Cách tải và cài đặt Mod trong The Sims 4

The Sims 4 là một trong những tựa game giả lập hay nhất hiện nay. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt Mod trong The Sims 4 nhé.

Các bước tải về và cài đặt Mod, CC (Custom Content) trong The Sims 4 khá đơn giản. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

cach tai va cai dat mod trong the sims 4

Hướng dẫn tải và cài đặt Mod trong The Sims 4

Mục Lục bài viết:
1. Mod và Custom Content trong The Sims 4 là gì?.
2. Cách tải và cài đặt.
3. Hướng dẫn kích hoạt.
4. Cập nhật Mod và CC trong The Sims 4.

1. Mod và Custom Content trong The Sims 4 là gì?

Về cơ bản, các thuật ngữ ModCustom Content (CC) trong The Sims 4 là hoàn toàn khác nhau.

Mod (hay còn được gọi là script mod) là viết tắt của từ modification, nghĩa là sửa đổi, thay đổi, tức là người chơi có thể thay đổi hoặc bổ sung thêm một số chức năng khác trong game.

Custom Content (hay CC) là các vật dụng trong game, chẳng hạn như nội thất, kiểu tóc nhân vật, ... mà người chơi có thể sử dụng khi thiết kế Sim hoặc nhà.

2. Cách tải và cài đặt Mod, CC trong The Sims 4

Các bạn tải The Sims 4 tại đây.

Để di chuyển tất cả các mod và Custom Content vào thư mục cụ thể, đầu tiên mở cửa sổ Run bằng cách nhấn Windows + R và nhập lệnh dưới đây vào:

\Users\%username%\Documents\Electronic Arts\The Sims 4

Tại đây bạn sẽ thấy thư mục có tên Mods. Nếu không thấy thư mục, bạn có thể tạo một thư mục mới bằng cách kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, chọn New =>Folder.

huong dan cach tai va cai dat mod trong the sims 4

Bước tiếp theo giải nén file mà bạn vừa tải và di chuyển vào thư mục Mods.

Lưu ý một số file có phần đuôi mở rộng là .blueprint, .bpi .trayitem không thể di chuyển vào thư mục Mods, thay vào đó chúng ta sẽ di chuyển các file này vào thư mục Tray trong cùng thư mục The Sims 4.

Ngoại lệ duy nhất là cho rất nhiều ngôi nhà. Các tệp này có các phần mở rộng như .blueprint, .bpi và .trayitem. Họ don lồng đi trong thư mục Mods. Thay vào đó, hãy chuyển đến thư mục The Sims 4 trên cùng và đặt chúng vào thư mục Khay.

Để gỡ bỏ cài đặt mọi thứ, rất đơn giản chỉ cần đóng cửa sổ game và xóa các file liên quan là xong.

3. Kích hoạt Mod và CC trong The Sims 4

Để kích hoạt các mod và CC trong The Sims 4, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở game cài đặt mod  trên thiết bị của bạn.

Tiếp theo tìm và click chọn nút menu (biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng) nằm góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó click chọn Game Options =>Other.

cai mod trong the sims 4 3

Đánh tích chọn các tùy chọn Enable Custom Content and Mods Script Mods Allowed.

Cuối cùng click chọn Apply Changes và khởi động lại game để lưu lại các thay đổi.

Từ giờ mỗi khi mở game, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Mods, liệt kê các mod đã được kích hoạt. Nếu không muốn cửa sổ hiển thị, bạn bỏ tích tùy chọn Show At Startup là xong.

4. Cập nhật Mod và CC trong The Sims 4

Mặc định Mod và CC sẽ bị vô hiệu hóa sau khi chúng ta cập nhật các phiên bản The Sims 4, điều này để tránh gây ra lỗi mod không tương thích với phiên bản game mới nhất. Thực hiện theo các bước ở phần trên để kích hoạt lại Mod và CC.

Ngoài ra các mod và CC trong The Sims 4 không tự động cập nhật. Trong trường hợp nếu mod bị lỗi, bị hỏng, bạn có thể truy cập trang web mà bạn tải về mod để xem có phiên bản mới nào không và tải về. Nếu có chỉ cần tải xuống và thay thế các file gốc ban đầu. Nếu không, chỉ cần xóa các file và cập nhật phiên bản game mới nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-va-cai-dat-mod-trong-the-sims-4-56942n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt Mod trong The Sims 4. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như danh sách Mã The Sims 4 , bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tải và cài đặt The Room 4 Old Sins
Nhận miễn phí vĩnh viễn For The King trên Epic Games Store từ 24/4 - 30/4/2020
Lair Of The Clockwork God sẽ trình làng trên Xbox One vào ngày 4 tháng 9
Top 4 phần mềm thay thế Google Docs
Học trực tuyến môn tiếng Anh lớp 9 ngày 6/4/2020, Unit 9 - Englist in the word
Từ khoá liên quan:

Cách tải và cài đặt Mod trong The Sims 4

, The Sims 4, cài đặt Mod trong The Sims 4,

SOFT LIÊN QUAN
  • The Sims 4

    Game mô phỏng cuộc sống đời thực

    The Sims 4 là một phiên bản tiếp theo của seri game mô phỏng cuộc sống thực muôn màu với nhiều bối cảnh, nhiều trạng thái cảm xúc nhân vật sống động y như bạn đang sống trong đó. The Sims 4 còn cập nhật những xu hướng mới nhất để đưa vào trong các nội dung game, giúp bạn hòa nhập vào thế giới hiện đại.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá