Dùng điều hòa tốn bao nhiêu số điện 1 ngày? 1 tháng?

Đọc, nghiên cứu nội dung bài viết dùng điều hòa tốn bao nhiêu số điện 1 ngày, 1 tháng ở dưới đây, bạn đọc sẽ biết cách tính toán mức tiêu thụ điện của điều hòa theo giờ, ngày và tìm ra mẹo, phương thức dùng điều hòa hiệu quả, tốc độ làm lạnh cao mà lại tiết kiệm chi phí.

Vào những tháng mùa hè, bạn có thể thấy hóa đơn tiền điện của gia đình mình gia tăng một cách đáng kể. Lúc này, nguyên nhân được hầu hết mọi người đưa ra chính là việc sử dụng điều hòa không khí.

Vậy thực chất dùng điều hòa tốn bao nhiêu số điện 1 ngày? Dùng điều hòa mỗi tháng hết bao nhiêu tiền điện? Hệ thống điều hòa của gia đình bạn có thực sự tiêu thụ nhiều nguyên liệu điện như vậy hay không? Các bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

dung dieu hoa ton bao nhieu so dien 1 ngay 1 thang

Dùng điều hoà tốn bao nhiêu số điện? Xài máy lạnh tốn bao nhiêu tiền điện 1 tháng?

Dùng điều hòa tốn bao nhiêu số điện 1 ngày?

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ của điều hòa?

Hiện nay, hầu hết các máy điều hòa đều có thông báo của hãng về công nghệ sử dụng, công suất tiêu thụ điện. Tuy nhiên, công suất tiêu thụ điện này chỉ mang tính tham khảo, công suất sử dụng điện thực tế có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào cách thức sử dụng điều hòa của bạn.

Cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến công suất tiêu thụ điện của điều hòa bao gồm:

- Công nghệ điều hòa đang sử dụng: Điều hòa sử dụng công nghệ inventer hay non - inverter)
- Công suất trung bình: 9000 BTU, 12000 BTU, 18000 BTU, 24000 BTU hay 36000 BTU...
- Điều kiện môi trường: Nhiệt độ bên ngoài, diện tích, độ kín của phòng lắp đặt điều hòa,...
- Tuổi đời của điều hòa
- Thương hiệu điều hòa: Panasonic, Daikin, Toshiba, Funiki, Sharp,...

2. Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện?

Để tìm hiểu rõ hơn về lượng điện năng điều hòa tiêu thụ trong một giờ, các bạn cần phải tìm hiểu cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa dưới đây:

Hiện nay, công suất tiêu thụ điện của các loại điều hòa, máy lạnh đều được ghi dưới đơn vị BTU và quy đổi nhanh chóng ra đơn vị KW. (Bạn đọc có thể xem chi tiết khái niệm, giá trị chuyển đổi của BTU Tại đây)

Cụ thể, tỷ lệ quy đổi giữa BTU sang KW như sau:

- 1kW = 3412,14BTU/h hay 1BTU = 0,29 Wh
- 1000BTU = 0,293kW
- 9000BTU = 1HP (1 mã lực)

Theo quy ước, công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ được tính theo đơn vị mã lực. Với cách tính này, ta có thể dễ dàng tính được công suất tiêu thụ điện 1 giờ của từng loại điều hòa với công suất phổ biến như sau:

- Công suất sử dụng điện của điều hòa 9000BTU dao động trong khoảng 800 - 850W
- Công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa 12000BTU là 1500 W
- Điều hòa 18000 tiêu thụ bao nhiêu điện 1 giờ: công suất điện của điều hòa 18000 là 2250 W 1 giờ.
- Điều hòa 24000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện: công suất điện của điều hòa 24000 BTU khoảng 3000W - 35000W

Tính tương tự cho các loại điều hòa công suất 30.000 BTU, 36.000 BTU, 42.000 BTU, 48.000 BTU và 60.000 BTU

dung dieu hoa ton bao nhieu so dien 1 ngay 1 thang 2

Dùng điều hòa tốn bao nhiêu số điện 1 ngày?

Lưu ý:

- Công suất tính điện năng tiêu thụ của điều hòa ở trên chỉ có thể áp dụng cho các loại điều hòa thông thường. Với các loại điều hòa inverter đời mới, lượng điện năng tiêu thụ có thể giảm, tiết kiệm khoảng 20 - 30%. (Công nghệ inverter sử dụng công nghệ dựa trên biến tần, có thể liên tục làm thay đổi tốc độ quay của cánh quạt, từ đó tác động đến mức tiêu thụ điện năng của điều hòa).

- Với lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa trong 1 giờ, chúng ta cũng có thể dễ dàng trả lời câu hỏi điều hòa 1 ngày hết bao nhiêu số điện bằng cách nhân công suất điện tiêu thụ 1 ngày với thời gian sử dụng điều hòa trong ngày.

3. 1 tháng dùng điều hòa hết bao nhiêu tiền?

Để dễ dàng biết dùng điều hòa 1 tháng hết bao nhiêu số điện, bạn đọc cần nắm được cách tính lượng điện tiêu thụ của điều hòa theo tháng như sau:

A = P.t.30

Trong đó:

- A là lượng điện tiêu thụ trong tháng
- t là thời gian sử dụng điều hòa 1 ngày
- P là công suất tiêu thụ điện 1 giờ
- 30 là số ngày sử dụng điện trung bình 1 tháng

Dưới đây là ví dụ về cách tính tiền điện điều hòa 1 tháng theo giá điện sinh hoạt cơ bản là 2.536 đồng/kWh và thời gian sử dụng trung bình 1 ngày là 6h.

dung dieu hoa ton bao nhieu so dien 1 ngay 1 thang 3

1 tháng dùng điều hòa hết bao nhiêu tiền? Bảng mô tả tiền điện xài máy lạnh 1 tháng với các loại điều hòa công suất 9000 BTU, 12000 BTU, 18000 BTU,...

4. Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Với bảng mô tả số tiền phải trả hàng tháng khi xài điều hòa, máy lạnh ở ví dụ trên, chúng ta có thể thấy chi phí sử dụng điều hòa 1 tháng là khá tốn kém. Lúc này, để tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng điều hòa, các bạn có thể tham khảo một số mẹo, giải pháp sau:

- Mua điều hòa với công suất phù hợp với diện tích nhà bạn: Trước khi mua, lắp đặt điều hòa, hãy đo đạc diện tích của phòng, nhà ở và lựa chọn một hệ thống điều hòa với công suất phù hợp. (Tham khảo thêm Cách tính công suất máy lạnh , điều hòa phù hợp với diện tích của Taimienphi.vn ở đây)

- Đóng cửa sổ trong nhà nếu bạn đang sử dụng điều hòa, tránh rò rỉ khí lạnh ra ngoài, khiến hệ thống làm mát hoạt động không hiểu quả.
- Tắt điều hòa khi đi ra ngoài
- Sử dụng rèm cửa: Với những không gian bị tác động trực tiếp bởi sánh sáng, nhiệt độ của mặt trời, bạn có thể sử dụng rèm cửa để phòng tránh.
- Sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ như máy phun sương, quạt điện: Máy phun sương, quạt điện làm cho không khí xung quanh mát và ẩm hơn. Với cách làm này, bạn sẽ có thể tận hưởng hiệu suất làm mát cao hơn mà vẫn tiết kiệm được điện năng điều hòa sử dụng.
- Bên cạnh đó, tắm nước lạnh, uống đồ uống mát và mặc quần áo nhẹ hơn trong thời tiết nóng có thể cho phép bạn giảm sự phụ thuộc vào điều hòa. Sử dụng quạt điện với mức tiêu thụ điện năng thấp thay vì điều hòa cũng có thể giúp bạn tiết kiệm phần lớn tiền điện.

Trên đây, Taimienphi.vn đã giúp bạn trả lời câu hỏi dùng điều hòa tốn bao nhiêu số điện 1 ngày, dùng điều hòa 1 tháng hết bao nhiêu số điện? Dựa vào lượng điện năng tiêu thụ 1 giờ, các bạn có thể dễ dàng quy đổi lượng điện sử dụng điều hòa 1 ngày, 1 tháng và số tiền tương ứng theo thời gian sử dụng và đưa ra những giải pháp sử dụng điều hòa tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dung-dieu-hoa-ton-bao-nhieu-so-dien-1-ngay-1-thang-58981n.aspx
Trong quá trình sử dụng điều hòa, máy lạnh, bạn có thể gặp rất nhiều các triệu chứng như điều hòa không mát, điều hòa bị rò nước,... Để có thể sử dụng điều hòa hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết điều hòa không mát nguyên nhân và cách khắc phục của chúng tôi.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời chúc sức khỏe Thầy Cô nhân ngày 20/11
Cách xem hướng xuất hành năm 2018
Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến tại tokhaiyte.vn
1 Peso Philippine bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VND
1 vạn cây số bằng bao nhiêu cây số
Từ khoá liên quan:

Dùng điều hòa cả ngày hết bao nhiêu số điện

, dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện, dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sức khỏe Việt Nam

  Ứng dụng theo dõi, hỏi đáp thông tin sức khỏe miễn phí cho Android

  Sức khỏe Việt Nam là trang thông tin chính thức nhằm góp phần phòng chống bệnh Viêm phổi cấp do virus nCoV. Sức khỏe Việt Nam cung cấp thông tin chính thống về các triệu chứng bệnh Corona, cập nhật tình hình, công cụ bảng kiểm tự đánh giá nguy cơ, hướng dẫn tự cách ly khi có nguy cơ.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra đơn hàng Shopee, tình trạng vận chuyển

  Với cách kiểm tra đơn hàng Shopee bạn có thể theo dõi được lộ trình vận chuyển của đơn hàng, địa điểm đơn hàng của mình hiện tại ở đâu và căn thời gian đơn hàng tới nơi để nhận.

 • Cách hủy đơn hàng Shopee trên máy tính, điện thoại

  Để hủy đơn hàng Shopee người dùng cần phải thực hiện trước khi hàng được giao đến đơn vị vận chuyển của Shopee. Với cách hủy đơn hàng Shopee trên điện thoại, máy tính người dùng sẽ dễ dàng xử lý các đơn hàng đặt nhầm,

 • Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn nhanh chóng

  Sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng đã lựa chọn cách xóa tài khoản Shopee để tránh đặt hàng tràn lan trên ứng dụng hoặc vì một số vấn đề nào đó khiến người dùng tìm cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn.

 • Cách sửa lỗi không mở được Steam trên Windows 10

  Steam là một nền tảng chơi game trực tuyến được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt và sử dụng Steam nhiều người dùng đã gặp lỗi không mở được Steam trên Windows 10 và chưa biết cách khắc phục như thế nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi không mở được Steam nhanh chóng và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá