Chrome cho phép tạo liên kết đến văn bản cụ thể trong trang web và thêm các tính năng PDF mới

Đầu tuần này, Google đã phát hành phiên bản Chrome 90, mang đến nhiều cải tiến cũng như thay đổi cho trình duyệt và hiện tại, công ty công bố một số tính năng mới sẽ được tung ra ngay bây giờ hoặc trong thời gian tới.

Bổ sung đáng chú ý đầu tiên là khả năng tạo liên đến đến các đoạn văn bản cụ thể trong trang web. Người dùng có thể bôi đen bất kỳ phần văn bản nào của trang web, click chuột phải vào đó và chọn Copy link to highlight từ menu ngữ cảnh để tạo liên kết mở trang web tại phần cụ thể đó của trang web.

google chrome them tinh nang pdf moi

Google Chrome thêm tính năng PDF mới và liên kết văn bản cụ thể trong trang Web

Vào mùa hè năm ngoái, Google đã phát hành một tiện ích Chrome được gọi là Link to Text Fragment cũng có chức năng tương tự, nhưng nó hiện đã trở thành một phần của trình duyệt. Tính năng này sẽ được tung ra trên các phiên bản Chrome dành cho máy tính và Android trước tiên, sau đó là iOS.

chrome cho phep tao lien ket den van ban cu the trong trang web

Tiếp theo là một số cải tiến cho trình đọc PDF trên Chrome, bắt đầu với thanh bên mới có ảnh thumbnail cho tất cả các trang của tài liệu, giúp người dùng chuyển đến một trang cụ thể nào đó dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó là chế độ thuyết trình mới, ẩn tất cả các yếu tố UI để chỉ tập trung vào tài liệu và các công cụ mới như chế độ xem 2 trang và nâng cấp thanh công cụ ở trên cùng với khả năng truy cập nhanh hơn vào các điều khiển như zoom và in. Tất cả những thay đổi này hiện đang được triển khai cho người dùng PC.

google chrome bo sung nhieu tinh nang pdf moi

Phiên bản Chrome mới nhất còn thêm tùy chọn đặt tên cửa sổ Chrome, điều này sẽ giúp quản lý các dự án khác nhau và các tab liên quan của chúng hiệu quả hơn. Để đổi tên cửa sổ, người dùng có thể nhấp chuột phải vào vùng trống của thanh tab.

Cuối cùng, Google sẽ sớm thực hiện việc thu gọn một nhóm tab sẽ đóng băng tất cả các tab bên trong nó. Hiện tại, các tab bị đóng băng sau khi chúng không hoạt động một thời gian, nhưng thay đổi này sẽ cải tiến tính năng Tab Freeze của trình duyệt. Khả năng đó sẽ sớm có mặt trong bản beta và phải mất một thời gian dài nữa nó mới đến với bản phát hành ổn định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-cho-phep-tao-lien-ket-den-van-ban-cu-the-trong-trang-web-va-them-cac-tinh-nang-pdf-moi-62912n.aspx
Link tải Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Google Chrome cho Windows

=> Link tải Google Chrome cho Android

=> Link tải Google Chrome cho iPhone


Một thông tin mới dành cho những người sử dụng Mac chạy Chip Apple Silicon đó là hiện nay đã có thể cài Microsoft Remote Desktop để điều khiển máy tính từ xa.
Xem thêm: Microsoft Remote Desktop đã hỗ trợ Apple Silicon

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome
Cách chặn cookie trên trình duyệt Chrome
Đặt Google.com.vn làm trang chủ trên trình duyệt Google Chrome
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Chrome dính lỗ hổng cho phép trang web chặn người dùng ở chế độ ẩn danh
Từ khoá liên quan:

chrome cho phep tao lien ket den van ban cu the trong mot trang web

, Chrome thêm các tính năng PDF mới, tiện ích mở rộng Chrome cho phép bạn liên kết trực tiếp đến văn bản cụ thể trên một page,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá