Cách tính ngày dự sinh

Lần đầu tiên làm mẹ luôn mang lại tâm lí hoang mang cho những bà mẹ trẻ, bởi vậy nắm được cách tính ngày dự sinh cũng là kiến thức khá cần thiết cho các bà bầu để có thể chuẩn bị sẵn sàng tâm lí và sức khỏe đón chào em bé khỏe mạnh chào đời.

Mang thai là khoảng thời gian vô cùng vất vả nhưng cũng hết sức hạnh phúc của người phụ nữ. Ai cũng mong chờ được đón chào đứa con thân yêu của mình sau 9 tháng 10 ngày và cách tính ngày dự sinh cũng góp một phần quan trọng giúp các mẹ yên tâm hơn khi chuẩn bị sinh con. Các bạn có thể tham khảo một vài cách tính ngày dự kiến đẻ con chúng tôi tổng hợp dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích cho mình.

cach tinh ngay du sinh

Những cách tính ngày dự sinh đơn giản nhất

Cách tính ngày dự sinh

1. Cách tính dựa vào siêu âm

Cách tính ngày dự sinh dựa theo kết quả siêu âm khá chính xác nhưng trong một số trường hợp, khi bà bầu đi khám thai, mỗi lần đi siêu âm lại có những kết quả khác nhau. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi tùy vào từng số tuần của thai nhi mà kết quả sẽ có sự xê dịch đi đôi chút. Bởi vậy, muốn biết ngày dự sinh chính xác nhất, bạn nên đi khám khi thai được khoảng 20 đến 24 tuần tuổi và tái khám một lần nữa khi thai nhi đạt vào khoảng 26 - 30 tuần tuổi.

2. Công thức tính ngày dự đẻ con theo chu kì kinh nguyệt

* Chu kì kinh nguyệt là khoảng thời gian lặp lại của kinh nguyệt phụ nữ, đây là hiện tượng sinh lí hết sức bình thường và vô cùng quan trọng đánh dấu tuổi dậy thì ở người con gái và là dấu hiệu của chức năng sinh sản ở nữ giới. Hiện tượng nguyệt san diễn ra hằng tháng ở người phụ nữ, dưới sự tác động của một số hooc-môn và thông thường chu kì sẽ kéo dài trong vòng 28 - 34 ngày.

* Người ta cũng dựa vào chu kì này để tính ngày dự sinh khá đúng, chỉ cần biết được chính xác ngày cuối cùng của chu kì nguyệt san, rồi áp dụng một trong các cách tính như sau:

- Tính theo lịch dương:

Ngày dự kiến sinh con = Ngày đầu kì kinh cuối + 9 tháng 7 ngày

- Tính theo lịch âm:

Ngày dự kiến sinh con = Ngày đầu kì kinh cuối + 9 tháng 15 ngày

- Tính theo quy tắc Nagele:

Ngày dự kiến sinh con = Ngày đầu kì kinh cuối - 3 tháng + 7 ngày

3. Cách tính ngày dự sinh theo ngày rụng trứng

* Giai đoạn hoàng thể là giai đoạn sau khi trứng rụng, sẽ kéo dài đến khi có thai hoặc kết thúc khi bạn có kinh nguyệt, bắt đầu một chu kì mới. Giai đoạn này thường kéo dài từ 10 - 16 ngày, phổ biến nhất sẽ là 14 ngày

- Nếu chu kì kinh lừ 28 ngày: Thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14
- Nếu chu kì kinh là 30 ngày: Thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 16

* Công thức tính dựa trên ngày rụng trứng:

Ngày dự sinh = Ngày rụng trứng + 38 tuần

4. Cách tính ngày sinh con theo ngày thai nhi bắt đầu cử động

Đến tháng thứ 4 hay thứ 5, người mẹ sẽ cảm thấy được những cử động nhỏ của em bé, nếu mẹ có thể ghi nhớ ngày con cử động đó, mẹ cũng có thể tính được ngày con chào đời. Cách tính ngày dự sinh như sau:

Ngày em bé ra đời = Ngày thai nhi bắt đầu cử động + 20 tuần

5. Tính ngày con ra đời dựa trên ngày thụ thai

* Thụ thai là quá trình trứng đã được thụ tinh bám vào thành tử cung làm tổ và phát triển thành thai nhi. Nếu biết chính xác được ngày này, bạn cũng có thể tính toán được ngày em bé chào đời theo công thức tính như sau:

Ngày dự kiến đẻ con = Ngày quan hệ của vợ chồng dẫn đến thụ thai + 38 tuần

6. Cách tính ngày sinh con dựa trên thời gian phản ứng có thai

Thời điểm phản ứng có thai sẽ rơi vào khoảng sau khi kết thúc chu kì nguyệt san 6 tuần, khi nắm được thời gian thai có phản ứng, bạn cũng có thể tính được thời gian em bé ra đời bằng cách tính như sau:

Ngày dự sinh con = Ngày phản ứng có thai + 34 tuần

Bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp một số cách tính ngày dự sinh khá chuẩn cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp và các yếu tố khác mà ngày dự kiến sinh con của mỗi người là khác nhau và có sự chênh lệch đáng kể. Bạn có thể dựa vào những gợi ý trên để có thể tính toán được ngày ra đời của con mình cho hợp lí.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-ngay-du-sinh-34081n.aspx
Các bậc cha mẹ khi sinh con luôn mong muốn đặt được cho con những cái tên hay, ý nghĩa nhất, các bạn có thể tham khảo thêm cách đặt tên cho con tuổi Mậu Tuất 2018 để lựa chọn những tên mà mình thích nhất.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời cảm ơn trong ngày sinh nhật
Hiển thị dự báo thời tiết trên màn hình máy tính
Cách đổi ngày sinh Zalo trên máy tính
Cách xem giấy báo dự thi THPT Quốc gia Online 2020
(Giveaway) Nhận bản quyền Pure Weather for Mac, dự báo thời tiết trên desktop từ 7/7
Từ khoá liên quan:

Cách tính ngày dự sinh online

, cách tính ngày dự sinh theo siêu âm, công thức tính ngày dự sinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • My Pregnancy Calculator

  Ứng dụng di động dành cho bà bầu

  My Pregnancy Calculator là ứng dụng hữu ích dành cho bà bầu hoạt động trên nền tảng di động Android và iOS, hỗ trợ xác định các giai đoạn trong quá trình mang thai. Chỉ cần nhập vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng, My Pregnancy Calculator sẽ cho bạn biết đáp án của các câu hỏi dưới đây.

Tin Mới

 • Cách xoay Rubik dễ nhất

  Nhìn thì có vẻ đơn giản, xong nếu như không vận dụng đầu óc, không có phương pháp thì sẽ khó có thể giải mã được bài toán Rubik. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách xoay Rubik dễ

 • Cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 3

  Bài viết chia sẻ cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 3 và hướng dẫn giải bài tập tính diện tích hình chữ nhật trong SGK, sách nâng cao toán lớp 3, giúp các em học sinh hiểu rõ bản chất cách tính diện tích hình học cơ bản và xây dựng kỹ năng, mẹo ghi nhớ cho riêng mình. Một vài dạng toán tính tính diện tích hình chữ nhật lớp 3 phổ biến cũng được chia sẻ trong bài viết này.

 • Cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 8

  Bài viết chia sẻ tổng quan cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 8, các dạng bài tập cơ bản, nâng cao và lời giải chi tiết. Ôn tập, luyện giải bài tập tính diện tích hình chữ nhật lớp 8 theo hướng dẫn trong bài viết

 • Chặn lời mời chơi game trên facebook Android, iPhone, Windows Phone

  Khi bạn sử dụng Facebook trên điện thoại liên tục nhận được những lời mời chơi game , sử dụng các ứng dụng khiến bạn khó chịu. Để chặn lời mời chơi


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá