Cách xem Tivi trực tuyến trên Mac

Ngày nay nhờ có các dịch vụ theo yêu cầu như Netflix mà người dùng có thể theo dõi và xem được nhiều chương trình truyền hình thực tế cũng như các bộ phim trên các thiết bị di động, máy tính bảng cũng như laptop, và thậm chí là trên Tivi. Khi bạn xem TV trực tiếp ở nhà mình thì chẳng có vấn đề gì, nhưng giả sử nếu bạn đang đi du lịch, nghỉ mát, … nhưng không muốn bỏ lỡ chương trình truyền hình trực tiếp nào đó. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 7 cách xem Tivi trực tuyến trên Mac.

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp và giới thiệu cho bạn một số dịch vụ hỗ trợ xem Tivi trực tuyến trên Mac. Tuy nhiên một số dịch vụ bị hạn chế cấp phép nên sẽ không có sẵn ở một số quốc gia. Nhưng dù gì thì bạn cũng có thể và lựa chọn sử dụng các dịch vụ khác nhau có sẵn.

cach xem tivi truc tuyen tren mac

1. Sử dụng VLC Media Player

VLC Media Player không chỉ là một phần mềm đa phương tiện tuyệt vời mà VLC còn có những chức năng truyền phát trực tuyến cho phép người dùng xem tivi trực tuyến trên Mac và cả Windows mà không gặp bất cứ khó khăn nào, hướng dẫn xem tivi trên VLC đã được Taimienphi.vn giới thiệu và bạn có thể áp dụng cách này để xem tivi, phim trực tuyến trên máy Mac nhé.

2. Xem bóng đá bằng Sopcast

Sẽ có rất nhiều người tìm kiếm những kênh phát bóng đá trực tiếp các giải bóng đa trên thế giới như Ngoại hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Serie A, C1,...bởi việc xem bóng đá qua tivi ở Việt Nam khá khó khăn, nhưng với sự trợ giúp của Sopcast, một  chương trình xem tivi trực tuyến trên Mac và Windows có thể hỗ trợ người dùng xem bóng đá trực tuyến ở bất kỳ đâu với chiếc máy tính của mình. Để xem bóng đá trên Sopcast, bạn sẽ phải tìm các link sopcast từ các nước khác nhau trên thế giới, link sopcast được cập nhật sát trận đấu chứ không giống các kênh truyền hình được đặt lịch từ trước.

3. Web-Based Player (trình phát dựa trên nền tảng web)

Web-Based Player trở thành quy trình kỹ thuật chuẩn khá phổ biến cho các đài truyền hình lớn để cung cấp trình phát dựa trên trang web riêng của họ. Ở Anh, một số trình phát dựa trên nền tảng web phổ biến nhất là BBC iPlayer, 4OD của Channel 4 và ITV Player.

Người dùng có thể sử dụng các trình phát này để live stream, xem các chương trình phát sóng trực tiếp, và hàng nghìn các tùy chọn phát nội dung theo yêu cầu. Rất nhiều trong số các trình phát này bao gồm cả các nội dung từ nhiều kênh khác nhau, chẳng hạn như BBC iPlayer cho phép người dùng truy cập và xem các nội dung trên các kênh BBC One, Two, Three và Four. iTV Player có thể phát các chương trình và phim trên các kênh iTV 2, 3, 4, iTVBe và nhiều kênh khác.

cach xem tivi truc tuyen tren mac 2

Ngoài ra nếu đang sinh sống tại Vương quốc Anh, bạn có thể sử dụng UKTV Play có thể phát các nội dung từ các nội dung từ các kênh như Dave, Eden và Good Food.

cach xem tivi truc tuyen tren mac 3

Nếu bạn đang sinh sống hoặc làm việc tại một quốc gia khác không phải Vương Quốc Anh, bạn không thể sử dụng UKTV Play. Giải pháp tạm thời là sử dụng một mạng riêng ảo VPN như ExpressVPN, Cyberghost hay Hotspot Shield để bỏ qua hạn chế về mặt vị trí địa lý giúp cho bạn xem tivi trực tuyến trên Mac với UKTV Play ở quốc gia khác.

4. FILMON TV

Filmon.tv là dịch vụ truyền hình miễn phí, dựa trên nền tảng Internet cho phép người dùng truy cập các kênh truyền hình địa phương. Tại Filmon.tv, bạn có thể xem hơn 1000 kênh trực tuyến, bao gồm nhiều kênh của Anh và nhiều thể loại khác nhau.

cach xem tivi truc tuyen tren mac 4

Và nếu việc chi trả một vài USD với bạn chỉ là chuyện nhỏ, Filmon.tv cũng cung cấp cho người dùng lựa chọn thuê “các bộ phim cao cấp”. Một số bộ phim hiện tại mà Filmon.tv cung cấp bao gồm 10 Cloverfield Lane, The Hunger Games: Mockingjay phần 1 và 2, và Divergent.

5. Zattoo

Zattoo là một dịch vụ truyền hình trực tiếp có sẵn ở Thụy Sũ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Đức, Anh và Pháp. Lúc đầu dịch vụ này được phát triển để phát sóng FIFA World Cup 2006 ở Đức. Hiện tại Zattoo cung cấp danh sách các kênh lớn, nhưng là các kênh mà bạn có thể bị hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý. Tại thời điểm này chỉ có 18 kênh có sẵn cho người dùng ở Anh, và bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ một kênh truyền hình lớn nào của Anh trên Zattoo - tức là không có nội dung phát trên các kênh BBC, iTV, Channel 4 hoặc Channel Five.

cach xem tivi truc tuyen tren mac 5

6. Xem truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp trực tuyến trên Mac

Ngày nay xuất hiện nhiều nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp và vệ tinh, cho phép các thuê bao phát trực tiếp các nội dung của họ miễn phí. Chẳng hạn nếu đăng ký Comcast/Xfinity, bạn có thể xem các chương trình truyền hình thực tế và phim trực tuyến thông qua trang web My XFinity.

Tương tự, nếu đăng ký Sky, bạn có thể xem các nội dung phát trực tiếp từ Sky trên MacBook thông qua Sky GO.

Nếu đăng ký HBO, bạn có thể xem Game of Thrones trực tuyến bằng cách đăng nhập HBO GO. Nếu không đăng ký HBO, bạn vẫn có thể truy cập nội dung HBO trên MacBook bằng cách đăng ký HBO NOW.

cach xem tivi truc tuyen tren mac 6

Nếu không chắc chắn thuê bao truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh của bạn có bao gồm dịch vụ trực tuyến hay không, cách tốt nhất là kiểm tra trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ của bạn hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

7. Xem các sự kiện đặc biệt trực tiếp

Đôi khi các sự kiện đặc biệt được phát trực tiếp trên Internet trước khi được chỉnh sửa và phát trên TV. Chẳng hạn như lễ trao giải thưởng Grammy, hay một sự kiện thể thao lớn hoặc lễ hội âm nhạc như Glastonbury. Để biết thêm thông tin cũng như để xác nhận xem các sự kiện này có được phát trực tiếp hay không, thử truy cập trang web sự kiện để kiểm tra.

cach xem tivi truc tuyen tren mac 7

8. Truyền tín hiệu truyền hình sang Mac

Mặc dù các trình phát dựa trên nền tảng web và các dịch vụ truyền hình trực tiếp cao cấp đưa người dùng vào thế giới phim, các chương trình truyền hình, … , các trình phát dựa trên nền tảng web chủ yếu là các nội dung của các kênh cụ thể.

Một số trình phát dựa trên nền tảng web cung cấp cho người dùng quyền truy cập, xem cùng một nội dung được phát trên Tivi. Tuy nhiên một số trình phát khác cho phép người dùng truyền tải tất cả các nội dung từ Tivi trực tiếp trên Mac, Broadway là một trong số đó.

cach xem tivi truc tuyen tren mac 8

Broadway là đầu thu độc lập, kết nối với nguồn TV (cho dù ăng-ten truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh hay truyền hình cáp), sau đó chuyển đổi tín hiệu truyền hình sang định dạng có thể xem được trên Mac.

Sau đó nó sẽ gửi tín hiệu đã được chuyển đổi đến router (bộ định tuyến) của nhà bạn và router sẽ chuyển tiếp tín hiệu tới laptop thông qua kết nối Wifi hoặc kết nối Internet. Để xem các nội dung đã được chuyển đổi, bạn chỉ cần mở trình duyệt web và truy cập http://distan.tv, quét các kênh và xem trực tiếp phi, các show truyền hình thực tế trên Mac giống như xem trên Tivi.

Để xem nội dung này, bạn chỉ cần trỏ trình duyệt web của mình tại http://distan.tv, quét kênh, và đó là - bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xem truyền hình trực tiếp trên máy Mac của mình.

9. Thiết bị bắt sóng truyền hình vệ tinh

Ngoài ra có thể sử dụng thiết bị bắt sóng truyền hình vệ tinh để xem các chương trình truyền hình cũng như các bộ phim trên các kênh khác nhau. Về cơ bản điều này chỉ biến Mac của bạn thành Set Top Box (thiết bị thu nhận tín hiệu IP và giải mã thành tín hiệu Audio và Video hiển thị trên TiVi), nhưng điều quan trọng nhất là cung cấp các hướng dẫn ghi đĩa cứng để bạn có thể xem các nội dung sau đó.

cach xem tivi truc tuyen tren mac 9

Elgato là thiết bị bắt sóng truyền hình vệ tinh có sẵn và phổ biến nhất cho Mac. Nếu bạn muốn xem truyền hình kỹ thuật số mặt đất (hay còn gọi là DVB-T), truyền hình tương tự mặt đất (truyền hình analog) và truyền hình cáp (DVB-C) cộng thêm đài FM, EyeTV có thể đáp ứng các nhu cầu này của bạn.

Các thiết bị bắt sóng truyền hình vệ tinh có kích thước nhỏ gọn phù hợp với khe cắm USD còn lại trên Mac, và đầu kia có ổ cắm đồng trục có kích thước vừa đủ để kết nối với nguồn cấp dữ liệu trên TiVi của bạn. Các thiết bị này cũng đi kèm với phần mềm EyeTV, có chứa hướng dẫn chương trình và cũng có thể ghi các chương trình vào đĩa để xem sau.

Các thiết bị bắt sóng truyền hình vệ tinh có kích thước khá nhỏ gọn và tiện lợi, người dùng có thể xem tất cả các kênh truyền hình kỹ thuật số miễn phí dù ở bất cứ nới đâu. Và bạn có thể mua một loạt các sản phẩm Elgato trên Amazon.

10. Một số dịch vụ khác

Nếu các giải pháp trên vẫn không đáp ứng được yêu cầu của bạn, dưới đây là một số dịch vụ bổ sung mà bạn có thể sử dụng để xem các bộ phim, chương trình được phát từ Tivi trên Mac:

- wwiTV.com: Trang web này thu thập các luồng phát trực tuyến từ các đài truyền hình trên toàn thế giới.

- SlingTV: Nếu đang sinh sống tại Mỹ, đăng ký SlingTV sẽ cho phép bạn truy cập vào một số kênh truyền hình trực tiếp.

Mặc dù Netflix là nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến theo yêu cầu, nhưng vẫn còn rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến chuyên dụng khác. Vì vậy nếu có chương trình hoặc bộ phim nào đó mà bạn đặc biệt thích, chỉ cần lên Google gõ tìm kiếm và một loạt các kết quả sẽ hiển thị trên màn hình.

Cho dù niềm đam mê của bạn là các chương trình truyền hình thực tế, các bộ phim kinh dị, hay anime, tất cả những thứ đó bạn đều có thể tìm thấy trên Google. Hoặc bạn hoàn toàn có thể mua một bộ phim hay các chương trình truyền hình trên các cửa hàng trực tuyến như iTunes, Amazon Instant video hoặc Google Play.

- NowTV: Dịch vụ duy nhất của Anh, cho phép truy cập các kênh SKY mà không cần hợp đồng.

Người dùng smartphone, đặc biệt là các dòng điện thoại Android có thể lựa chọn nhiều ứng dụng hỗ trợ xem tivi trực tuyến trên thiết bị của mình, với các ứng dụng xem tivi trên Android như FPT Play hay VTV Go, bạn có thể đăng ký nhiều gói dịch vụ trên ứng dụng này giúp việc xem tivi trên Android trở nên dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xem-tivi-truc-tuyen-tren-mac-28771n.aspx
Trên đây là một số cách xem Tivi trực tuyến trên Mac mà Taimienphi.vn giới thiệu cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với người dùng Mac. Và nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, để lại ý kiến, câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xem tivi trực tuyến bằng Viet Mobi TV trên iPhone, SamSung, Android, iOS
Cách xem bóng đá trực tuyến bằng SopCast trên Smart TiVi
Top phần mềm xem Tivi trên máy tính tốt nhất hiện nay
Cách cài FPT Play xem tivi trực tuyến, online
Hướng dẫn cài SopCast trên Android Tivi, Smart TV, xem bóng đá trực tuyến
Từ khoá liên quan:

Cách xem Tivi trực tuyến trên Mac

, dịch vụ xem Tivi trực tuyến trên Mac, xem Tivi trực tuyến trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • TV FOX for Mac

    Xem tivi trực tuyến cho Mac

    TV-FOX for Mac là ứng dụng kết hợp với plugin của windows media player cho phép bạn có khả năng xem các kênh truyền hình trên khắp thế giới thông qua một addon thú vị của Firefox. Không cần bất cứ phần mềm phức tạp hay r ...

Tin Mới