Mozilla giới thiệu Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR

Hôm thứ 3 vừa qua, Mozilla vừa giới thiệu Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR. Theo đó phiên bản trình duyệt mới được thiết kế dành riêng cho trải nghiệm VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường)

Trình duyệt web Firefox mới được thiết kế cho Mixed Reality (thực tế hỗn hợp). Theo Mozilla giải thích, Firefox Reality không hạn chế quyền truy cập của người dùng máy tính trên các công nghệ mới và các công nghệ đang nổi, bao gồm AR (Augmented Reality - thực tế tăng cường) và VR (Virtual Reality - thực tế ảo) trên tất cả các nền tảng bao gồm Windows, Mac và Linux, Firefox Reality là trình duyệt web mã nguồn mở và là nền tảng đầu tiên cho Mixed Reality (thực tế hỗn hợp).

firefox reality trinh duyet web danh rieng cho ar va vr

Mozilla giới thiệu Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR

Theo Mozilla: "Chúng tôi tin rằng tương lai các trang web sẽ có nhiều tương quan với thực tế ảo và thực tế tăng cường, và sẽ thông qua các trình duyệt. Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR.

Firefox Reality sẽ hoạt động với một loạt các thiết bị AR và VR

Mặc dù có nhiều giải pháp để duyệt và truy cập Internet bằng cách sử dụng kính thực tế ảo và kính thực tế tăng cường, chẳng hạn như sử dụng trình duyệt Opera, tuy nhiên Opera là trình duyệt mã nguồn đóng, vì thế Mozilla muốn cung cấp trình duyệt mã nguồn mở, độc lập và cung cấp tính minh bạch để hỗ trợ cho các thiết bị của nhà sản xuất.

Là giải pháp độc lập để duyệt và truy cập web bằng kính VR và AR hoặc các thiết bị tương tự, Firefox Reality sẽ hoạt động trên một loạt các thiết bị của các nhà sản xuất. Mozilla cho biết họ đã thử nghiệm trình duyệt web với kính thực tế ảo HTC Vive Focus, Gear VR và Google Daydream, nhưng sẽ hỗ trợ thêm một số kính VR và AR trong thời gian tới.

Mixed Reality (thực tế hỗn hợp) dương như vẫn còn khá mới mẻ với người dùng. Mozilla cũng hứa hẹn sẽ cung cấp các bảo vệ quyền riêng tư tốt nhất cho người dùng Firefox Reality để duyệt web bằng kính VR và AR, cũng như cung cấp cho người dùng trải nghiệm AR và VR tốt nhất. Firefox Reality hứa hẹn sẽ là trình duyệt tốt nhất dành riêng cho AR và VR.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-reality-trinh-duyet-web-danh-rieng-cho-ar-va-vr-33738n.aspx
Mặc dù đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ từ lâu, nhưng dường như điều này cũng không thể ngăn cản sự phổ biến của hệ điều hành Windows XP. Đơn giản, gọn nhẹ, phục vụ tốt những nhu cầu cơ bản là các lý do chính để hệ điều hành Windows XP vẫn đang sống và dần phục hồi, là sự lựa chọn thích hợp của người dùng.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 42, duyệt web không bị theo dõi
5 add-on tùy chỉnh tab mới thú vị trên Firefox
Tải video YouTube bằng IDM trên trình duyệt web Firefox
Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser
Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Từ khoá liên quan:

Mozilla giới thiệu Firefox Reality

, trình duyệt Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Reality

  Trình duyệt web riêng tư, tính tương thích cao

  Firefox Reality là trình duyệt nền tảng chéo đầu tiên hỗ trợ thực tế hỗn hợp, hoạt động độc lập trên nhiều thiết bị và nền tảng, không chỉ cho phép người dùng khai thác các tính năng cơ bản của trình duyệt Mozilla Firefox thông thường mà còn cung cấp hàng loạt tính năng hiện đại chỉ có trong thị trường thực tế ảo.

Tin Mới

 • Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80

  Phần mềm giải nén WinRAR là một trong những phần mềm luôn bắt buộc cần cài đặt trên các máy tính, trong bản cập nhật chính thức 5.80, nhà phát hành hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và cắt giảm chi phí truyền tải.

 • Điểm mới trong Wise Data Recovery 5.1.1.329

  Công cụ phục hồi dữ liệu Wise Data Recovery cho phép người dùng khôi phục lại thông tin đã bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ khác một cách hiệu quả, trong phiên bản 5.1.1.329 được cập nhật gần đây công cụ này sẽ giúp người dùng phục hồi nhiều file với nhiều định dạng hơn.

 • Điểm mới trong Nox App Player 6.5.0.3

  Phần mềm giả lập Android - NoxPlayer chắc hẳn không xa lạ gì đối với những người thường xuyên chơi game trên máy tính, mới đây phần mềm này đã được cập nhật lên phiên bản 6.5.0.3 với việc bổ sung rất nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm Android mượt mà hơn.

 • Cách chia văn bản thành nhiều cột trong Word

  Microsoft Word là một trong những công cụ soạn thảo văn bản được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên một số mẹo như chia văn bản thành nhiều cột trong word 2019, 2016,... lại không được nhiều người biết đến. Với thủ thuật này bạn có thể chia văn bản vừa tạo thành 2, 3 hay nhiều cột hơn tùy theo ý bạn sao cho phù hợp với cách hiển thị văn bản khoa học nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá