Crystals trong Fortnite là gì ? Cách sử dụng như thế nào ?

Fortnite Chapter 2 Season 5 đã mang đến rất nhiều thay đổi cho tựa game BR đình đám này. Không chỉ có bản đồ có thiết kế mới mà các khả năng và trang phục mới cũng được thêm vào trò chơi. Một trong những bổ sung nổi bật nhất trong Fortnite Season 5 là Crystals. Vấn đề là Crystals trong Fortnite là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Việc chuyển từ Chapter 2 Season 4 sang Season 5 đã mang đến một loạt thay đổi trong Fortnite. Mọi thứ từ các tính năng bản đồ mới, đến nội dung game, cơ chế, và nhiều thứ khác đã được thêm vào game. Một số trong đó hoàn toàn phục vụ cho mục đích thẩm mỹ, nhưng có những thứ khác có tác động đáng kể đến cách bạn chơi game. Một trong những thay đổi đó là cách sử dụng Crystals trong Season 5. Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn mọi thông tin cần biết về loại vật phẩm này.

crystals trong fortnite la gi su dung ra sao

Crytals trong Fortnite là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Mục Lục bài viết:
1. ZeroPoint Crystals là gì?.
2. Crystal-Dash là gì?.
3. Một số hạn chế của Crystal-Dash.
4. Cách thu hoạch Crystal.
5. Cách sử dụng ZeroPoint Crystals.

Thông tin cần biết về Crystals trong Fortnite

1. ZeroPoint Crystals là gì?

Trong Season 4, Galactus đã thay đổi cục diện bản đồ. Giờ đây, thay vì một vùng trung tâm màu xanh tươi tốt, chúng ta có một vùng đất bị tàn phá bởi Marvel God. Và một trong những thay đổi lớn nhất của Fortnite Season 5 chính là vùng cát kết tinh hay còn được gọi là Zero Point (Điểm Zero), nơi người chơi có thể ẩn nấp, thu hoạch hoặc phá hủy các khối Crystal màu tím.

crystals trong fortnite la gi cach su dung nhu the nao

Nhưng dường như không nhiều người nhận thức được sức mạnh của loại tinh thể này. Hầu như không ai nói về nó khi trên thực tế, nó là một trong những vật phẩm hữu ích nhất của Fortnite để thu thập, nhằm thay đổi bản chất của trận chiến. Nếu bạn thấy các tinh thể màu tím, hãy thu thập chúng vì chúng không chỉ để trưng bày.

2. Crystal-Dash là gì? Cách sử dụng Crytals

Crystal-dash có thể được hiểu nôm na là dịch chuyển tức thời hay lao đi một quẵng ngắn bằng cách dùng Crystal. Cụ thể, sử dụng Crystal sẽ cho phép người chơi lao đi một quãng ngắn theo hướng di chuyển bằng cách ấn nhảy 2 lần. Cách lao đi này nhanh đến mức nó trở thành một phương thức dịch chuyển tức thời, mặc dù chỉ trong một khoảng cách ngắn. Sau đó, nó cũng mở ra những khả năng thay đổi trò chơi mà chúng ta sẽ xem xét ngay sau đây.

Một khi sử dụng Crystal, nhân vật của bạn sẽ tỏa ra một hào quang màu tím. Khi điều này xảy ra, bạn có thể lao đi theo bất kỳ hướng nào bạn đang di chuyển. Trong trường hợp không di chuyển, bạn sẽ lao theo hướng bạn đang nhìn. Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ có thể dịch chuyển tức thời qua trái, phải và tiến về phía trước mà còn hướng lên trên. Cách dịch chuyển bằng Crystal này nhanh đến mức bạn có thể ra vào các cấu trúc vẫn đang xây dựng để truy đuổi mục tiêu hoặc chạy trốn khỏi họ trong nháy mắt.

crystals trong fortnite la gi

3. Một số hạn chế của Crystal-Dash

Cách dịch chuyển bằng Crystal được kích hoạt không quá 30 giây sau khi bạn sử dụng Crystal. Đây là một khoảng thời gian khá dài nếu bạn đang muốn di chuyển nhanh trong trận chiến. Vì vậy, về mặt kỹ thuật đó không phải là một hạn chế mà nó giúp người chơi tăng tốc trò chơi của họ.

Hạn chế khác, thực tế là người chơi sẽ không thể đi xuyên qua các bức tường hoặc công trình kiên cố. Điều này có vẻ công bằng vì về cơ bản nó chỉ là lao đi chứ không phải là một cách dịch chuyển tức thời như Night Crawler - một dị nhân dường như có thể đi tới bất kỳ nơi đâu mà anh ta muốn. Điều đó có nghĩa là nếu kẻ thù của bạn đang xây một bức tường, bạn có thể sử dụng Crystal-dash vào bên trong để tóm mục tiêu hoặc ra bên ngoài để chạy trốn (tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm) trước khi bức tường hoàn thành.

4. Làm thế nào để thu hoạch Crystal?

Bạn đã biết khu vực tìm thấy Crystal là chỗ nằm xung quanh trung tâm của bản đồ, nhưng chúng cũng được tìm thấy ở các khu vực khác trên bản đồ, do đó bạn không cần phải đi đến trung tâm mỗi khi hết những tinh thể này. Kích thước của Crystal cũng quan trọng. Các khối Crystal lớn hơn không thể được sử dụng để thực hiện những cú lao đi. Bạn cần thu hoạch những viên nhỏ hơn từ các khối lớn. Và cũng giống như những tài nguyên khác, chúng cũng có thể bị phá hủy. Điều này có nghĩa là nếu bạn không muốn kẻ thù của mình thu hoạch Crystal và dịch chuyển tức thời, bạn có thể phá hủy các khối tinh thể và loại bỏ khả năng đó khỏi tay đối phương.

cach kiem crystals trong fortnite

5. Cách sử dụng ZeroPoint Crystals hiệu quả nhất

Vậy Crytals ảnh hưởng thế nào đến game? Nếu bạn đã hỏi, thì xin được trả lời rằng nó là một trong những vật phẩm tuyệt vời nhất trong Fortnite. Ở những Season trước, Fortnite đã phải vật lộn để tìm sự cân bằng giữa bắn súng và xây dựng, với việc hầu hết người chơi khai thác lựa chọn sau có được lợi hơn nhiều so với lựa chọn trước.

Mặc dù chỉ xây dựng thôi là không để nhận XP và có kill trong cuộc chiến, nhưng người xây dựng thành thạo luôn có thể kiểm soát chuyển động của kẻ thù và loại bỏ họ từ một góc mà không gặp rủi ro. Tất nhiên, phần 4 đã cố gắng thêm cách để "khắc chế" sức mạnh của việc xây dựng bằng cách cho phép người chơi phá hủy các công trình xây dựng bằng Superpowers. Nhưng điều này có nghĩa là người chơi giờ đây sẽ phải trải qua các cuộc chiến kéo dài và sự cân bằng lại thay đổi.

crystals trong fortnite la gi cach su dung nhu the nao

Crystal-dash dường như là một cách tốt hơn để giải quyết vấn đề này. Khả năng di chuyển nhanh chóng cho phép bạn linh hoạt chạy trốn khi những kẻ xây dựng cao siêu đang cố gắng đẩy bạn vào chỗ chết, hoặc cho phép bạn di chuyển về phía mục tiêu khi họ đang bảo vệ bản thân bên trong các công trình phòng thủ.

Điều này không có nghĩa là những người thiên về xây dựng sẽ bị thiệt thòi. Nó sẽ chỉ đảm bảo rằng người xây dựng điêu luyện sẽ không ở thế thượng phong nữa, và khía cạnh bắn súng và xây dựng sẽ ngang bằng nhau.

Công dụng của Crystal-dash khá rõ ràng. Khi bạn không có vật liệu hoặc thời gian để bảo vệ bản thân khi đang bị nã đạn vào người trong vùng đất trống, hãy sử dụng Crystal và dịch chuyển đến nơi an toàn trong 30 giây. Cách thức dịch chuyển tức thời này cũng hữu dụng khi bạn ở thế tấn công. Nếu bạn nghĩ rằng kẻ thù đang bỏ chạy, hãy nhanh chóng lao tới và tóm gọn mục tiêu.

Để biết cách dịch chuyển tức thời trong Fortnite Season 5 bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và làm theo nhé.

Xem thêm: Cách dịch chuyển tức thời trong Fortnite Season 5.

Link tải Fortnite mới nhất:

=> Link tải Fortnite cho Android

=> Link tải Fortnite cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/crystals-trong-fortnite-la-gi-cach-su-dung-nhu-the-nao-61891n.aspx
Vậy, trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về Crystal và cách dịch chuyển tức thời bằng Crystal. Sau khi đã hiểu rõ Crystal là gì và cách sử dụng nó như thế nào, bạn sẽ thấy được sự hữu dụng của nó trong các cuộc chiến Fortnite.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng chế độ Replay trong Fortnite
Cách chơi Celebration Cup Fortnite trên PS4
Cách nhận V-Bucks Fortnite miễn phí không giới hạn
Cách đổi tên trong game Fortnite nhanh nhất
Cách nhận miễn phí V-Bucks trong game Fortnite
Từ khoá liên quan:

crystals trong fortnite la gi

, cách sử dụng Crystals trong Fortnite, thông tin về Crystals trong Fortnite,

SOFT LIÊN QUAN
  • Fortnite Mobile

    Game sinh tồn Fortnite trên điện thoại

    Fortnite Mobile là tựa game sinh tồn hấp dẫn bậc nhất trên điện thoại hiện nay, tuy ra mắt sau một vài game nhưng Fortnite Mobile đã khẳng định được giá trị của mình cả về hình ảnh, âm thanh đồ họa trong game cũng như số lượng game thủ, Fortnite Mobile hiện có mặt trên Android và iOS.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá