Cách trả lời tại sao bạn quan tâm đến vị trí tuyển dụng này của chúng tôi?

Bạn có bao giờ cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhà tuyển dụng hỏi lý do tại sao bạn quan tâm đến vị trí tuyển dụng của họ? Với 3 bước đơn giản dưới đây, việc thuyết phục nhà tuyển dụng với câu hỏi này sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Ngoài "Hãy giới thiệu một chút về bản thân" thì câu hỏi "Tại sao bạn quan tâm đến vị trí tuyển dụng này của chúng tôi?" cũng chắc chắn sẽ xuất hiện trong bất cứ buổi phỏng vấn nào. Và ngay cả khi nó không xuất hiện thì bạn vẫn cần phải tự mình trả lời nếu như muốn được chọn. Như vậy, không còn cách nào khác tốt hơn việc suy nghĩ mạch lạc lý do tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này, và nó có ý nghĩa như thế nào với bạn và đối với cả phía công ty. Theo đánh giá của phần mềm tìm việc làm goodcv.vn https://goodcv.vn việc trả lời câu hỏi này sẽ không quá khó nếu như bạn thực hiện theo các bước sau đây:

tra loi cau hoi ly do ban quan tam den vi tri tuyen dung nay

Hướng dẫn cách trả lời tại sao bạn quan tâm đến vị trí tuyển dụng này của chúng tôi?
 

Mục Lục bài viết:
I. Cách trả lời câu hỏi.
Bước 1. Thể hiện nhiệt huyết với công ty.
Bước 2. Kết hợp kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.
Bước 3. Kết hợp định hướng nghề nghiệp.
II. Những Câu trả lời hay.

I. Cách trả lời tại sao bạn quan tâm đến vị trí tuyển dụng này của chúng tôi?
 

Bước 1: Thể hiện nhiệt huyết với công ty

Đầu tiên, câu hỏi  "tại sao bạn quan tâm đến vị trí tuyển dụng này" là cơ hội tuyệt vời để thể hiện những gì bạn biết về công ty. Bạn có thể nói về việc bạn cảm thấy phấn khích như thế nào khi được tuyển. Hãy dành một chút thời gian tìm hiểu thông tin, chọn một vài chi tiết tiêu biểu và kết hợp nó với những lý do tại sao bạn lại là ứng viên sáng giá nhất.

Đặc biệt trong các công ty nhỏ, bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng khi biết được một hoặc hai chi tiết thú vị về công ty đó ví dụ như những thành tựu mà họ đã đạt được hay CEO của công ty đó nổi tiếng đến mức nào. Để biết được những điều này, cách duy nhất là tìm hiểu trên website của công ty hoặc trò chuyện với một nhân viên đã hoặc đang làm việc trong công ty đó.
 

Bước 2: Kết hợp kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân với yêu cầu công việc

Tiếp theo, bạn phải nêu lý do tại sao bạn là ứng cử viên phù hợp nhất. Có 2 cách bạn giúp bạn thể hiện mình: tập trung vào kinh nghiệm của bản thân (bạn đã làm một công việc tương tự trước đây) hoặc thể hiện năng lực của mình. Hãy tập trung làm nổi bật những kỹ năng bạn đã tích lũy được, thêm vào đó là một, hai kỹ năng được yêu cầu trong bản mô tả công việc.

cach tra loi cau hoi tai sao ban quan tam den vi tri tuyen dung nay

Hãy cố gắng thể hiện tất cả những kĩ năng này sau khi đã cho nhà tuyển dụng thấy nhiệt huyết của bạn với công ty họ. Ví dụ:

"Tuy nhiên, điều thực sự khiến tôi quan tâm đến vị trí tuyển dụng này là cơ hội để kết hợp cả kĩ năng lập trình của một kĩ sư phần mềm cao cấp mà tôi đã tích lũy được và khả năng phân tích tiềm năng trong đầu tư và quản lý tài sản."

Hãy đưa ra câu trả lời đầy đủ và ngắn gọn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để nói về cách mà bạn đã tích lũy những kỹ năng này và câu chuyện liên quan; tuy nhiên, bạn chỉ nên tập trung vào những kĩ năng chính và có liên quan đến vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.
 

Bước 3: Kết hợp định hướng nghề nghiệp

Cuối cùng, bạn cần phải làm rõ tại sao bạn quan tâm đến vị trí tuyển dụng này và nó có ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp của bạn. Đừng để nhà tuyển dụng thấy bạn chỉ coi nó như một bước đệm mà hãy cho họ thấy rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài và phấn đấu hết mình cho sứ mệnh của công ty. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và như thế, họ mới sẵn sàng đầu tư cho bạn. Ví dụ:

"Tôi đã ấp ủ ý định chuyển sang ngành tài chính từ lâu và cũng đã tự mình học hỏi những kỹ năng cần có trong ngành này. Cơ hội làm việc tại đây sẽ là cách tốt nhất để tôi có thể áp dụng kỹ năng lập trình của mình vào lĩnh vực tài chính. Tôi thực sự rất vui khi nghĩ về những điều mới mẻ mình sắp được học cũng như những gì tôi có thể đóng góp cho công ty."

Tất nhiên, bạn cũng không nhất định phải tuyên bố rằng mình sẽ làm việc tại đây trong thời gian dài. Chỉ cần cho nhà tuyển dụng thấy được công việc này có ý nghĩa với tương lai của bạn như thế nào và bạn sẽ phấn đấu vì nó ra sao.
 

II. Câu trả lời hay cho câu "Tại sao bạn quan tâm đến vị trí tuyển dụng này của chúng tôi?"

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-tai-sao-ban-quan-tam-den-vi-tri-tuyen-dung-nay-cua-chung-toi-56159n.aspx
Khi thực hiện được đầy đủ cả ba bước này, bạn chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng trên cả ba mặt trận: kiến thức, năng lực của bản thân, và cả nhiệt huyết với công ty. Và, thành công là điều bạn chắc chắn sẽ làm được. Trong quá trình phỏng vấn xuất hiện câu hỏi: " Bạn làm cách nào để giải quyết áp lực ? mà bạn chưa biết trả lời thế nào. Hãy tham khảo bài viết trong phần tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi một cách tự tin và làm hài lòng nhà tuyển dụng nhất

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc
Những chú ý quan trọng khi xin việc làm trái ngành
Xu hướng viết CV xin việc năm 2017
Top 5 mẫu cv xin việc hoàn chỉnh nhất, nhiều người dùng
CV xin việc gồm những gì?
Từ khoá liên quan:

cach tra loi tai sao ban quan tam den vi tri tuyen dung nay cua chung toi?

, tai sao ban muon ung tuyen vi tri nay, vi sao ban muon ung tuyen vi tri nay,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  CV xin việc đẹp sẽ mang lại công việc tốt cho ứng viên, vậy làm sao để tạo CV xin việc chuyên nghiệp thể hiện năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của mình, thậm chí bạn chưa đi làm, là sinh viên mới ra trường cũng có thể viết cho mình một bản CV "hạ gục" nhà tuyển dụng.

Tin Mới

 • 2020 kinh doanh online mặt hàng nào hiệu quả, ít vốn, ít rủi ro?

  Kinh doanh online đang ngày càng thu hút mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh online cũng thành công vì nhiều lý do và một phần là do sản phẩm họ chọn để bán. Nếu bạn bán hàng online

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong CV

  Nếu bạn đang chuẩn bị CV xin việc để ứng tuyển vị trí thiết kế đồ họa thì bạn có thể tạo ấn tượng bằng cách nêu mục tiêu nghề nghiệp thiết kế đồ họa trong đó. Mục tiêu nghề nghiệp tuyệt vời có thể giúp bạn ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và thôi thúc họ đọc những phần tiếp theo trong CV. Cơ hội được mời phỏng vấn cũng gần như là chắc chắn khi mà bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thông qua CV.

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV

  Giao dịch viên ngân hàng chính là hình ảnh đại diện của ngân hàng đó. Khách hàng thường chỉ tương tác với một giao dịch viên duy nhất thay vì làm việc với nhiều người khác nhau. Tương tự như vậy, CV xin việc là một trong những thông tin quan trọng đầu tiên mà nhà tuyển dụng cần có về ứng viên của họ. Nếu như ngân hàng lấy lòng khách hàng bằng sự chuyên nghiệp của giao dịch viên thì một bản CV với mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên chuyên nghiệp chính là cách tốt nhất để bạn lấy lòng nhà tuyển dụng.

 • Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

  Trên Windows 10 hay các phiên bản về trước người dùng được phép xem mật khẩu wifi ngay trên máy tính mà không cần bất cứ phần mềm ngoài nào. Điều kiện duy nhất để hiện password Wifi đó phải là Wifi đã từng kết nối máy tính, laptop của bạn và chắc chắn phải là mật khẩu Wifi đã được lưu trước đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá