Cách tạo Script bằng MATLAB

Cách truyền thống để tạo một script trong bất kỳ một ứng dụng nào là người dùng phải viết script đó. Cho ví dụ file script phổ biến nhất hiện nay là “Hello World”. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Script bằng Matlab.

MATLAB cung cấp cho người dùng nhiều cách khác nhau để viết Script. Một số trong số những cách đó không yêu cầu người dùng phải viết bất cứ thứ gì trong script. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là sử dụng cách truyền thống để tạo một script cho bất kỳ ứng dụng nào, tức là bạn phải viết script đó. Tham khảo cách tạo Script bằng MATLAB trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách tạo Script bằng MATLAB

Nếu máy tính Mac của bạn chưa được cài đặt MATLAB, bạn có thể tham khảo thêm cách cài MATLAB trên Mac OS X

Bước 1: Click chọn New Script từ menu trên tab Home.

cach tao script bang matlab

Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Editor hiển thị. Cửa sổ này cung cấp các tùy chọn để bạn tương tác với các script theo nhiều cách khác nhau. Tab Editor là một trong những tab được sử dụng thường xuyên nhất khi tạo các script mới.

Bước 2: Nhập Hello World.

cach tao script bang matlab 2

Text sẽ được đánh dấu bằng màu cam nhạt, và một đường gạch màu đỏ ở dưới. Khi bạn di chuột qua đường nghiêng, trên màn hình sẽ hiển thị một thông báo.

Trong trường hợp này bạn có thể bỏ qua lỗi vì cái bạn cần xem là đầu ra. Tuy nhiên nếu muốn khắc phục sự cố, bạn có thể sử dụng dấu chấm phẩy hoặc click chọn Fix để khắc phục vấn đề. MATLAB sẽ gửi thông báo cho bạn biết bạn đang làm sai, tuy nhiên đôi khi MATLAB có thể nhầm lẫn.

Bước 3: Click chọn Run trên tab Editor trên cửa sổ Editor để chạy thử script.

cach tao script bang matlab 3

Trên hộp thoại Save As, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Select File. MATLAB sẽ yêu cầu người dùng lưu lại script của mình trước khi chạy để đảm bảo script không bị mất, bị hỏng hoặc lỗi khi đang chạy.

Bước 4: Tạo thư mục, nhập FirstScript.m vào khung File Name rồi click chọn Save để tạo script bằng Matlab và lưu lại tệp.

cach tao script bang matlab 4

MATLAB sẽ lưu script của bạn vào ổ đĩa. Tất cả file script của bạn đều có phần mở rộng là .m.

Trên màn hình không còn xuất hiện hộp thoại MATLAB Editor nữa. Nếu hộp thoại vẫn còn xuất hiện, chỉ cần click chọn nút Add to Path trên hộp thoại để nó biến mất. Sau đó thực hiện tiếp bước 5.

Bước 5: Chọn cửa sổ MATLAB.

Bạn sẽ nhìn thấy đầu ra script như dưới đây:

>> FirstScript

ans =

Hello World

Đầu ra nói cho bạn biết rằng MATLAB đã chạy FirstScript, đó là tên gọi của file có chứa script và đầu ra là Hello World. Đầu ra này đã được gán cho ans, biến mặc định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-script-bang-matlab-29609n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tạo script bằng MATLAB. Nếu thấy bài viết trên hữu ích, đừng quên chia sẻ đến bạn bè, người thân của bạn nhé. Mọi ý kiến đóng góp của bạn cho Taimienphi.vn vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

MATLAB các cú pháp
Ma trận trong MATLAB
MATLAB là gì, hướng dẫn đầy đủ về MATLAB
Cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X
Cài đặt và sử dụng Matlab
Từ khoá liên quan:

Cách tạo Script bằng MATLAB

, tạo script bằng MATLAB, hướng dẫn tạo Script bằng MATLAB,

SOFT LIÊN QUAN
  • MATLAB Compiler Runtime

    Môi trường thực thi ứng dụng MATLAB

    MATLAB Compiler Runtime là môi trường thời gian chạy, cho phép bạn thực thi các ứng dụng MATLAB mà không cần cài đặt gói phần mềm gốc trên hệ thống đích. MATLAB Compiler Runtime tích hợp nhiều thư viện chia sẻ mà MATLAB ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá