Chi tiết thay đổi hệ thống tìm phòng chơi trong PUBG PC mùa 4

Bằng việc tập trung vào giải quyết các vấn đề còn tồn đọng xung quanh hệ thống ghép phòng chơi trong suốt thời gian qua nhất là tình trạng ghép phòng quá lâu ở một số khu vực, PUBG Corp đã cập nhật một số cải tiến để cho phép người chơi cũng như hệ thống thích ứng hơn với những nhu cầu cụ thể của từng khu vực. Đó cũng chính là mục tiêu mà PUBG Corp hướng đến trong bản BIG UPDATE 4.1.

Thêm lựa chọn khi tìm phòng

Nếu việc ghép phòng chơi diễn ra quá lâu, hệ thống sẽ tự đưa ra các đề xuất chế độ chơi đang có nhiều người tham gia và hỏi ý kiến xem người chơi có muốn đổi sang các chế độ này hay không. Cụ thể như trong ảnh dưới đây, hệ thống đề xuất cho người chơi 2 chế độ Squad và 1-Man-Squad khi người chơi phải chờ đợi quá lâu mà không tìm thấy phòng chơi nào ở chế độ Solo. Người chơi có thể chọn chờ đợi tiếp hoặc chuyển sang chế độ khác để tìm kiếm diễn ra dễ dàng hơn.

chi tiet thay doi he thong tim phong choi trong pubg pc mua 4

Ngoài ra những đề xuất trên không phải là tất cả, hệ thống sẽ dựa trên nhiều yếu tố từ thời lượng chơi ở các chế độ, lượng người chơi PUBG trong khu vực, lượng người đang chơi ở các chế độ khác ... Rồi sau đó sẽ đưa ra những đề xuất phù hợp nhất cho người chơi với mục đích cuối cùng là đưa người chơi vào trận đấu một cách nhanh nhất và thích hợp nhất.

Áp dụng ghép phòng chơi theo khu vực

PUBG có người chơi trên toàn thế giới và mỗi khu vực lại có cách chơi game riêng của họ. PUBG Corp hướng đến sự cốt lõi, họ đã phân tích đặc điểm và xu hướng của từng khu vực và rồi phân loại sự quan tâm của người chơi thành 3 cấp độ bình thường, trung bình và cực kỳ quan tâm. Từ đó, PUBG Corp sửa lại hệ thống ghép phòng chơi theo những cấp độ này.

1. Khu vực có sự ảnh hưởng bình thường bởi việc chờ ghép phòng

Các khu vực này bao gồm AS, KR/JP, SEA và EU và họ sẽ được đề xuất lựa chọn chế độ tìm phòng Quick Join hay có thể hiểu là tìm phòng nhanh, vì theo phân tích, khu vực này thường không quan trọng chế độ chơi, chơi bất kì chế độ nào cũng ổn. Nếu thời gian chờ ghép phòng của những người thuộc khu vực này vượt quá thời gian trung bình, một thông báo sẽ được hiển thị và đề xuất họ nên tham gia chế độ chơi Squad.

chi tiet thay doi he thong tim phong choi trong pubg pc mua 4 2

2. Khu vực có sự ảnh hưởng trung bình bởi việc chờ ghép phòng

Khu vực có sự quan tâm ở mức độ trung bình là NA, đối với khu vực này họ sẽ được đề xuất lựa chọn ghép phòng Ngẫu Nhiên - Random vì họ thường không quan trọng loại bản đồ mà quan trọng chế độ chơi. Việc chọn Random sẽ giúp họ có khả năng vào trận đấu nhanh hơn với chế độ chơi họ yêu thích bằng bất kì bản đồ nào.

Tuy nhiên, PUBG Corp hiểu được việc lựa chọn bản đồ thường được đề cao hơn tham gia vào trận đấu nhanh chóng. Vì vậy trong việc chọn ghép phòng Random, PUBG Corp sẽ chỉ đưa vào đó 3 bản đồ thường xuyên nhất mà người chơi đó hay chơi thay vì cả 4 bản đồ, và tỉ lệ vào bản đồ ưa thích sẽ được đặt lên hàng đầu, trừ khi lượng người chơi ở bản đồ đó không đủ đông để vào trận đấu nhanh hơn thì hệ thống sẽ đẩy tiếp bản đồ thứ 2 lên. PUBG Corp cũng thêm vào Featured Map và Preset Match với khu vực này.

FEATURED MAP

chi tiet thay doi he thong tim phong choi trong pubg pc mua 4 3

Với Featured Map hệ thống sẽ đề xuất bất kỳ bản đồ đặc trưng nào đang được nhiều người chơi lựa chọn nhất, với hi vọng đề xuất đó sẽ thường xuất hiện bản đồ mới nhất hoặc vừa trải qua đại tu, ví dụ như Erangel sắp tới. Featured Map sẽ chỉ được đề xuất trong một khoảng thời gian nhất định.

PRESET MATCH

chi tiet thay doi he thong tim phong choi trong pubg pc mua 4 4

Với Preset Match, hệ thống sẽ cung cấp cho người chơi một số tùy chọn bên ngoài.

- Preset Match sẽ đưa ra các phiên chơi game khác nhau bao gồm: TPP/ Squad/ 4 Maps (4 Sessions) và FPP/Squad/ 4 Maps (4 Sessions). Tổng cộng là 8 phiên chơi game để người chơi có thể tham gia ngay lập tức.

- Preset Match sẽ chỉ áp dụng khi người chơi tham gia một mình và vào Squad ngẫu nhiên. Preset sẽ không được đề xuất nếu người chơi đang ở sẵn trong 1 đội 4 người.

- Preset Match không có phòng chờ, chỉ cần đủ ít n hất 80 người sẽ tự động vào trận đấu.

- Khi trận đấu đã bắt đầu, phiên chơi game khác sẽ xuất hiện thay thế vào phiên đã diễn ra trận đấu.

- Preset Match được tính là một trận đấu thông thường, người chơi vẫn sẽ nhận đầy đủ BP, SP, XP khi tham gia.

3. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề trong việc chờ ghép phòng

Đó là khu vực OC/SA, khu vực này là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong việc chờ ghép phòng với thời gian chờ rất lâu. PUBG Corp vẫn chưa tìm được ra giải pháp tối ưu cho khu vực này vì vậy hệ thống sẽ tạm thời đề xuất lựa chọn ngẫu nhiên cho tất cả bản đồ và tất cả chế độ chơi để họ có thể tìm được phòng chơi một cách nhanh nhất. PUBG Corp sẽ không ngừng tìm ra hướng giải quyết cho những người chơi trung thành của khu vực này trong thời gian tới.

chi tiet thay doi he thong tim phong choi trong pubg pc mua 4 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/chi-tiet-thay-doi-he-thong-tim-phong-choi-trong-pubg-pc-mua-4-50772n.aspx
Ghép phòng chơi vẫn là một vấn đề khá nan giải không chỉ đối với riêng PUBG mà còn rất nhiều game bắn súng khác. Nhưng ít nhất PUBG Corp đã thể hiện rất rõ ràng rằng họ luôn cố gắng thay đổi để cải thiện chất lượng game tốt hơn nữa, sự thay đổi về hệ thống ghép phòng kể trên hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả nhất định trong bản BIG UPDATE 4.1 sắp tới. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Chi tiết các thay đổi về lối chơi trong PUBG PC mùa 4 tại đây.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mua acc PUBG Battlegrounds
PUBG vừa có bản cập nhật mới trên Xbox One, ra mắt hôm 08/01
PUBG PC rục rịch Big Update 4.1, Erangel lột xác cùng hàng loạt thay đổi
Cấu hình máy tính chơi PlayerUnknown's Battlegrounds, PUBG
Tổng hợp game giống PUBG trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Chi tiết thay đổi hệ thống tìm phòng chơi trong PUBG PC mùa 4

, chi tiet thay doi he thong tim phong choi trong pubg pc mua 4,

SOFT LIÊN QUAN
 • Playerunknown’s Battlegrounds

  Game bắn súng hấp dẫn

  Game bắn súng sinh tồn Playerunknown's Battlegrounds được xây dựng với bối cảnh đảo nhỏ, game thủ sẽ chiến đấu, bắn súng để trở thành người sống sót cuối cùng ở trên đảo. Điểm ưu việt của game Playerunknown’s Battlegrounds là bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ, giải quyết các vấn đề người chơi bị treo máy, trang bị nhiều loại súng.

Tin Mới

 • Epic Games tặng miễn phí 12 trò chơi bắt đầu từ 19/12

  Chương trình khuyến mãi của Epic Games là một trong những đặc quyền thú vị nhất cho các game thủ PC. Kể từ khi ra mắt chương trình khuyến mãi vào tháng 12 năm ngoái, Epic Games đã liên tục tặng miễn phí những trò chơi

 • Xuất hiện bản Update Clash Of Clans Town Hall 13 với nhiều tính năng mới

  Clash of Clans vừa có một bản cập nhật khá lớn bổ sung thêm Town Hall 13, troop, tướng mới và đơn vị mới. Theo xác nhận của nhà phát triển Supercell, bản Update Clash of Clans Town Hall 13 là bản tải xuống lớn nhất năm 2019 với một số tính năng hàng đầu đi kèm.

 • Nhận miễn phí game Anno 1800 ngay hôm nay

  Ubisoft đã thông báo rằng game thủ có thể nhận miễn phí game Anno 1800, phiên bản game quản lý và xây dựng thành phố sẽ phát hành miễn phí trong cả tuần để vinh danh Gamescom 2019, bắt đầu khởi động từ ngày mai, người chơi được phép tải xuống phiên bản thử nghiệm mà không mất phí cho đến thứ Tư ngày 18 tháng 12 năm 2019.

 • Cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word

  Trong Word, đối với các văn bản dài hay các bài báo cáo, tiểu luận thì đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word là việc rất cần thiết giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm và sửa lỗi văn bản hơn. Cách đánh số trang trong Word từ đầu đến cuối tài liệu thì có vẻ đơn giản nhưng cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word thì không hẳn là ai cũng biết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá