Đổi địa chỉ IP tĩnh cho điện thoại Android

Việc sử dụng những thiết bị công nghệ di động hiện nay dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, thế nhưng không phải ai cũng có thể kiểm soát, sử dụng những thiết bị này một cách hiệu quả. Một trong những công việc giúp tối ưu thiết bị, tối ưu Internet chính là đặt IP tĩnh; bài viết này Taimienphi.vn chuyển tới bạn đọc các bước thực hiện đặt IP tĩnh cho Android.

Những thiết bị công nghệ này luôn đi kèm và đòi hỏi người sử dụng cần có mạng Internet để phát huy tối đa các tính năng, ứng dụng của nó cho cuộc sống như làm việc, học tập cũng như giải trí. Những thiết bị này khi sử dụng các đường truyền mạng không dây Wifi thi thoảng gặp những lỗi cố định như kết nối Wifi không thành công, hoặc đã kết nối được đường truyền Wifi nhưng lại không sử dụng được để vào mạng Internet... hay việc người dùng phải đổi DNS vào Facebook... Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng đó.

doi ip cho android

Nếu như trên máy tính việc kết nối với Internet bị lỗi, người dùng có thể dễ dàng thay đổi địa chỉ IP hoặc DNS để truy cập vào một số trang web thì với những thiết bị di động này chúng ta cũng hoàn toàn có thể làm tương tự để có thể truy cập vào mạng, giải pháp có thể tới từ những phần mềm Fake IP hoặc cũng có thể được thực hiện... thủ công và dưới đây là cách đặt IP tĩnh cho Android không cần phần mềm.

Hướng dẫn đổi địa chỉ IP tĩnh cho điện thoại Android

Bước 1: Chọn Wi-fi

Đầu tiên các bạn mở Menu ứng dụng, và chọn Cài đặt - Setting.

dat ip tinh cho android

Trong phần Cài Đặt -> vào mục Không dây và mạng -> chọn Wi-fi.

doi ip tinh cho android

Bước 2: Chọn mạng Wifi đang kết nối

Trong thiết lập Wifi -> Bạn sẽ thấy danh sách các mạng Wifi hiển thị

cai dns google cho android

Bước 3: Sửa, đặt IP tĩnh cho Android

Nhấp chọn mạng Wifi đang sử dụng giữ trong vài giây sau đó bảng biểu mẫu sẽ xuất hiện -> chọn vào phần sửa mạng.

doi ip cho android

Trong phần sửa đổi mạng này, biểu mẫu yêu cầu đánh lại mật khẩu nếu như trong trường hợp mạng Wifi có sự thay đổi trong mật khẩu. ->  chọn vào phần Tùy chọn nâng cao.

doi ip cho android

Trong biểu mẫu sẽ xuất hiện thêm các chức năng, bạn chọn vào mục cài đặt IP và lựa chọn IP Tĩnh.

doi ip cho android

Tiếp theo, chúng ta có thể thay đổi địa chỉ Ip để cho phù hợp đăng nhập, kết nối vào mạng Internet Wifi và sửa lại địa chỉ DNS để có thể truy cập một số trang web họ yêu cầu việc thay đổi.
doi ip cho android

Sau khi đổi và sửa đổi xong chúng ta chọn Lưu. Như vậy TaimienPhi.Vn đã hướng dẫn các bạn có thể thay đổi địa chỉ IP của thiết bị mình sang địa chỉ IP Tĩnh và thay đổi DNS để truy cập một số trang web mà mạng không kết nối được. Ngoài ra nếu đang sử dụng trình duyệt Firefox bạn đọc có thể tham khảo thêm hướng dẫn đổi Proxy trên Firefox được chúng tôi thực hiện trước đó. Chúc các bạn thành công !


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi Email trên Facebook nhanh nhất
Cách tìm và thay đổi địa chỉ IP, Subnet Mask và Default Gateway trên Linux
Cách đổi địa chỉ ip cho Windows 10
Địa chỉ kho bạc nhà nước Quận 2
Hỏi về cách thay đổi địa chỉ DNS trên điện thoại Winphone
Từ khoá liên quan:

đặt ip tĩnh android

, set ip tĩnh android, cài ip tĩnh android,

SOFT LIÊN QUAN
 • IP Shifter

  Thay đổi địa chỉ IP

  IP Shifter là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn thay đổi các thông số địa chỉ IP như : địa chỉ IP, Subnet Mask, Gateway, DNS, Proxy để bạn có thể kết nối mạng nhanh chóng phục vụ cho công việc phải thường xuyên di chuyển của ...
 • IP Watcher Phần mềm theo dõi địa chỉ IP
 • IPToCountry Phần mềm tìm quốc gia cho địa chỉ IP
 • OperaTor Ẩn IP, fake IP khi lướt web
 • IP shield Ẩn giấu địa chỉ IP
 • IP Monitor Theo dõi, giám sát địa chỉ IP

Tin Mới

 • Cách tải và cài Windscribe trên máy tính

  Windscribe là phần mềm chuyển đồi DNS, Fake IP miễn phí trên máy tính, điện thoại. Với Windscribe bạn có thể truy cập vào các trang Web bị chặn, bảo vệ toàn diện quyền riêng tư và chặn rò rỉ thông tin,... Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài Windscribe trên máy tính giúp truy cập web tốt hơn hãy cùng tham khảo nhé.

 • Cách sửa lỗi không cài được 1.1.1.1 trên Windows 10

  Sửa lỗi không cài được 1.1.1.1 trên Windows 10, khắc phục lỗi không thể cài đặt ứng dụng Warp 1.1.1.1 trên máy tính là những gì mà Taimienphi sẽ đề cập trong bài viết, hướng dẫn bạn đọc khắc phục lỗi này hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 • Hướng dẫn tải và cài WARP 1.1.1.1 trên máy tính

  WARP 1.1.1.1 là ứng dụng dịch vụ VPN miễn phí phổ biến trên điện thoại Android và iPhone. Hiện WARP 1.1.1.1 đã có phiên bản trên máy tính giúp người dùng kết nối Interner được nhanh hơn. Nếu chưa biết cách cài WARP

 • Code Figure Fantasy mới nhất

  Figure Fantasy là một trò chơi di động nhàn rỗi có đồ họa 3D do Komoe Technology phát hành. Nếu bạn đang tìm kiếm Code Figure Fantasy để đổi lấy một số phần thưởng và quà tặng miễn phí trong trò chơi, thì đây là danh sách Code Figure Fantasy bạn đang tìm kiếm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá