Cách sử dụng SONY Vegas Pro

SONY Vegas Pro là một phần mềm chỉnh sửa video, dựng phim chuyên nghiệp. Qua cách sử dụng SONY Vegas Pro dưới đây mà Taimienphi.vn hướng dẫn sẽ giúp bạn nắm qua các chức năng cơ bản cũng như các sử dụng đơn giản của phần mềm để bắt đầu công việc chỉnh sửa video với SONY Vegas Pro bạn nhé.

Trước khi bước vào hướng dẫn cách dùng Sony Vegas Pro, bạn cần phải cài đặt sẵn phần mềm trên máy tính của mình. Nếu bạn chưa biết cách cài Sony Vegas, thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách cài Sony Vegas để cài đặt phần mềm chỉnh sửa video, dựng phim tuyệt vời trên máy tính của mình nhé.

cach su dung sony vegas pro

SONY Vegas Pro có rất nhiều chức năng tuyệt vời như cắt, ghép video ở mức cơ bản, cung cấp thư viện hiệu ứng lớn để bạn có thể tạo ra những thước phim đẹp mắt, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dễ sử dụng, mạnh mẽ, nhiều tính năng thì chắc chắn SONY Vegas Pro là phần mềm phù hợp dành cho bạn.

Cách sử dụng SONY Vegas Pro

Bước 1: Khởi động SONY Vegas Pro, tại giao diện chính của phần mềm. Để bắt đầu thực hiện chỉnh sửa một tệp tin video nào đó bạn lựa chọn File ->Import ->Media.

cach su dung sony vegas pro 2

Bước 2: Sau khi thêm tệp tin xong, bạn sẽ thấy ở phía dưới xuất hiện 2 hàng, các hàng này được gọi là Track, gồm track xử lý hình ảnh nằm ở phía trên và track xử lý video nằm ở phía dưới.

cach su dung sony vegas pro 3

Bước 3: Đối với track xử lý hình ảnh, bạn có thể kéo thanh trượt để tuỳ chỉnh độ trong suốt của đoạn video/hình ảnh đó. Còn trên track xử lý âm thanh, bạn có thể tăng giảm cường độ âm thanh.

cach su dung sony vegas pro 4

Bước 4: Ở mục Transitions, bạn có thể lựa chọn các hiệu ứng chuyển cảnh đẹp mắt.

cach su dung sony vegas pro 5

Bước 5: Để thêm một hiệu ứng cho video, bạn sẽ cần phải nhấn vào biểu tượng hiệu ứng nằm ở trên track xử lý hình ảnh như hình dưới đây.

cach su dung sony vegas pro 6

Bước 6: Sử dụng Sony Vegas Pro, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều thư viện hiệu ứng, màu sắc đẹp mắt cho video của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm kiếm những hiệu ứng, bộ lọc có sẵn trên mạng và cài đặt vào Sony Vegas Pro.

cach su dung sony vegas pro 7

Bước 7: Sony Vegas Pro sẽ hiện thị màn hình nhỏ cho bạn nắm được cụ thể kết quả của đoạn video mà bạn đang xử lý.

cach su dung sony vegas pro 8

Bước 8: Sau khi đã thực hiện các công đoạn chỉnh sửa video, dựng phim xong. Ngoài việc lưu dưới dạng project của Sony Vegas bằng Save as... thì bạn có thể lựa chọn Export để chuyển sang các công cụ chỉnh sửa video, hình ảnh khác tiếp tục làm việc.

cach su dung sony vegas pro 9

Bước 9: Để xuất ra một tệp tin video hoàn chỉnh, bạn lựa chọn File ->Render As...

cach su dung sony vegas pro 10

Bước 10: Phần mềm hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh, hình ảnh khác nhau. Vì vậy bạn có thể dùng Sony Vegas Pro để xuất ra nhiều tệp tin chất lượng, tuỳ chỉnh kích thước, độ phân giải,...

cach su dung sony vegas pro 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-sony-vegas-pro-29649n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Sony Vegas Pro, một phần mềm chỉnh sửa video, dựng phim tuyệt vời. Sony Vegas Pro vẫn còn rất nhiều những tính năng mạnh mẽ khác như sử dụng Sony Vegas Pro tạo video intro. Để được hướng dẫn các tính năng khác chi tiết hơn, bạn đọc hãy đón chờ các bài viết hướng dẫn chi tiết của Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng Sony Vegas Pro tạo video intro, giới thiệu chuyên nghiệp
Thay màn hình điện thoại Sony Z1, Z2. Z3 bị vỡ ở đâu?
Chỉnh sửa video trên Avidemux, xóa âm thanh khỏi video, cắt video ...
Cách đăng ký tài khoản My Sony
Top phần mềm dựng phim tốt nhất 2020
Từ khoá liên quan:

su dung Sony Vegas Pro

, cach dung Sony Vegas Pro,

SOFT LIÊN QUAN
 • SONY Vegas Pro

  Phần mềm tạo video từ ảnh, làm phim HD

  SONY Vegas Pro là phần mềm tạo video giúp bạn kết hợp các hình ảnh trong một câu chuyện do mình sáng tạo, kết hợp âm nhạc và các hiệu ứng chuyển cảnh sinh động, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống. SONY Vegas Pro còn có các công cụ chỉnh sửa ảnh, cắt ghép nhạc, đồng bộ âm thanh và hình ảnh để bạn có thể tạo ra những bộ phim ấn tượng nhất.

Tin Mới

 • Cách cài đặt và sử dụng VivaVideo trên điện thoại

  Cài đặt và sử dụng VivaVideo để biên tập hay chỉnh sửa video, clip giúp người dùng dễ dàng tạo ra những thước phim độc đáo ngay trên các thiết bị Android và iOS tiện lợi, nhanh chóng không kém phần chuyên nghiệp so với các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính.

 • Cách thêm nhạc vào TikTok trên điện thoại

  Thông thường bạn chỉ có thể thêm nhạc vào TikTok từ thư viện âm thanh có sẵn của ứng dụng, tuy nhiên nếu vẫn chưa cảm thấy hài lòng thì vẫn có một cách khác đơn giản để bạn có thể tự mình tải thêm các bài hát, đoạn nhạc tự tạo lên TikTok và sử dụng.

 • Cách cài đặt Aegisub trên máy tính

  Aegisub là công cụ mã nguồn mở miễn phí, đa nền tảng để tạo và sử đổi phụ đề. Cài đặt Aegisub sẽ giúp bạn xây dựng phụ đề cho video một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời có nhiều tính năng mạnh mẽ để tùy chỉnh, bao gồm cả việc xem trước video trong thời gian thực.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá