Cách sửa lỗi Zalo không quét được mã QR

Mẹo quét mã QR Zalo sẽ giúp bạn dễ dàng đăng nhập tài khoản của mình trên các thiết bị khác nhanh chóng mà không cần phải nhập mật khẩu, đồng thời với phương thức này cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm được trang cá nhân bạn bè, người thân một cách thuận tiện nhất, tuy nhiên không phải lúc nào tính năng này cũng hoạt động ổn định, nếu đang gặp phải sự cố lỗi Zalo không quét được mã QR thì có thể theo dõi ngay bài viết bên dưới đây để khắc phục nhé.

Quét mã QR trên Zalo thực sự là tính năng hữu ích mà những người dùng app nhắn tin, gọi điện miễn phí này được trải nghiệm. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức khi không cần phải nhập mật khẩu lúc đăng nhập, không phải nhập số điện thoại khi cần tìm kiếm tên, tài khoản bạn bè. Lỗi Zalo không quét được mã QR thực sự là vấn đề bất tiệnn cho người dùng nếu đã quen sử dụng tính năng này trước đó.

cach sua loi zalo khong quet duoc ma qr

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo không quét được mã QR

Nội dung bài viết:
1. Nguyên nhân
2. Cách khắc phục

Cách sửa lỗi Zalo không quét được mã QR

1. Nguyên nhân

+ Phiên bản Zalo đang sử dụng đã quá cũ
+ Mã Zalo cá nhân của bạn bè đã được thay đổi
+ Ứng dụng Zalo không kịp quét mã do người dùng lia camera nhanh
+ Lỗi xung đột dữ liệu từ bên trong ứng dụng
+ Ứng dụng Zalo không quét được mã do camera điện thoại gặp sự cố

Xem thêm: Sửa lỗi không phải mã QR của Zalo

2. Cách khắc phục

+ Trường hợp 1: Phiên bản Zalo đã quá cũ: Cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng là bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất. Hãy truy cập vào 1 trong 2 liên kết bên dưới đây để cập nhật phiên bản mới cho App trực tiếp từ cửa hàng CH Play, App Store

=> Link tải cho Zalo Android

=> Link tải Zalo cho iOS

+ Trường hợp 2: Mã zalo cá nhân của bạn bè đã được thay đổi: Nếu như bạn bè đã thay đổi mã QR code mới thì nghiễm nhiên bạn sẽ không thể nào tìm kiếm tài khoản của họ với mã QR cũ được chia sẻ trước đó. Lúc này, bạn cần hỏi trực tiếp từ bạn bè hoặc những người dùng cần kết bạn và nhờ người đó chia sẻ lại mã QR code mới trang cá nhân của họ cho bạn.

loi zalo khong quet duoc ma qr

 

Xem thêm: Cách tìm kiếm và kết bạn trên Zalo bằng mã QR Code

+ Trường hợp 3: Zalo không kịp quét mã: Thông thường để đăng nhập tài khoản Zalo hoặc tìm kiếm tài khoản Zalo thông qua mã QR, bạn sẽ phải giữ nguyên camera điện thoại về phía mã đó từ 3-5 giây để hệ thống có thể quét được. Nếu lia camera quá nhanh thì sẽ dẫn đến hiện tượng trên. Do đó, bạn cần "kiên nhẫn" giữ cố định camera về phía mã QR trong một khoảng thời gian để hệ thống quét và đọc mã.

+ Trường hợp 4: Lỗi từ bên trong ứng dụng: Lỗi phát sinh từ chính bên trong Zalo cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Bạn hãy thử xóa bộ nhớ đệm (Bộ nhớ cache) của app để khắc phục. Thao tác: Truy cập Cài đặt -->Ứng dụng (Quản lý ứng dụng) -->Zalo -->Xóa dữ liệu --> Xóa bộ nhớ đệm (Bộ nhớ Cache) hoặc có thể chọn Xóa tất cả dữ liệu để ứng dụng được trở về trạng thái ban đầu.

khong quet duoc ma qr dang nhap tren zalo

+ Trường hợp 5: Camera điện thoại gặp sự cố: Thiết bị đang sử dụng camera gặp lỗi không thể lấy nét được hình ảnh, vật thể thì chắc chắn lỗi Zalo không quét được mã QR là điều không tránh khỏi. Hãy thử kiểm tra bằng cách sử dụng chức năng camera điện thoại và chụp một hình ảnh, vật thể trước mặt bất kỳ. Nếu không thể lấy nét được chúng thì camera của bạn đã gặp vấn đề. Lúc này bạn cần mang máy ra các trung tâm, cửa hàng điện thoại để được sửa chữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-zalo-khong-quet-duoc-ma-qr-59919n.aspx
Hi vọng rằng với thủ thuật Zalo vừa được Taimienphi.vn chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa lỗi Zalo không quét được mã QR nếu vô tình đang gặp phải. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây
Zalo không gọi được video sửa như thế nào?
Cách sửa Zalo lỗi 600, 602, 606, 647
Cài Zalo trên máy tính lỗi NSIS error sửa như thế nào?
6 cách tìm bạn trên Zalo cho iPhone, tìm bạn và kết bạn trên Zalo phiên bản iOS
Từ khoá liên quan:

cach sua loi zalo khong quet duoc ma qr

, sua loi khong dang nhap dươc tai khoan zalo khi quet ma qr, sua loi khong tim kiem ban be zalo qua ma qr,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Ads

  Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

  Zalo Ads dịch vụ chạy quảng cáo tiếp thị và bán hàng trên nền tảng Zalo hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các nhà quảng cáo lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo cũng như quản lý và tối ưu ngân sách cho mình. Zalo Ads cho phép tạo nhiều hình thức quảng cáo gồm: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo danh mục, shop nổi bật.
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • Zalo Chat, video call trên Zalo PC
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO
 • Zalo OA Admin Quản lý trang, hỗ trợ bán hàng trên Zalo OA
 • Zalo News Đọc tin tức trên Zalo

Tin Mới

 • Cách xem số điện thoại trên Zalo Android, iOS

  Khi liên lạc trên Zalo, người dùng thường chỉ để ý đến tên tài khoản mà không để ý đến số điện thoại. Vì vậy, khi muốn xem số điện thoại của người bất kỳ bạn lại không biết cách làm thế nào. Nếu cũng gặp phải tình huống này, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn em số điện thoại Zalo dưới đây.

 • Cách gọi video nhóm trên Zalo PC chất lượng cao

  Tính năng gọi video nhóm trên Zalo PC được nhà phát hành cập nhật gần đây trên phiên bản máy tính, hãy cùng Taimienphi khám phá ngay cách sử dụng tính năng mới thú vị này có gì để áp dụng vào trong công việc hay trò chuyện mang lại hiệu quả hơn nhé.

 • Cách đưa ứng dụng Zalo ra màn hình chính điện thoại Android

  Ứng dụng Zalo là công cụ trò chuyện trực tuyến, giúp kết nối những người dùng đến gần nhau hơn, nếu bạn thường xuyên sử dụng và muốn đưa ứng dụng Zalo ra màn hình chính trên các thiết bị Android để thao tác cho thuận

 • Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh

  Sau khi bị cự tuyệt quyền làm người, tia hi vọng trở về con đường lương thiện bị dập tắt, nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao đã bị đẩy đến tận cùng của đau khổ, tuyệt vọng. Thế nhưng, cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, Chí Phèo thà lựa chọn cái chết để chấm dứt bi kịch chứ không chịu làm quỷ dữ một lần nữa. Cùng tham khảo bài mẫu phân tích và chứng minh Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm để hiểu thêm về điều này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá