Có 1 tỷ nên kinh doanh gì năm 2020?

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? với 1 tỷ trong tay, bạn có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình trong nhiều lĩnh vực. Có rất nhiều khả năng, rất nhiều cơ hội giúp bạn trở thành doanh nhân thành đạt với một số vốn không quá lớn.

Ngày nay, 1 tỷ tiền vốn là quá đủ để bắt đầu một số hoạt động kinh doanh tiềm năng. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, số tiền nhiều hơn có thể mang lại nhiều rủi ro, còn ít hơn sẽ hạn chế lĩnh vực kinh doanh. Bởi vậy, có thể nói, 1 tỷ là số tiền phù hợp để bắt đầu. Nếu doanh nghiệp phát triển tốt, bạn có thể mở rộng dần; nếu bạn mắc sai lầm, bạn vẫn có cơ hội để thay đổi và chờ đợi cơ hội khác. Hãy cùng codon.vn tìm hiểu một số ý tưởng để giúp bạn giải đáp câu hỏi Có 1 tỷ nên kinh doanh gì dưới đây.

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì?

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì sinh lời?
 

Mục Lục bài viết:
1. Mở công ty dịch vụ.
2. Kinh doanh quán cà phê / tiệm trà nhỏ.
3. Mở trường mẫu giáo tư nhân.
4. Mở tiệm đồ ăn.
5. Kinh doanh cửa hàng tạp hoá nhỏ.
6. Cửa hàng quà tặng, đồ lưu niệm.
7. Cửa hàng hoa nhập khẩu.
8. Cửa hàng bán thực phẩm sạch.
9. Cửa hàng bán quần áo.

1. Mở công ty dịch vụ

co 1 ty nen kinh doanh gi

Có 1 tỷ nên kinh doanh công ty dịch vụ không?

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì 2020? Các công ty dịch vụ như công ty du lịch (hoặc đại lý bán tour, văn phòng vé máy bay), kế toán, bảo vệ, v.v. Hình thức kinh doanh này không yêu cầu vốn điều lệ lớn, đồng thời không cần trang bị máy móc đắt tiền. Bản chất của các công ty dịch vụ là môi giới, lợi nhuận là khoản chênh lệch. Phần nhiều trong số tiền vốn 1 tỷ sẽ được chi cho việc thuê văn phòng, nhân viên, trang bị máy tính và điện thoại.

Dĩ nhiên, để lựa chọn kinh doanh nhỏ theo hướng thành lập doanh nghiệp, bạn phải có nền tảng học vấn phù hợp trong tình lĩnh vực, kinh nghiệm, am hiểu luật kinh doanh, có khả năng tổ chức và lãnh đạo tốt.

Có Đơn

2. Kinh doanh quán cà phê / tiệm trà nhỏ

có 1 tỷ nên làm gì 2020

Có 1 tỷ nên kinh doanh quán cà phê không?

Kinh doanh quán cà phê, tiệm trà nhỏ hoặc quán trà sữa cũng có thể là một lựa chọn tốt với số vốn 1 tỷ đồng. Bạn có thể mua lại cơ sở sẵn có, sau đó thay đổi theo phong cách, định hướng của mình; xin nhượng quyền thương hiệu từ những chuỗi thương hiệu nổi tiếng hoặc tự bắt đầu một cửa hàng mới hoàn toàn.

Với 1 tỷ, bạn sẽ mở được một tiệm trà / cà phê nhỏ, ấm cúng. Thông qua kế hoạch kinh doanh hợp lý, sau một thời gian nhất định, bạn có thể phát triển tốt hơn và dần mở rộng hoạt động của mình. Đây có lẽ là câu trả lời có 1 tỷ nên đầu tư vào đâu hợp lý nhất

3. Mở trường mẫu giáo tư nhân

có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2020

Có 1 tỷ nên mở trường mẫu giáo tư nhân không?

Cho dù ở nông thôn hay thành phố, nhu cầu gửi trẻ không ngừng tăng lên, do các bậc phụ huynh đều bận rộn với công việc của mình (tự kinh doanh, buôn bán, làm văn phòng hoặc công nhân). Do đó, ý tưởng mở trường mẫu giáo tư nhân vô cùng khả quan.

Bạn có thể sử dụng ngay chính nhà mình làm địa điểm nhận trông trẻ. Số vốn 1 tỷ bạn có được phân chia cho việc thiết kế không gian phù hợp với trẻ, mua các thiết bị cần thiết (nôi, giường, v.v. cho các bé), đồ chơi, thuê giáo viên mầm non và người hỗ trợ (nấu cơm, dọn dẹp).

Với ý tưởng kinh doanh này, bạn cần từng bước tạo dựng uy tín, và có thể sẽ mất một khoảng thời gian để phát triển. Bạn cũng có thể chọn trông trẻ từ 12 tháng đến 4 tuổi, tuỳ thuộc vào khả năng của bạn và nhu cầu của phụ huynh.

4. Mở tiệm đồ ăn

làm gì với1 tỷ đồng

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? tiệm đồ ăn được không?

Tiệm đồ ăn cũng là ý tưởng thú vị để bạn kinh doanh với khoản tiền 1 tỷ. Bạn sẽ phải chi phí cho địa điểm, bàn ghế, trang trí đơn giản, vật dụng trong nhà bếp, thuê đầu bếp (hoặc tự nấu) và người phục vụ, cũng như nhập nguyên liệu đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, kinh doanh ăn uống là một lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt. Các tiệm đồ ăn mở ra tràn lan, và rất nhiều trong số đó nhanh chóng thất bại. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra hướng đi mới, với chất lượng đồ ăn ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo dựng danh tiếng tốt, quảng bá hiệu quả, bán trực tuyến trên các ứng dụng ăn uống, v.v.

Facebook sẽ là một kênh bán đồ ăn trực tuyến hiệu quả. Bạn có thể đăng sản phẩm của mình cũng như đan xen các bài viết hữu ích về thực phẩm sạch, chia sẻ các mẹo nấu ăn ngon, v.v. để thu hút thêm khách hàng, dùng các công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng Facebook như CóĐơn để quản lý fanpage của tiệm hiệu quả nhất.

5. Kinh doanh cửa hàng tạp hoá nhỏ

có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2020

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Liệu mở cửa hàng tạp hóa bán được không?

Bạn cũng có thể thử mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hoá nhỏ, chủ yếu phục vụ người dân ở khu vực xung quanh. Các mặt hàng bao gồm đồ khô, nhu yếu phẩm, bánh kẹo, thậm chí là rau củ quả - những thứ cần thiết với tất cả mọi người.

Rõ ràng, ý tưởng này chỉ hiệu quả ở những khu vực đông dân cư. Ngoài ra, hiện nay các cửa hàng tạp hoá có thể chịu sự cạnh tranh của những chuỗi siêu thị nổi tiếng.

6. Cửa hàng quà tặng, đồ lưu niệm

có 1 tỷ nên kinh doanh gì 2020

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì năm 2020?

Cửa hàng quà tặng, đồ lưu niệm nên được mở ở những khu vực gần trường học, vì các mặt hàng chủ yếu được bán cho học sinh - sinh viên và người trẻ tuổi. Các sản phẩm được bày bán thường có giá trị nhỏ, cần ít vốn nhưng lại rất đẹp, sinh động và phù hợp với thị hiếu, khả năng chi trả của đối tượng khách hàng mục tiêu..

Bạn có thể kết hợp cả bán trực tuyến các sản phẩm này trên fanpage Facebook, cung cấp thêm các dịch vụ gói quà miễn phí hoặc gửi quà tặng giúp nếu khách hàng có nhu cầu. Phần mềm CóĐơn sẽ giúp bạn đơn giản hoá toàn bộ quá trình chăm sóc khách hàng trên Facebook, tư vấn và chốt đơn hàng trực tuyến.

7. Cửa hàng hoa nhập khẩu

có 1 tỷ nên làm gì

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Cửa hàng hoa nhập khẩu được không?

Nếu bạn có đôi tay khéo léo, con mắt tinh tế và thích hoa cỏ, bạn có thể mở cửa hàng hoa với 1 tỷ. Cửa hàng hoa được trang trí đẹp, có phong cách, đa dạng loài hoa và nguồn gốc có thể sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn và kiếm lợi nhuận. Những cửa hàng hoa được đầu tư hiện nay thường bán hoa nhập ngoại, rất nhiều loài đặc biệt và không phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với ý tưởng kinh doanh này là rủi ro lớn. Hoa không để được quá lâu, và vì vậy, nếu tình hình kinh doanh không khả quan, bạn sẽ chịu thiệt hại nghiêm trọng hơn so với các mặt hàng khác. Vì thế đáp án cho câu hỏi 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2020 bạn cần phải xem xét thật kỹ nhé.

8. Cửa hàng bán thực phẩm sạch

co 1 ty nen kinh doanh gi

Có 1 tỷ nên làm gì 2020?

Cùng với xu hướng đô thị hoá, mọi người có cuộc sống bận rộn đang dần bắt đầu quan tâm hơn đến sức khoẻ của mình, cũng vì thế mà mô hình kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch rất được hoan nghênh.

Bạn có thể phát triển theo hướng đầu tư cho trang trại rau sạch ở nông thôn, sau đó vận chuyển lên cửa hàng trên thị trấn / thành phố hoặc bán online. Nếu lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực này, hãy nhớ danh tiếng là quan trọng nhất. Bạn phải đảm bảo nguồn gốc, chất lượng thực phẩm mình bán ra.

Thông thường, thực phẩm sạch có giá cao, chưa thể phát triển mở rộng khắp thị trường, nhưng khách hàng rất trung thành, ổn định.

9. Cửa hàng bán quần áo

co 1 ty nen kinh doanh gi nam 2020

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2020?

Cửa hàng quần áo là một trong những ý tưởng kinh doanh phổ biến nhất hiện nay vì thị trường rộng lớn và lợi nhuận cao. Bạn có thể chọn kinh doanh một loại trang phục nhất định như quần áo nam / nữ, đồ trẻ em, đồ tập thể thao, v.v. Ngoài ra, việc bán kết hợp giày dép, phụ kiện cũng là một lựa chọn tốt để tối đa hoá doanh thu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-1-ty-nen-kinh-doanh-gi-56636n.aspx
Trên thực tế, việc kinh doanh sẽ luôn tồn tại cơ hội và rủi ro. Không một ai có khả năng kiểm soát tuyệt đối trong kinh doanh, vì vậy, sau khi quyết định ý tưởng của mình, bạn chỉ cần nghĩ đến việc sử dụng số vốn 1 tỷ như thế nào, và vận dụng kinh nghiệm trước đây vào hoạt động kinh doanh ra sao. Hi vọng các ý tưởng trên đây đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi có 1 tỷ nên kinh doanh gì rồi nhé. Nếu có ít tiền hơn một chút tầm 100 triệu thì bạn sẽ định kinh doanh vào đâu chưa? Hãy tham khảo bài viết Có 100 triệu nên kinh doanh gì tại đây nhé.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm quản lý Spa miễn phí tốt nhất hiện nay
Những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà có thu nhập tốt
File excel quản lý quán cà phê
Phần mềm quản lý nhà thuốc
Kinh nghiệm kinh doanh quán Cafe
Từ khoá liên quan:

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì?

, vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì, nên kinh doanh gì với 1 tỷ đồng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phần mềm quản lý kinh doanh MAYBANHANG.NET

    Theo dõi công việc kinh doanh, buôn bán

    Phần mềm quản lý kinh doanh MAYBANHANG.NET là một trong số những phần mềm quản lý kinh doanh giúp bạn không còn mất quả nhiều thời gian cho việc quản lý cũng như không lo lắng quá nhiều những vấn đề có liên quan đến doanh thu bán hàng hay các hoạt động chung của toàn bộ cửa hàng. Khi sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh này sẽ giúp việc kinh doanh trở nên đơn giản và mọi vấn đề được giải quyết nhanh chóng cũng như quá trình bán hàng được diễn ra chuyên nghiệp hơn.

Tin Mới