Cách tắt, vô hiệu hóa phím tắt Windows key

Với mẹo tắt phím tắt Windows key sau đây bạn sẽ có thêm một trò cực kỳ thú vị sử dụng để trêu bạn bè hoặc không nó cũng giúp bạn tìm hiểu thêm các chức năng của Windows.

Windows key chắc chắn không phải là phím tắt xa lạ gì đối với chúng ta phải không nào. Từ Windows XP cho đến phím tắt Windows 10 tất cả đều sử dụng Windows key và đây cũng là phím tắt Windows 10 thông dụng nhất hiện tại. Có rất nhiều chức năng cần phải thông qua phím Windows key này và ở Việt Nam người ta hay gọi Windows key là phím cửa sổ, phím Windows.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key

Trên thực tế việc tắt phím tắt Windows key không có lợi gì cho người sử dụng, nhưng Taimienphi.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách tắt phím tắt Windows key bởi lẽ bạn sẽ biết thêm được một tính năng trong Windows đang sử dụng và ngoài ra bạn có thể dùng cách này để trêu đùa bạn bè cũng rất thú vị đấy.

Cách tắt phím tắt Windows key

1. Tắt phím tắt Windows key bằng Registry

Bước 1: Để tắt phím tắt Windows key bằng Registry đầu tiên bạn cần phải mở hộp lệnh Run bằng phím tắt Windows + R và sau đó nhập vào regedit.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 2

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập theo đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Explorer và tại Explorer bạn tiến hành click chuột phải chọn New >DWORD 32-bit để tạo một file mới nhé.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 3

Bước 3: Sau khi tạo xong file mới đặt tên cho nó là NoWinKeys và click đúp vào nó.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 4

Chuyển Value data 0 thành 1 sau đó nhấn OK.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 5

Sau bước này bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là đã hoàn tất tắt phím tắt Windows key bằng regedit rồi đấy.

2. Tắt phím tắt Windows key bằng Local Group Policy Editor

Ngoài Regedit ra thì Local Group Policy Editor cũng là một phương pháp giúp bạn tắt phím tắt Windows key.

Bước 1: Tương tự như trên khi bạn phải mở hộp lệnh run và sau đó gõ gpedit.msc vào rồi xác nhận OK để mở Local Group Policy Editor.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 6

Bước 2: Tiếp sau đó bạn truy cập lần lượt theo đường dẫn sau:

User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > File Explorer và trong File Explorer này bạn tìm đến phần là Turn off Windows Key hotkeys, click đúp vào đó.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 7

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần chuyển nó thành Enabled để tắt phím tắt Windows key rồi sau đó nhấn Apply >OK là xong.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 8

Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính để có thể hoàn tất việc tắt phím tắt Windows key nhé.

Với 2 cách tắt phím tắt Windows key mà Taimienphi.vn sau đây bạn có thể tùy theo cách nào thuận tiện nhất và áp dụng nó cho mình, xin lưu ý rằng thủ thuật trên không làm ảnh hưởng đến hệ thống của bạn nên bạn không cần lo lắng và ngoài ra chỉ nên áp dụng một trong 2 cách thôi nhé. Mặc dù chưa có phản hồi nào về việc sử dụng cả 2 cách trên có ảnh hưởng gì đến máy tính của bạn nhưng tốt hơn hết chúng ta chỉ nên sử dụng 1 cách để thuận tiện cho việc kích hoạt lại Windows key khi cần thiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-vo-hieu-hoa-phim-tat-windows-key-12958n.aspx
Không chỉ có tắt phím tắt Windows key bằng Registry hay Local Group Policy Editor. Trên Windows 10 có rất nhiều thủ thuật bạn có thể làm với chúng chẳn hạn như thay đổi font chữ Registry Editor Windows 10 chẳng hạn, với việc thay đổi font chữ Registry Editor Windows 10 bạn sẽ được tự mình quyết định việc hiển thị font cửa Windows 10 nhưng hãy cẩn thận vì có thể nó sẽ làm cho bạn rối mắt hơn đó.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.1★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vô hiệu hóa, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10
Phím tắt File Explorer trên Windows 10
Tắt cập nhật Windows 10 tự động, hủy update Windows 10 nhanh chóng chính xác
Vô hiệu hóa, tắt màn hình khóa lockscreen trên Windows 10
Cách tắt, bật Driver Verifier trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tat phim tat windows key

, vo hieu hoa windows key, tat phim windows key,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách chỉnh lại thời gian máy tính, ngày tháng năm, giờ bị sai

  Khi cài lại hệ điều hành máy tính do quên thiết lập mũi giờ hay do ai đó thay đổi thời gian ngày giờ trên máy tính của bạn khiến cho giờ bị lệch đi. Do đó bạn cần phải biểt cách chỉnh lại thời gian máy tính để có thể truy cập vào internet. Cách bước chỉnh thời gian cũng rất đơn giản mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD

  Hiren's BootCD là phần mềm có rất nhiều tính năng giúp bạn thực hiện rất nhiều tác vụ trên hệ thống như: Sửa lỗi máy tính, phá mật khẩu Windows, backup dữ liệu, ghost win. Dưới đây là Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD cùng tham khảo để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật Windows 7, Update Win 7 32bit, 64bit bản mới nhất

  Hệ điều hành Windows 7 có khả năng tương tích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng và phần cứng đã hoạt động với tính năng thú vị được rất nhiều người dùng yêu thích. Cùng Taimienphi.vn cập nhật Windows 7, Update Win 7 bản mới nhất để trải nghiệm nhé.

 • Giá xe Toyota mới nhất

  Cập nhật bảng giá xe Toyota 2019 mới nhất, giá xe các dòng Fortuner, Camry, Toyota Altis, Hiace, Land Cruiser, Innova, Yaris... tại


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá