Câu hỏi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

Tham khảo danh sách câu hỏi cuộc thi đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 của Taimienphi.vn, bạn đọc sẽ nắm bắt được tổng quan các câu hỏi trong 3 bộ đề thi của ban tổ chức và lựa chọn đề thi phù hợp nhất với năng lực viết, phân tích của mình. Một vài thông tin về thể lệ, cách thức tham gia cuộc thi cũng được chia sẻ trong bài viết này của Taimienphi.vn.

Cuộc thi đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 được tổ chức thông qua trả lời các câu hỏi nhằm tìm kiếm, vinh danh những cá nhân ham đọc sách, hiểu được lợi ích của việc đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo trong việc lan tỏa niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng.

cau hoi cuoc thi dai su van hoa doc nam 2020

Đề thi, câu hỏi cuộc thi đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

Để sở hữu bài dự thi hay, nội dung trình bày sáng tạo, đáp ứng được các tiêu chí chấm điểm của ban tổ chức, bên cạnh việc bồi dưỡng khả năng đọc, phê bình sách, các bạn học sinh, sinh viên cũng cần nắm được tổng quan đề thi, các câu hỏi cuộc thi đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 nhé.

Câu hỏi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

1. Câu hỏi, đề thi đại sứ văn hóa đọc 2020

Theo văn bản hướng dẫn cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đề thi Đại sứ Văn hóa đọc 2020 sẽ có 3 đề, mỗi đề có 2 câu hỏi dạng bình luận, sáng tác, nêu ý kiến. Cụ thể:

* Câu hỏi cuộc thi đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 đề 1

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

* Câu hỏi cuộc thi đại sứ Văn hóa đọc 2020 đề 2

Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa)

Câu 2: Nếu được chọn làm Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.

* Câu hỏi cuộc thi đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 đề 3

Câu 1: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc, khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.

Những câu hỏi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 được phân chia theo theo từng điểm mạnh về khả năng tư duy của người đọc: Khả năng cảm nhận sách, khả năng sáng tác sách và khả năng tư duy sáng tạo, vận dụng những kiến thức trong sách vào thực tế.

Dựa vào những câu hỏi câu hỏi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 ở trên, các em học sinh hãy phân tích điểm mạnh, điểm yếu trong thói quen đọc sách của cá nhân, những người xung quanh mình để lựa chọn đề thi phù hợp, từ đó phát huy được tối đa khả năng viết, sáng tạo nội dung, biên tập hình ảnh, quay, dựng video mminh họa để dành giải thưởng.

2. Thể lệ cuộc Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

Theo thể lệ cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 cập nhật mới nhất từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cuộc thi sẽ được tổ chức thành 2 vòng chính. Vòng sơ khảo được tổ chức tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Sau khi diễn ra vòng sơ khảo, các thí sinh xuất sắc nhất sẽ ra Hà Nội dự thi vòng chung kết và trao giải.

cau hoi cuoc thi dai su van hoa doc nam 2020

Thể lệ, cách tham dự Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

- Đối tượng tham dự: Học sinh tiểu học, THCS, THPT, sinh viên đại học, học viện trên toàn quốc

- Cách thức trình bày: Văn bản, hình ảnh, video, tranh minh họa,...

- Thời gian tổ chức:

+ Vòng sơ khảo: Từ tháng 2/2020 đến ngày 15/7/2020
+ Vòng chung kết: Từ ngày 20/7/2020 đến đầu tháng 9/2020

- Cách nộp bài dự thi:

Thí sinh nộp bài dự thi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 kèm thông tin đầy đủ theo mẫu đến ban tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 sơ khảo tại các tỉnh/thành, trường đại học/học viện trực thuộc.

Nắm bắt câu hỏi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020, thường xuyên cập nhật thông tin từ ban tổ chức, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị kiến thức, kỹ năng tham dự cuộc thi và gia tăng cơ hội dành chiến thắng cho mình. Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-hoi-cuoc-thi-dai-su-van-hoa-doc-nam-2020-56864n.aspx
Nếu bí ý tưởng viết bài cho các câu hỏi cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020, các bạn có thể tham khảo, tải mẫu Bài dự thi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô của Taimienphi.vn. Bài viết tổng hợp các bài viết tiêu biểu về 3 bộ đề thi, cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng mới để trình bày, hoàn thành bài dự thi của mình một cách xuất sắc, ấn tượng nhất.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phát biểu nào sau đây không đúng với tiêu chí văn hóa giao thông đối với cư dân sinh sống ven đường giao thông?
Đáp án cuộc thi Pháp luật học đường 2019
Học phí đại học Luật Huế
Học phí Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội 2017, 2018, 2016
Học phí Đại học Văn Hóa TPHCM 2020 - 2021, số tiền phải đóng theo kỳ
Từ khoá liên quan:

câu hỏi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

, câu hỏi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020, câu hỏi bài thi đại sứ Văn hóa đọc năm 2020,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Mẫu kịch bản họp lớp kỷ niệm 20, 30 năm ra trường

  Nhiều giáo viên, học sinh đều nhận thấy rằng các cuộc họp lớp có tác dụng giải quyết vấn đề, cải thiện tình trạng học tập và gắn kết tình cảm của các em học sinh. Là cán bộ lớp, người đề xướng buổi họp lớp, để buổi họp

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Soạn bài Cảnh ngày hè

  Những hướng dẫn soạn bài Cảnh ngày hè là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc tìm hiểu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm, từ đó giúp em hiểu thêm tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương , đất nước, yêu những gì bình dị, mộc mạc nhất ở xung quanh cuộc sống của mình và sự quan sát tinh tế, độc đáo của tác giả Nguyễn Trãi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá