Cấu hình tối thiểu cài đặt BlueStacks 2 cho máy tính, laptop

Biết được cấu hình tối thiểu máy tính, laptop cài BlueStacks 2 giúp bạn cài Bluestacks 2, phần mềm giả lập Android trên máy tính thành công mà không gặp phải bất kỳ lỗi nào. Vậy những thông tin về cấu hình tối thiểu như thế nào sẽ giúp bạn cài BlueStacks thành công? Theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây.

BlueStacks hay bất kỳ phần mềm nào đều có những yêu cầu riêng của mình để có thể cài đặt thành công vào hệ thống máy tính mà người dùng đang sử dụng. Có những phần mềm có những yêu cầu khắt khe, cũng có nhưng phần mềm yêu cầu đơn giản hơn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ liệt kê các yêu cầu cần có khi cài BlueStacks lên máy tính để hỗ trợ giả lập hệ điều hành Android.

Với người dùng Windows XP phải thỏa mãn các điều kiện sau:

- Hệ điều hành Windows XP SP3 trở lên
- Có Windows Service Installer 4.5 (Tải Windows Service Installer )
- Có .NET Frameword 2.0 trở lên. (Download NET Frameword 2.0)

Ngoài ra, còn có các phiên bản .NET khác

Tải phiên bản .Net FrameWork 3:Net Framework 3.0
Tải phiên bản .Net FrameWork 3.5:Net Framework 3.5
Tải phiên bản .Net FrameWork 4:Net Framework 4.0
Tải phiên bản .Net FrameWork 4.5: Net Framework 4.5
Tải phiên bản .Net FrameWork 4.6.1: Net Framework 4.6.1

Với người dùng Windows Vista

- Hệ điều hành Windows Vista SP2 trở lên

Với người dùng Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10

- Máy tính cần có bộ nhớ RAM 2G trở lên
- Máy tính cần có 4GB trở lên để lưu trữ các ứng dụng, trò chơi Android
- Có cài Dirext X 9.0 trở lên
- Cài đặt với tài khoản Administrator trên hệ thống
- Cài đặt trên ổ C.
- Cài đặt các thiết bị driver mới nhất để tương thích với BlueStacks

Bluestacks là phần mềm giả lập Android cho máy tính. Nó xuất hiện trên Windows và MAC, tuy nhiên vì yêu cầu cấu hình khá cao nên nhiều người đã tỏ ra “lo lắng” và tự hỏi liệu máy tính của mình có đảm nhận được công cụ này không. Như vậy, với những giải đáp trên, Taimienphi.vn hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công.

*Tải Bluestacks mới nhất cho Windows

cau hinh toi thieu cai dat bluestacks

Đó là cấu hình tối thiểu để cài đặt Bluestacks. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, những máy tính RAM dưới 2GB thường gặp nhiều vấn đề và lỗi. Chính vì thế nếu RAM 1 GB thì chúng tôi khuyên bạn không nên cài Bluestacks làm gì cả, bởi nó sẽ làm mất hết trải nghiệm thực của Android. Ngoài ra Taimienphi.vn cũng hướng dẫncách sao chép, copy dữ liệu từ máy tính vào blueStacks giúp bạn sao chép dữ liệu bao gồm các file hình ảnh, video, âm thanh ... từ máy tính sang blueStacks và ngược lại

Khi không đáp ứng đầy đủ về cấu hình, quá trình cài BlueStacks lên máy tính không gặp lỗi này thì sẽ gặp lỗi kia và lỗi 25000  là một lỗi khá cơ bản, lỗi 25000 là do người dùng cài thiếu driver cho máy tính hoặc lớn hơn là driver card đồ họa trong máy tính của bạn không còn tương thích nữa, cách khắc phục lỗi 25000 khi cài bluestacks tuy không phức tạp những cũng khiến bạn mất thời gian để xử lý, tốt nhất là bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi cài nhé

Bên cạnh các lỗi phát sinh thì vấn đề BlueStacks chạy chậm cũng đáng được quan tâm, có nhiều nguyên nhân dẫ tới tình trạng blueStacsk chạy chậm như sử dụng nhiều app trong bluestacks cùng lúc ... Để khắc phục vấn đề này có nhiều cách tăng tốc bluestacks khác nhau, nếu chưa tìm ra cách nào hữu hiệu nhất, các bạn có thể tham khảo cách tăng tốc bluestacks mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn để có cách khắc phục ổn định nhất nhé

Như đã nói ở trên, với bất kỳ phần mềm giả lập Android nào cũng đều có yêu cầu cấu hình riêng cho thiết bị của người dùng, nếu sử dụng các phần mềm giả lập Android ngoài BlueStacks như LeapDroid, Droid4X hay Windroy, các bạn cũng cần chú ý theo dõi thông báo của nhà phát hành về cấu hình phù hợp khi dùng, bởi nếu cấu hình máy tính của bạn không đáp ứng được thì việc sử dụng LeapDroid, Droid4X hay Windroy bị giật lag là điều không tránh khỏi, nhất là với trường hợp của Droid4X, vì đây phần mềm khá nặng.

4X

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-hinh-toi-thieu-cai-dat-bluestacks-4837n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.3★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ BlueStacks, xóa giả lập Android trên máy tính, laptop tận gốc
Cách chơi Trảm Thần Mobile trên máy tính
Cách chơi Badland 2 trên máy tính, laptop
Tắt BlueStacks khởi động cùng Windows
Cách tải và sử dụng BlueStacks X chơi game Android trên máy tính
Từ khoá liên quan:

cấu hình cài bluestacks

, cấu hình tối thiểu cài bluestacks, cau hinh toi thieu cai dat bluestacks,

SOFT LIÊN QUAN
 • BlueStacks Tweaker

  Root giả lập android BlueStacks

  BlueStacks Tweaker là công cụ hỗ trợ root phần mềm giả lập Bluestack với mục đích khai thác nhiều hơn các tính năng từ ứng dụng giả lập này. BlueStacks Tweaker thực hiện các thay đổi GUID, Android ID và Google Ad ID, hoặc thay đổi model thiết bị để sở hữu trong tay thông tin về giả lập, đường dẫn đến các thư mục chương trình, kích thước ảnh, các dịch vụ đang chạy,...

Tin Mới

 • Code Zombies Boom mới nhất tháng 6/2024

  Zombies Boom là game mobile chiến thuật bắn xác sống mặc dù ra mắt đã lâu nhưng vẫn thu hút lượng lớn người chơi mới, chính vì thế nhà phát triển liên tục cung cấp thêm mã code game để người chơi đổi lấy phần thưởng.

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 20/6/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng hoặc trả thù người chơi khác đã bắn phá đảo của mình.

 • Cách cài Cheat Engine thay đổi thông số game

  Cách cài Cheat Engine trên máy giúp người dùng có thể can thiệp vào hệ thống trò chơi nhằm điều chỉnh thông số game. Cũng tương tự như các phần mềm khác, cách cài Cheat Engine cũng khá là đơn giản bạn đọc có thể tham khảo cách cài đặt theo hướng dẫn dưới đây và làm theo nhé.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.