Dàn ý thuyết minh về địa danh Pác Bó - Cao Bằng

Pác Bó là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng đồng thời đây cũng là di tích lịch sử vô cùng quan trọng của nước ta, được coi là cái nôi của cách mạng, nếu em muốn tìm hiểu khái quát về địa danh lịch sử này, vậy em có thể tham khảo dàn ý thuyết minh về địa danh Pác Bó - Cao Bằng để bổ sung cho mình nhiều kiến thức thú vị.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu


I. Dàn ý Thuyết minh về địa danh Pác Bó - Cao Bằng

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về địa danh Pác Bó - Cao Bằng: Địa danh Pác Bó - Cao Bằng được Nhà nước công nhận là Khu di tích ngày 21 - 1 1975, sau này đến ngày 10 - 5 - 2012 đây được công nhận là Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó - Cao Bằng

2. Thân bài

· Vị trí địa lý:
· Thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng
· Sát với biên giới với Trung Quốc
· Mốc km đầu tiên của con đường Hồ Chí Minh

· Cảnh quan thiên nhiên:
· Cụm di tích khu vực đầu nguồn: Hang Pác Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác
· Các điểm lưu niệm: Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
· Cụm di tích Kim Đồng: mộ Kim Đồng, tượng đài Kim Đồng
· Cụm di tích Khuổi Nặm
· Ý nghĩa lịch sử - văn hóa

3. Kết bài

Cảm nhận về địa danh Pác Bó - Cao Bằng: Ngày nay, địa danh Pác Bó - Cao Bằng là một tài sản lịch sử, văn hóa vô giá đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng nói riêng và của cả nước nói chung.
 

II. Bài văn mẫu Thuyết minh về địa danh Pác Bó - Cao Bằng

Địa danh Pác Bó - Cao Bằng được Nhà nước công nhận là Khu di tích ngày 21 - 1 1975, sau này đến ngày 10 - 5 - 2012,đây được công nhận là Khu di tích Quốc gia đặc biệt. Nơi đây đã xuất hiện trong một số tác phẩm văn chương của Bác Hồ như bài thơ "Tức cảnh Pác Bó", bởi đó chính là nơi hoạt động cách mạng đầu tiên của Bác, là cơ sở cách mạng đầu tiên và chiến khu đầu tiên của lực lượng kháng chiến.

Di tích lịch sử Pác Bó - Cao Bằng nằm trên địa bàn thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng - một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc nước ta, từ thành phố Cao Bằng phải đi quãng đường khoảng 50km mới tới được hang, nơi đây sát với biên giới với Trung Quốc, cũng là mốc km đầu tiên của con đường huyết mạch Hồ Chí Minh. Khu di tích bao gồm nhiều địa điểm gắn với thời kỳ cách mạng của Việt Nam và cuộc đời hoạt động của Hồ Chí Minh trong giai đoạn 1941 - 1945. Nổi bật nhất trong khu di tích chính là hang Pác Bó, nơi Bác đã sống và làm việc, mỗi khi du khách lên tham quan khu di tích đều không thể bỏ qua địa điểm này. Đây thực chất là một hang động tự nhiên, được hình thành qua quá trình xói mòn tự nhiên lâu năm của các dòng chảy ngầm trên bề mặt núi đá vôi...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Thuyết minh về địa danh Pác Bó - Cao Bằng tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-thuyet-minh-ve-dia-danh-pac-po-cao-bang-46954n.aspx
 


Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An
Dàn ý Thuyết minh về danh lam thắng cảnh
Dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương
Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó
Dàn ý thuyết minh về cây ngô
Từ khoá liên quan:

Dan y thuyet minh ve dia danh Pac bo Cao Bang

, thuyet minh ve khu di tich lich su quoc gia dac biet pac bo, dan y thuyet minh ve dia danh pac po ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dàn ý Thuyết minh về một món ăn

  Bài văn mẫu hay lớp 10

  Việt Nam là một đất nước được biết đến với nền ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng, độc đáo, trong bài viết hướng dẫn lập dàn ý Thuyết minh về một món ăn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em một món ăn truyền thống không thể nào thiếu trong dịp Tết đến, đó chính là món bánh chưng.

Tin Mới

 • Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

  Khăn quàng đỏ gắn trên cổ áo là vật kỷ niệm gắn bó với lớp lớp thế hệ học sinh thuở cắp sách đến trường. Để giúp các em hiểu rõ hơn về nguồn gốc, đặc điểm cũng như ý nghĩa biểu trưng của khăn quàng đỏ, Taimienphi.vn đã tổng hợp các bài văn mẫu Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ hay nhất. Tìm hiểu bài viết, các em có thể hiểu hơn về chiếc khăn quàng đỏ và tìm được nhiều nội dung tham khảo để chuẩn bị cho các bài văn viết, kiểm tra trên lớp sau này.

 • Phân tích truyện ngắn Cô bé bán diêm

  Dàn ý và văn mẫu phân tích truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-dec-xen hay nhất đều trong bài viết dưới đây, hy vọng các em tham khảo có thêm được nhiều kiến thức hơn, trau dồi nhiều ngôn ngữ để làm văn hiệu quả.

 • Thuyết minh về chiếc bàn là điện

  Tuyển chọn các dàn ý và bài văn mẫu thuyết minh về chiếc bàn là điện dưới đây, các em có thể tham khảo để củng cố, trau dồi được vốn từ, cách làm bài văn tốt hơn cũng như có được nhiều ý triển khai về đề bài thuyết minh chiếc bàn là điện này.

 • Phân tích hình ảnh gia đình có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

  Nhặt được vợ là một điều vô cùng lạ lùng và hiếm thấy từ xưa đến nay, vậy mà trong tình cảnh nạn đói năm 1945 điều đó lại xảy ra một cách rất tự nhiên với chàng thanh niên nghèo ở xóm ngụ cư. Các em cùng phân tích hình ảnh gia đình có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân để hiểu hơn về điều này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá