Mozilla giới thiệu Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR

Hôm thứ 3 vừa qua, Mozilla vừa giới thiệu Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR. Theo đó phiên bản trình duyệt mới được thiết kế dành riêng cho trải nghiệm VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường)

Trình duyệt web Firefox mới được thiết kế cho Mixed Reality (thực tế hỗn hợp). Theo Mozilla giải thích, Firefox Reality không hạn chế quyền truy cập của người dùng máy tính trên các công nghệ mới và các công nghệ đang nổi, bao gồm AR (Augmented Reality - thực tế tăng cường) và VR (Virtual Reality - thực tế ảo) trên tất cả các nền tảng bao gồm Windows, Mac và Linux, Firefox Reality là trình duyệt web mã nguồn mở và là nền tảng đầu tiên cho Mixed Reality (thực tế hỗn hợp).

firefox reality trinh duyet web danh rieng cho ar va vr

Mozilla giới thiệu Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR

Theo Mozilla: "Chúng tôi tin rằng tương lai các trang web sẽ có nhiều tương quan với thực tế ảo và thực tế tăng cường, và sẽ thông qua các trình duyệt. Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR.

Firefox Reality sẽ hoạt động với một loạt các thiết bị AR và VR

Mặc dù có nhiều giải pháp để duyệt và truy cập Internet bằng cách sử dụng kính thực tế ảo và kính thực tế tăng cường, chẳng hạn như sử dụng trình duyệt Opera, tuy nhiên Opera là trình duyệt mã nguồn đóng, vì thế Mozilla muốn cung cấp trình duyệt mã nguồn mở, độc lập và cung cấp tính minh bạch để hỗ trợ cho các thiết bị của nhà sản xuất.

Là giải pháp độc lập để duyệt và truy cập web bằng kính VR và AR hoặc các thiết bị tương tự, Firefox Reality sẽ hoạt động trên một loạt các thiết bị của các nhà sản xuất. Mozilla cho biết họ đã thử nghiệm trình duyệt web với kính thực tế ảo HTC Vive Focus, Gear VR và Google Daydream, nhưng sẽ hỗ trợ thêm một số kính VR và AR trong thời gian tới.

Mixed Reality (thực tế hỗn hợp) dương như vẫn còn khá mới mẻ với người dùng. Mozilla cũng hứa hẹn sẽ cung cấp các bảo vệ quyền riêng tư tốt nhất cho người dùng Firefox Reality để duyệt web bằng kính VR và AR, cũng như cung cấp cho người dùng trải nghiệm AR và VR tốt nhất. Firefox Reality hứa hẹn sẽ là trình duyệt tốt nhất dành riêng cho AR và VR.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-reality-trinh-duyet-web-danh-rieng-cho-ar-va-vr-33738n.aspx
Mặc dù đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ từ lâu, nhưng dường như điều này cũng không thể ngăn cản sự phổ biến của hệ điều hành Windows XP. Đơn giản, gọn nhẹ, phục vụ tốt những nhu cầu cơ bản là các lý do chính để hệ điều hành Windows XP vẫn đang sống và dần phục hồi, là sự lựa chọn thích hợp của người dùng.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla Firefox 24 có gì mới?
Firefox 42, duyệt web không bị theo dõi
Mozilla Firefox 92/93 sẽ đưa WebRender làm engine mặc định và loại bỏ Direct3D 11
Phím tắt Firefox, tổng hợp phím tắt hữu ích trong trình duyệt Firefox
5 add-on tùy chỉnh tab mới thú vị trên Firefox
Từ khoá liên quan:

Mozilla giới thiệu Firefox Reality

, trình duyệt Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Reality

    Trình duyệt web riêng tư, tính tương thích cao

    Firefox Reality là trình duyệt nền tảng chéo đầu tiên hỗ trợ thực tế hỗn hợp, hoạt động độc lập trên nhiều thiết bị và nền tảng, không chỉ cho phép người dùng khai thác các tính năng cơ bản của trình duyệt Mozilla Firefox thông thường mà còn cung cấp hàng loạt tính năng hiện đại chỉ có trong thị trường thực tế ảo.

Tin Mới