng dấu chấm hỏi đúng cách trong tiếng Anh
Cách hỏi và trả lời về chiều dài, chiều rộng, chiều cao trong tiếng Anh
Những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch
Từ khoá liên quan:

Fit la gi

, Fit la viet tat cua tu gi, fit tieng Viet la gi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tiếng Anh du lịch

  Tiếng Anh chuyên nghành du lịch

  Tiếng Anh du lịch là một cuốn giáo trình được thiết kế, xây dựng nhằm giúp các bạn sinh viên học chuyên nghành du lịch, Tiếng Anh du lịch tổng hợp nhiều hình ảnh về các địa điểm du lịch trên thế giới cũng như trong đất n ...

Tin Mới

 • Slideshow là gì? Trình chiếu Slide là gì?

  Hiện nay, không ít người thắc mắc về Slideshow là gì khi tìm hiểu các phần mềm trình chiếu để có thể tạo ra bài thuyết trình ưng ý và phù hợp với nhu cầu. Vì thế, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ khái niệm Slideshow và cách

 • Công nghệ Chiplet là gì? Vị trí của Chiplet trong ngành công nghiệp bán dẫn

  Các bộ xử lý hiện đại được trang bị con chip được cấu thành từ nhiều khối khác nhau, được gọi là Chiplet, thay vì chip "nguyên khối". Vậy chính xác thì công nghệ Chiplet là gì? Tại sao lại phổ biến đến thế?

 • Nhà thông minh, Smart home là gì?

  Hiện nay, cụm từ "Smart home" và "Nhà thông minh" đang được nhắc đến rất nhiều khi mà công nghệ phát triển mạnh mẽ, con người sống trong thời đại 4.0. Vậy nhà thông minh, Smart home là gì, bạn đã biết chưa?.

 • Cúng tết Đoan Ngọ vào thời gian nào? Sáng, Trưa hay Tối?

  Cúng tết Đoan Ngọ vào thời gian nào? Sáng, Trưa hay Tối? Theo quan niệm, cúng Tết Đoan Ngọ vào thời gian phù hợp sẽ mang lại suôn sẻ, cuộc sống may


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá