Dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày

Chắc hẳn các em đã quá quen thuộc với chiếc mũ đội đầu thường ngày nhưng để đưa những điều mình đã quan sát được thành bài văn miêu tả thì không hề đơn giản, bởi vậy, em có thể tham khảo dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày để biết cách viết bài văn tả đồ vật cho đúng và giúp người đọc dễ hiểu, dễ hình dung về đối tượng.

Dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày

1. Mở bài
Giới thiệu về chiếc mũ của em: Chiếc mũ em dùng hàng ngày là loại mũ nào?: mũ lưỡi trai, mũ rộng vành, mũ tai bèo,...
2. Thân bài
- Cái mũ được làm từ chất liệu gì: vải, cói,...
- Tả các đặc điểm của mũ:
+ Hình dáng, kích cỡ của mũ
+ Màu sắc của mũ
+ Các bộ phận chóp mũ, vành mũ, bên trong mũ,...
+ Độ dày và độ thông thoáng của mũ
- Công dụng của chiếc mũ: che nắng che mưa khi đi học, đi chơi,...
3. Kết bài
Tình cảm của em đối với chiếc mũ của mình: Chiếc mũ là người bạn thân thiết của em, và luôn đồng hành bảo vệ em trên con đường đến trường

Xem bài mẫu: Tả cái mũ em dùng hàng ngày

Như vậy, với bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em cách lập dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày ngắn gọn, đầy đủ các ý chính để  em dễ dàng hơn trong việc viết bài văn hoàn chỉnh. Em cũng có thể tham khảo thêm một số dàn ý mẫu khác trong Bài văn hay lớp 5 như: Dàn ý tả lại một cảnh đẹp mà em biết; Dàn ý tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất;  Dàn ý miêu tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích; Dàn ý tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua;... các em có thể tham khảo. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-cai-mu-em-dung-hang-ngay-48483n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cái tủ
Tả giá sách của em
Dàn ý tả cái tủ lạnh
Dàn ý tả hàng me
Tả cái bút máy em đang dùng
Từ khoá liên quan:

ta cai mu em dung hang ngay

, Dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá