Dàn ý thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng

Pác Bó là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng đồng thời đây cũng là di tích lịch sử vô cùng quan trọng của nước ta, được coi là cái nôi của cách mạng, nếu em muốn tìm hiểu khái quát về địa danh lịch sử này, vậy em có thể tham khảo dàn ý thuyết minh về địa danh Pác Bó - Cao Bằng để bổ sung cho mình nhiều kiến thức thú vị.

Dàn ý: Thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về địa danh Pác Bó - Cao Bằng: Địa danh Pác Bó - Cao Bằng được Nhà nước công nhận là Khu di tích ngày 21 - 1 1975, sau này đến ngày 10 - 5 - 2012 đây được công nhận là Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó - Cao Bằng

2. Thân bài

· Vị trí địa lý:

· Thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

· Sát với biên giới với Trung Quốc

· Mốc km đầu tiên của con đường Hồ Chí Minh

· Cảnh quan thiên nhiên:

· Cụm di tích khu vực đầu nguồn: Hang Pác Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác

· Các điểm lưu niệm: Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

· Cụm di tích Kim Đồng: mộ Kim Đồng, tượng đài Kim Đồng

· Cụm di tích Khuổi Nặm

· Ý nghĩa lịch sử - văn hóa

3. Kết bài

Cảm nhận về địa danh Pác Bó - Cao Bằng: Ngày nay, địa danh Pác Bó - Cao Bằng là một tài sản lịch sử, văn hóa vô giá đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng nói riêng và của cả nước nói chung.

Xem bài mẫu: Thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-thuyet-minh-ve-dia-danh-pac-po-cao-bang-46954n.aspx
 


Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An
Dàn ý thuyết minh về chùa Thiên Mụ
Dàn ý Thuyết minh về danh lam thắng cảnh
Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó
Dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương
Từ khoá liên quan:

Dan y thuyet minh ve dia danh Pac Po Cao Bang

, Dàn ý thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dàn ý Thuyết minh về một món ăn

  Bài văn mẫu hay lớp 10

  Việt Nam là một đất nước được biết đến với nền ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng, độc đáo, trong bài viết hướng dẫn lập dàn ý Thuyết minh về một món ăn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em một món ăn truyền thống không thể nào thiếu trong dịp Tết đến, đó chính là món bánh chưng.

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong

  Hai cây phong là đoạn trích đặc sắc trong tác phẩm Người thầy đầu tiên của Ai-ma-tốp. Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong sẽ giúp cho các em khái quát toàn bộ nội dung, nghệ thuật đoạn trích. Các em hãy kết hợp tham thảo sơ đồ và bài phân tích đoạn trích Hai cây phong để việc học được hiệu quả.

 • Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn

  Để ghi nhớ được những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ Đập đá ở Côn Lôn, thay vì học một cách máy móc những lí thuyết bài phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn khó nhớ, khó học, các em có thể học qua Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn dưới đây.

 • Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là đoạn trích cảm động về cậu bé Hồng cùng tình thương dành cho mẹ. Để nắm được nội dung được thể hiện qua đoạn trích và phục vụ cho việc phân tích trích Trong lòng mẹ, các em không nên bỏ qua bài Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ dưới đây.

 • Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu: "Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...", chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách phân tích bài thơ Sóng tổng quát và phân tích vẻ đẹp bình dị của người phụ nữ trong tình yêu chi tiết. Thông qua những gợi ý trong bài viết này, các em sẽ biết cách lựa chọn dẫn chứng, chứng minh, làm sáng tỏ vấn đề một cách rành mạch, rõ ràng, khoa học hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá