Dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh núi Voi

Nếu em chưa một lần được đến thăm núi Voi, một ngọn núi nổi tiếng tại thành phố cảng Hải Phòng, vậy thông qua dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh núi Voi, các em sẽ có những hình dung cơ bản nhất về vẻ đẹp độc đáo của địa danh này.

Dàn ý: Thuyết minh về danh lam thắng cảnh núi Voi

1. Mở bài

- Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, một trong số đó là khu danh thắng Núi Voi ở Hải Phòng, với vẻ đẹp hoang sơ, cùng nhiều đình đền cổ có giá trị lịch sử văn hóa.

2. Thân bài

- Di tích Núi Voi nằm trong địa bàn huyện xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng, cách trung tâm thành phố chừng 20km, rộng khoảng 300 ha.

- Là một trong những di tích được xếp hạng sớm nhất. Có tên là Núi Voi bởi dãy núi giống hình con voi khổng lồ.

- Là địa điểm khảo cổ lớn và quan trọng của nền khảo cổ học Việt Nam, tìm thấy nhiều công cụ lao động bằng đá, đồng,... chứng minh bề dày lịch sử.

- Đây từng là nơi tự hội đóng quân của nữ tướng Lê Chân thời Hai Bà Trưng, nơi đóng quân của nhà Mạc, của cách mạng trong kháng chiến chống Pháp.

- Phong cảnh thiên nhiên hoang sơ trữ tình, gồm các dãy núi, những quả đồi tụ hội với nhau, bên dưới núi là các hang động lớn, với vẻ đẹp độc đáo như động Voi, Bắc Đẩu, Nam Tào,...

- Có nhiều công trình kiến trúc cổ mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử như chùa Long Hoa, chùa Chi Lai, đình Chi Lai, đền thờ Cao Sơn Đại vương,...

- Hằng năm có lễ hội Núi Voi vào rằm tháng giêng để tưởng nhớ công ơn các vị anh hùng đã hi sinh bảo vệ vùng đất này.

3. Kết bài

- Đây là một khu danh lam thắng cảnh rất đáng để ghé thăm một lần bởi những giá trị văn hóa lịch sử và vẻ đẹp thơ mộng, hài hòa của nó.

- Chúng ta cần giữ gìn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa lịch sử của khu di tích Núi Voi, đồng thời đầu tư và phát triển để thu hút thêm nhiều khách du lịch ghé thăm nhằm quảng bá vẻ đẹp của khu di tích cho bạn bè thế giới.

Xem bài mẫu: Thuyết minh về danh lam thắng cảnh núi Voi

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-thuyet-minh-ve-danh-lam-thang-canh-nui-voi-47149n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Bình Định
Dàn ý thuyết minh về chùa Thiên Mụ
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long
Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Thanh Hóa
Từ khoá liên quan:

dan y thuyet minh ve danh lam thang canh nui voi

, Dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh núi Voi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Thuyết minh về danh lam thắng cảnh

    Những bài văn mẫu thuyết minh lớp 9

    Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn Thuyết minh về danh lam thắng cảnh nhằm hỗ trợ em trong quá trình viết bài văn thuyết minh này, bên cạnh đó cung cấp một số kiến thức giúp em mở rộng hiểu biết về những cảnh đẹp trên đất nước Việt Nam ta.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá