Cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn, hiệu quả

Thẻ tín dụng là một công cụ giá trị và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm hiểu kỹ các tính năng cũng như cách sử dụng loại thẻ này đúng cách thì nó có thể mang đến những hậu quả khôn lường cho bạn. Do vậy, hôm nay thuthuat.taimienphi.vn xin chia sẻ đến bạn cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn, hiệu quả.

Thẻ tín dụng (tiếng Anh là Credit Card) là một loại thẻ đang ngày càng trở lên thịnh hành ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Loại thẻ này có thể thay thế cho tiền mặt khi bạn thanh toán online, giao dịch mua sắm, du lịch nước ngoài, ... Tuy phổ biến và hữu dụng như vậy nhưng để sử dụng an toàn, hiệu quả thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người mới mở thẻ. Chính vì thế, hôm nay Thuthuat.taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn, hiệu quả trong bài viết dưới đây! Cùng tìm hiểu ngay nhé!

cach su dung the tin dung an toan va hieu qua nhat

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả cho người mới

Cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn, hiệu quả

1. Thanh toán đầy đủ mỗi tháng

Đây là quy tắc đầu tiên để sử dụng thẻ tín dụng an toàn, hiệu quả. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối thì bạn nhất định không được để tình trạng nợ thẻ tín dụng xảy ra. Theo đó, mỗi tháng, hãy thanh toán thẻ tín dụng đầy đủ mỗi tháng. Nếu bạn không có điều kiện, bạn có thể trả thành nhiều lần trong 1 tháng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thẻ tín dụng tính lãi cho bạn vì thanh toán thiếu.

bi quye su dung the tin dung hieu qua va tiet kiem

2. Thanh toán thẻ tín dụng đúng thời hạn

Ngoài việc thanh toán đầy đủ thì việc thanh toán đúng hạn cũng rất quan trọng. Điều này là vì nếu bạn thanh toán trễ thì nhà phát hành thẻ tín dụng sẽ ghi lại và có thể sẽ tính một khoản phí xấu cho bạn. Không chỉ vậy, việc thanh toán đúng hạn còn là một cách để giữ lãi suất của bạn ở mức thấp và cải thiện điểm tín dụng của bạn theo thời gian.

huong dan su dung the tin dung an toan hieu qua nhat

3. Kiểm tra thẻ tín dụng thường xuyên

Một ưu điểm của thẻ tín dụng so với khi thanh toán bằng tiền mặt với các giao dịch mua hàng là bạn không phải giữ các loại biên lai hay hoá đơn giấy. Thay vào đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn để xem bạn đã tiêu tiền vào việc gì, bạn đã chi bao nhiêu và bạn còn lại bao nhiêu trong thẻ tín dụng. Do vậy, hãy thường xuyên đăng nhập và kiểm tra tài khoản thẻ tín dụng của bạn (ít nhất 1 lần 1 tuần) để dễ dàng kiểm soát chi tiêu của bạn. Nếu bạn nhận thấy bản thân đang đi quá giới hạn so với khả năng trả trong tháng này, hãy ngừng sử dụng thẻ của bạn ngay lập tức cho đến khi bạn nhận được số dư thanh toán. Kiểm tra hoạt động tài khoản thường xuyên cũng có thể giúp bạn phát hiện các rò rỉ tiền trong chi tiêu của bạn.

4. Chỉ dùng thẻ tín dụng để thanh toán các khoản chi tiêu lớn

Khi cần mua thứ gì đó, bạn nên ưu tiên dùng tiền mặt trước thay vì dùng thẻ tín dụng. Những món hàng có giá trị lớn thì bạn có thể xem xét dùng đến thẻ tín dụng bởi vì sau khi bạn thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ được tính những điểm thưởng. Những điểm thưởng này sẽ hữu ích cho bạn trong nhiều trường hợp. Bạn cũng cần lưu ý trả hết trong vài tháng hoặc trong thời gian nhanh nhất có thể bởi vì để lâu bạn có thể sẽ bị tính lãi.

5. Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

cach su dung the tin dung thong minh tiet kiem

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-the-tin-dung-an-toan-hieu-qua-58969n.aspx
Thẻ tín dụng khác với các thẻ ghi nợ và nhiều loại thẻ ngân hàng khác. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt ở cây ATM nhưng bạn sẽ bị tính phí cho việc này (thường thì ở Việt Nam là 4%/giao dịch). Tại thời điểm này, ngân hàng sẽ bắt đầu tính phí cho số tiền bạn vừa rút và phí này được xem là khá cao. Vì lẽ đó, bạn nên hạn chế tối đa việc dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phí thường niên, lãi suất thẻ tín dụng VPBank bao nhiêu?
Làm thẻ tín dụng mất bao lâu?phí làm thẻ là bao nhiêu?
Top ứng dụng vay tiền Online
Top ứng dụng vay tiền online bằng CMND
Ngân hàng mở thẻ miễn phí ATM, thẻ tín dụng, ghi nợ
Từ khoá liên quan:

cach su dung the tin dung

, Bí quyết sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và tiết kiệm, Cách sử dụng thẻ tín dụng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hợp đồng vay tín dụng

  Hợp đồng vay tiền tín dụng

  Mẫu hợp đồng vay tín dụng là mẫu hợp đồng phổ biến hiện nay nhằm ghi lại toàn bộ những thỏa thuận của bên vay và bên cho vay tín dụng, quyền và nghĩa vụ của cả hai bên trong quá trình tham gia hợp đồng, nhằm bảo vệ được ...

Tin Mới

 • Cách kiếm tiền trên Facebook Gaming cho streamer

  Facebook Gaming là nền tảng trực tuyến video game cho phép các streamer kết nối với cộng đồng mạng để giao lưu và giải trí. Bên cạnh đó, các streamer còn có thể kiếm tiền trên Facebook . Nếu bạn đang muốn hoặc quan tâm đến việc kiếm tiền trên nền tảng này thì thuthuat.taimienphi.vn mời bạn tham khảo các cách kiếm tiền trên Facebook Gaming cho streamer dưới đây.

 • 5 cách kiếm tiền từ chơi game

  Nếu chơi game là đam mê lớn nhất của bạn, vậy tại sao không coi nó là một nghề nghiêm túc và kiếm tiền từ đó? Trong trường hợp bạn chưa có ý tưởng gì, hãy tham khảo 5 cách kiếm tiền từ chơi game mà Taimienphi.vn chia sẻ cho bạn trong bài viết sau đây.

 • Đánh giá sàn TickMill 2020? Có nên giao dịch?

  Nếu còn đăng lăn tăn không biết có nên đầu tư, giao dịch trên sàn TickMill hay không? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá