Chống phân mảnh HDD bằng phần mềm nào tốt?

Máy tính của bạn bị lag, giật, chạy chậm... ngoài việc sử các phần mềm dọn dẹp hệ thống thì bạn cần tối ưu hệ thống bằng cách chống phân mảnh HDD, giúp máy tính làm việc nhanh và hiệu quả hơn. Hiện có rất nhiều phần mềm chống phân mảnh, tuy nhiên không phải loại nào cũng hiệu quả cho máy tính của bạn, cùng xem chia sẻ một số phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Chống phân mảnh ổ cứng hay dồn đĩa (disk defragmenter) là việc sắp xếp lại các dữ liệu được lưu trữ trên ổ cứng nhằm cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu. Việc bạn thường xuyên cài đặt, gỡ bỏ phần mềm dẫn đến nguy cơ ổ cứng bị phân mảnh vì dữ liệu sẽ nằm rải rác khắp nới trên ổ cứng của bạn. Do vậy, đầu đọc sẽ phải di chuyển liên tục để tìm, lấy đủ dữ liệu của tập tin theo yêu cẩu của người sử dụng. Nếu ổ cứng truy xuất chậm sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ chung của hệ thống và lúc này bạn cần tìm đến tiện ích/ứng dụng để chống phân mảnh ổ cứng HDD.

chong phan manh hdd bang phan mem nao tot

Chống phân mảnh HDD bằng phần mềm nào tốt?

Trong bài viết chia sẻ dưới đây, mình sẽ giới thiệu tới bạn 5 phần mềm chống phân mảnh HDD chất lượng, hiệu quả nhất trên máy tính sử dụng Windows.

 

TOP 5 PHẦN MỀM CHỐNG PHÂN MẢNH HDD HIỆU QUẢ NHẤT

1. Phần mềm Disk Defragmenter (Tích hợp Sẵn Trong Windows)

Disk Defragmenter là ứng dụng có sẵn trên hệ điều hành Windows, do đó bạn không phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào. Bạn có thể chống phân mảnh ổ cứng máy tính bất kỳ lúc nào hoặc đặt giờ lên kế hoạch để ứng dụng tự động chống phân mảnh... với những tính năng phân tích toàn bộ ổ đĩa cứng và sau đó ứng dụng sẽ tiền hành sắp xếp lại các tập tin, thư mục thành một khối liên kết làm tăng quá trình truy xuất dữ liệu khi bạn sử dụng.

Ứng dụng này có cách dùng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào phần vùng ổ đĩa muốn chống phân mảnh rồi chọn Properties. Tiếp đến, bạn chọn tab Tool, sau đó tại tùy chọn Optimize and defragment drive, bạn nhấn chọn Optimize.

chong phan manh hdd bang phan mem nao tot 2

Trong giao diện Optimize Drives, bạn nhấn chọn Analyze để tiến hành chống phân mảnh ổ đĩa, hoặc nhấn Change settings để lên lịch tự động chống phân mảnh HDD.

chong phan manh hdd bang phan mem nao tot 3

Thời gian chống phân mảnh ổ đĩa bằng Disk Defragmenter nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào dung lượng HDD, tổng số lượng file, cũng như hiện trạng phân mảnh ổ đĩa của bạn.

2. Phần mềm Defraggler chống phân mảnh HDD

- Tải Defraggler cài đặt tại đây: Download Defraggler

- Tải Portable Defraggler không cần phải cài đặt tại đây: Download Portable Defraggler

Defraggler là ứng dụng chống phân mảnh HDD hoàn toàn miễn phí và hoạt động khá hiệu quả. Ứng dụng này được phát triển từ nhà sản xuất Piriform, khi dùng bạn chỉ cần lựa chọn ổ đĩa, thư mục hoặc là các tập tin rồi nhấn chọn Analyze để phần mềm phân tích các file, tập tin... bị phân mảnh. Bạn nhấn Defraggler sau khi phân tích xong để phần mềm thực hiện chống phân mảnh.

chong phan manh hdd bang phan mem nao tot 4

3. Phần mềm MyDefrag chống phân mảnh HDD

- Tải MyDefrag cài đặt tại đây: Download MyDefrag

Ứng dụng MyDefrag có dung lượng nhẹ, không chiếm quá nhiều tài nguyên trong hệ thống, giúp bạn bảo trì, tối ưu hóa ổ HDD của máy tính nhanh chóng, hiệu quả.

chong phan manh hdd bang phan mem nao tot 5

Sử dụng phần mềm này, ứng dụng sẽ quét tất cả các vị tri được chọn bao gồm cả không gian trống, sau đó di chuyển các tập tin, thư mục được quét đến một vị trí thích hợp, giúp máy tính cải thiện tốc độ đáng kể trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể giúp bạn lên lịch chống phân mảnh HDD tự động, qua đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và bạn không phải ngồi thực hiện các thao tác thủ công để chống phân mảnh HDD.

4. Phần mềm Smart Defrag chống phân mảnh HDD

- Tải Smart Defrag cài đặt tại đây: Download Smart Defrag

- Tải Portable Smart Defrag bản không cần cài đặt tại đây: Download Portable Smart Defrag

Ứng dụng thứ tư mà mình giới thiệu đó là Smart Defrag. Đây là ứng dụng có khả năng chống phân mảnh mạnh mẽ giúp bạn sắp xếp các dữ liệu hợp lysy trên ổ đĩa cứng đồng thời tối ưu máy tính với các công cụ hỗ trợ khác, phần mềm hoạt động khá hiệu quả với mức độ ổn định cao.

chong phan manh hdd bang phan mem nao tot 6

Để sử dụng phần mềm này, người dùng chỉ cần lựa chọn ổ đĩa máy tính hoặc toàn bộ các ổ đĩa để tiến hành phân tích, chống phân mảnh. Sau khi ứng dụng thực hiện xong, bạn có thể xem báo cáo chống phân mảnh với các thông tin khá chi tiết.

5. Phần mềm Auslogics Disk Defrag

- Tải Auslogics Disk Defrag cài đặt tại đây: Download Auslogics Disk Defrag

Ứng dụng cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đó là Auslogics Disk Defrag. Đây là ứng dụng chống phân mảnh HDD hoạt động khá ổn định và mang lại hiệu quả cao.

chong phan manh hdd bang phan mem nao tot 7

Sử dụng ứng dụng này cho phép người dùng có thể thiết lập chống phân mảnh nhiều ổ đĩa, nhiều phân vùng. Khi sử dụng, phần mềm sẽ tiến hành phân tích ổ đĩa cứng và ngay sau đó sẽ phát hiện cũng như khắc phục những file có vấn đề, giúp bạn tối ưu hệ thống Windows, cải thiện tình trạng máy tính của bạn.

Auslogics Disk Defrag chạy khá nhanh và mượt, bạn chỉ cần khởi động phần mềm chuyển qua Advanced tools và nhấn chuột chọn Defragment để chống phân mảnh HDD. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tự động tắt máy sau khi chống phân mảnh kết thúc, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không phải ngồi đợi cả tiếng đồng hồ cho việc chống phân mảnh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chong-phan-manh-hdd-bang-phan-mem-nao-tot-41818n.aspx
Việc sử dụng những ứng dụng, phần mềm chống phân mảnh HDD vừa nêu trên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng ổ đĩa hiệu quả, máy tính làm việc nhanh hơn. Những ứng dụng này đều có khả năng chống phân mảnh tốt, do đó bạn hãy tùy tình trạng máy tính của mình và lựa chọn cho mình một ứng dụng chống phân mảnh phù hợp nhất nhé. Ngoài những phần mềm trên, các bạn cũng có thể tham khảo nhiều hơn các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng SSD và HDD tốt khác trên Taimienphi.vn nhé. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng SSD và HDD
Cách chống phân mảnh ổ cứng Mac
Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất
(Giveaway) Bản quyền Ashampoo HDD Control 2017, giám sát ổ cứng toàn diện từ 10/3
Chống phân mảnh ổ cứng bằng chức năng Disk Defragmenter
Từ khoá liên quan:

chong phan manh HDD bang phan mem nao

, chong phan manh HDD, phan mem chong phan manh o dia,

SOFT LIÊN QUAN
  • Defraggler

    Hỗ trợ chống phân mảnh ổ cứng máy tính

    Defraggler hỗ trợ người dùng trong việc chống phân mảnh ổ đĩa cứng, tương thích với hệ thống NTFS và FAT 32. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều ổ cứng để thực hiện chống phân mảnh, kể cả ổ cứng trống, quá trình này được thực ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá