Cách Reset máy in Samsung, sửa lỗi máy in Samsung bị treo

Máy in Samsung của bạn sử dụng một thời gian dài rất dễ rơi vào tình trạng máy bi đơ, bị treo mà bạn không hiểu nguyên nhân tại sao. Cách duy nhất là cách Reset máy in Samsung, khởi động lại mọi thứ về trạng thái ban đầu để khắc phục lỗi trên.

Đối với các máy đã sử dụng được một thời gian thì có rất nhiều nguyên nhân đẫn đến máy in bị treo. Tuy nhiên trong bài viết lần này chúng tôi muốn hướng dẫn đến bạn trong trường hợp máy i Samsung của bạn đã in được một số lượng bản lớn hoặc đã sử dụng lâu năm và những loại máy kiểu này rất dễ bị liệt vào lỗi máy in không hoạt động, máy bị treo.

cach reset may in samsung sua loi may in samsung bi treo

Nguyên nhân thực sự lại đến từ phần mềm và sâu xa hơn nữa chính là từ các nhà sản xuất bao gồm cả Samsung. Nói chính xác hơn là để đảm bảo uy tín cho chất lượng các sản phẩm của mình và cũng là chất lượng in của sản phẩm. Các nhà sản xuất đếm và quy định số lượng bản in nhất định cho máy, khi máy in đạt đến mức đó sẽ tự động bị treo và không thể hoạt động được nữa. Cụ thể hơn là vào khoảng 20.000 bản in (tùy dòng máy) thì máy sẽ không nhận hộp mực, trống và dẫn đến báo đèn đỏ. Cách duy nhất mà bạn có thể làm được chính là cách Reset máy in Samsung, thiết lập lại từ đầu cũng như reset bộ nhớ Counter của máy in Samsung.

Hướng dẫn cách Reset máy in Samsung

Bước 1: Để thực hiện được cách Reset máy in Samsung, đầu tiên bạn phải tải phần mềm về TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau đó bạn phải kết nối máy in với máy tính thông qua cáp USB. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt Driver cho máy in phiên bản mới nhất và Driver này vẫn còn hoạt động được.

Lưu ý: Cách Reset máy in Samsung áp dụng chỉ cho một số dòng máy in màu nhất định của Samsung và không phải dòng máy in màu nào cũng sử dụng được.

Bước 3: Sau khi chắc chắn đã kết nối với máy tính, tiếp theo hãy tắt nguồn máy in đi. Đợi cho máy in tắt hẳn đi và đợi 10 đến 15 giây sau đó mở lại chờ đến khi có trạng thái đèn đỏ , máy đơ hiện lên.

Bước 4: Trên máy tính bạn tìm mục "f/w file " tùy vào đời máy và thay thế vào file "usbprn2.exe " trên máy in bằng các file đã tải ở link liên kết ở trên, lúc này sẽ phần mềm sẽ tự động chạy Command Prompt trong khoảng thời gian 2 phút.

cach reset may in samsung sua loi may in samsung bi treo 2

Bước 5: Chờ đến khi máy in có đèn màu xanh hiện lên là bạn đã thực hiện xong cách Reset máy in Samsung rồi đấy, việc Reset đã được hoàn tất và bạn đã có thể sử dụng máy in Samsung như bình thường.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cho các bạn cách Reset máy in Samsung áp dụng cho các dòng máy in màu nhất định của Samsung, giúp reset lại bộ đếm bản in về trạng thái ban đầu. Một lỗi cơ bản trong máy in mà bạn sử dụng máy in màu Samsung một thời gian dài nên biết và khắc phục nó. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in nhấp nháy đèn vàng, đèn đỏ mà Taimienphi.vn đã từng đề cập đến trong một bài viết gần đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-reset-may-in-samsung-23929n.aspx
Ngoài ra với nhưng máy in màu như máy in Samsung in lâu khó trảnh khỏi nhiều lỗi, đặc biệt nếu bạn lười vệ sinh thì rất có thể còn gây ra tính trạng lỗi máy in sai mầu và tệ hơn là còn mất màu. Thực sự việc sử dụng máy in màu khó hơn một chút so với các loại máy in thường, đặc biệt là các lỗi xảy ra xung quanh nó. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng các dòng máy in màu thì thực sự cần phải để ý để tránh tình trạng lỗi máy in sai mầu hay các lỗi tương tự khác.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách reset máy in Xerox, sửa lỗi máy in Xerox không in được
Cách Reset máy in HP, sửa lỗi máy in HP nháy đèn đỏ
Cách Reset máy in Canon
Cách sửa máy in bị kẹt giấy
Cách Reset máy in Brother
Từ khoá liên quan:

cach reset may in samsung

, su loi may in samsung bi treo, khoi dong lai may in,

SOFT LIÊN QUAN
  • Samsung SCX 4300 Series

    Driver cho máy in Samsung

    Samsung SCX 4300 Series là driver cho máy in Samsung SCX 4300, hỗ trợ kết nối máy tính với máy in, giúp cho hệ điều hành tương tác với máy in, cho phép bạn điều khiển máy in từ máy tính để in ảnh, tài liệu trên máy Samsu ...

Tin Mới