Cách tắt, vô hiệu hóa phím tắt Windows key

Với mẹo tắt phím tắt Windows key sau đây bạn sẽ có thêm một trò cực kỳ thú vị sử dụng để trêu bạn bè hoặc không nó cũng giúp bạn tìm hiểu thêm các chức năng của Windows.

Windows key chắc chắn không phải là phím tắt xa lạ gì đối với chúng ta phải không nào. Từ Windows XP cho đến phím tắt Windows 10 tất cả đều sử dụng Windows key và đây cũng là phím tắt Windows 10 thông dụng nhất hiện tại. Có rất nhiều chức năng cần phải thông qua phím Windows key này và ở Việt Nam người ta hay gọi Windows key là phím cửa sổ, phím Windows.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key

Trên thực tế việc tắt phím tắt Windows key không có lợi gì cho người sử dụng, nhưng Taimienphi.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách tắt phím tắt Windows key bởi lẽ bạn sẽ biết thêm được một tính năng trong Windows đang sử dụng và ngoài ra bạn có thể dùng cách này để trêu đùa bạn bè cũng rất thú vị đấy.

Cách tắt phím tắt Windows key

1. Tắt phím tắt Windows key bằng Registry

Bước 1: Để tắt phím tắt Windows key bằng Registry đầu tiên bạn cần phải mở hộp lệnh Run bằng phím tắt Windows + R và sau đó nhập vào regedit.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 2

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập theo đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Explorer và tại Explorer bạn tiến hành click chuột phải chọn New >DWORD 32-bit để tạo một file mới nhé.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 3

Bước 3: Sau khi tạo xong file mới đặt tên cho nó là NoWinKeys và click đúp vào nó.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 4

Chuyển Value data 0 thành 1 sau đó nhấn OK.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 5

Sau bước này bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là đã hoàn tất tắt phím tắt Windows key bằng regedit rồi đấy.

2. Tắt phím tắt Windows key bằng Local Group Policy Editor

Ngoài Regedit ra thì Local Group Policy Editor cũng là một phương pháp giúp bạn tắt phím tắt Windows key.

Bước 1: Tương tự như trên khi bạn phải mở hộp lệnh run và sau đó gõ gpedit.msc vào rồi xác nhận OK để mở Local Group Policy Editor.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 6

Bước 2: Tiếp sau đó bạn truy cập lần lượt theo đường dẫn sau:

User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > File Explorer và trong File Explorer này bạn tìm đến phần là Turn off Windows Key hotkeys, click đúp vào đó.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 7

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần chuyển nó thành Enabled để tắt phím tắt Windows key rồi sau đó nhấn Apply >OK là xong.

cach tat vo hieu hoa phim tat windows key 8

Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính để có thể hoàn tất việc tắt phím tắt Windows key nhé.

Với 2 cách tắt phím tắt Windows key mà Taimienphi.vn sau đây bạn có thể tùy theo cách nào thuận tiện nhất và áp dụng nó cho mình, xin lưu ý rằng thủ thuật trên không làm ảnh hưởng đến hệ thống của bạn nên bạn không cần lo lắng và ngoài ra chỉ nên áp dụng một trong 2 cách thôi nhé. Mặc dù chưa có phản hồi nào về việc sử dụng cả 2 cách trên có ảnh hưởng gì đến máy tính của bạn nhưng tốt hơn hết chúng ta chỉ nên sử dụng 1 cách để thuận tiện cho việc kích hoạt lại Windows key khi cần thiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-vo-hieu-hoa-phim-tat-windows-key-12958n.aspx
Không chỉ có tắt phím tắt Windows key bằng Registry hay Local Group Policy Editor. Trên Windows 10 có rất nhiều thủ thuật bạn có thể làm với chúng chẳn hạn như thay đổi font chữ Registry Editor Windows 10 chẳng hạn, với việc thay đổi font chữ Registry Editor Windows 10 bạn sẽ được tự mình quyết định việc hiển thị font cửa Windows 10 nhưng hãy cẩn thận vì có thể nó sẽ làm cho bạn rối mắt hơn đó.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.1★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vô hiệu hóa, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10
Phím tắt File Explorer trên Windows 10
Tắt cập nhật Windows 10 tự động, hủy update Windows 10 nhanh chóng chính xác
Vô hiệu hóa, tắt màn hình khóa lockscreen trên Windows 10
Cách tắt, bật Driver Verifier trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tat phim tat windows key

, vo hieu hoa windows key, tat phim windows key,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá