Sửa lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục, nếu là do phần cứng, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, còn là do phần mềm, hãy thử tải SSC Service Utility, công cụ reset chip hộp mực máy in phun hãng Epson (hang phổ biến hiện nay) để khắc phục lỗi đèn nhấp nháy xem sao.

Lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục thi thoảng xảy ra với các máy in màu, đặc biệt là loại máy in phun với vấn đề chính là do các hộp mực có vấn đề, có thể do hộp mực hỏng, hộp mực lâu ngày chưa vệ sinh và cũng có khi là do hộp mực chất lượng kém. Các trường hợp lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục phần lớn đều nằm ở các máy in đã qua sử dụng và với các máy đời cũ khi chưa có hệ thống màn hình LCD thì quả thực rất khó để xác định.

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc

Như các máy ngày nay mọi vấn đề chúng ta đều có thể xem ngay trên màn hình và lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục sẽ được xác nhận bằng một thông báo sau đó. Thông thường với lỗi máy in đèn vàng nhấp nháy chúng ta có thể liên tưởng đến ngay các lỗi liên quan đến kẹt giấy hay đóng máy chưa đúng cách. Nhưng còn với các máy báo lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục thì sao, và nhất đó là các máy in màu thì phải làm thế nào ?

Hướng dẫn sửa lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục

Tại đây chúng ta chia ra làm 2 trường hợp có khả năng xảy ra và thông qua đó bạn đọc tham khảo và tiến hành sửa lỗi.

1. Lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục do phần cứng.

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc 2

Về lỗi chúng ta biết chắc chắn đó là do hộp mực, và sử dụng các công cụ reset chip để sửa lỗi. Tất nhiên với các công cụ này chúng ta phải liên hệ với đơn vị cung cấp, những người bán dòng sản phẩm này hoặc hãng sản phẩm mà bạn mua để được hỗ trợ. Không nên tự ý tháo, thay chip khác trên mỗi hộp mực vì điều đó chỉ khiến máy in không nhận hộp mực mà thôi.

Ngoài ra cũng cần chú ý khi bạn mua thì nên mua các loại mực chính hãng, việc sử dụng các loại mực dởm cũng rất dễ gây nên tình trạng máy không nhận hộp mực, nhận chip và ngoài ra còn làm hại cả máy khi in nếu hộp mực nhận nó.

2. Lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục do phần mềm

Lỗi do phần mềm dở đây chúng ta sẽ sử dụng các phần mềm để reset chip, giúp loại bỏ lỗi Garena lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục. Tất nhiên các công cụ này chỉ áp dụng với các dòng máy của Epson mà thôi, do đó nếu bạn sử dụng các hãng khác nên liên lạc với đơn vị bảo hành để được hỗ trợ sớm nhất.

Còn với những ai đang sử dụng máy in phun Epson có thể tải công cụ SSC Service Utility tại đây. Công cụ này cho phép bạn reset chip hộp mực của hầu hết các máy in phun hãng Epson.

Bước 1: Sau khi tải hoàn tất phần mềm, bạn click vào để khởi chạy và nhấn Yes khi có thông báo xác nhận hỏi.

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc 3

Bước 2: Tại giao diện cài đặt, hãy nhấn Next cho đến khi nào cài đặt xong thì thôi.

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc 4

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất phần mềm, nhấn vào Finish để bắt đầu khởi chạy phần mềm.

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc 5

Bước 4: Tại giao diện phần mềm, bạn lựa chọn tên máy in đã cài vào trong máy và mẫu Model tại ô Installed Printers Printer Model nhé trong phần Configuration nhé.

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc 6

Bước 5: Sau đó quay lại tab Ink Monitor và nhấn vào Refresh .

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc 7

Sau đó bạn tắt chương trình này lại nhé.

Bước 6: Tại thanh Taskbar bạn sẽ thấy có biểu tượng của SSC Utility, click vào đó chọn Protection counter >Reset Protection counter để tiến hành reset lại counter cho chip.

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc 8

Một thông báo hiện lên yêu cầu bạn xác nhận việc reset, hãy click chọn Yes .

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc 9

Và khi có thông báo Waste counter resetted tức là việc reset đã thành công cũng như lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục có khả năng khắc phục.

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc 10

Trên đây là 2 trường hợp giúp bạn có thể sửa lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục, loại bỏ lỗi khó chịu trên các máy in màu, máy in Epson. Tiết kiệm thời gian và có thể quay trở lại với công việc nhanh hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-in-den-vang-va-do-nhap-nhay-lien-tuc-23947n.aspx
Ngoài ra với những ai in máy màu chắc hẳn quan tâm đến lượng mực còn lại trong máu, tất nhiên là máy màu hoàn toàn có khả năng kiểm tra này và bạn có thể kiểm tra dung lượng mực trong máy in với những gợi ý của chúng tôi.

Tác giả: Ngọc Link     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Windows XP Service Pack 3 (SP3) trên máy tính
Cách sửa lỗi 1068 Windows Audio Service trên Windows 7
Sửa lỗi Windows Installer Service phiền toái trên Windows
Cách sửa mắt đỏ bằng Photoshop
Hướng dẫn sửa lỗi: "Security Center service can't be started"
Từ khoá liên quan:

loi may in den vang nhap nhay

, ôi may in den do nhap nhau, loi may in den nhap nhay,

SOFT LIÊN QUAN
 • SSC Service Utility

  Nhận diện, quản lý hoạt động máy in

  SSC Service Utility là tiện ích có khả năng nhận diện máy in Epson được kết nối nhanh chóng, cũng như quản lý các máy in hiệu quả, hiển thị lượng mực còn lại trong các hộp mực đen và hộp mực màu, nhờ thế người dùng sẽ kị ...

Tin Mới

 • 6 dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực và cách xử lý đơn giản nhất

  Bạn đang băn khoăn không biết máy in sắp hết mực có cảnh báo hay có dấu hiệu gì để nhận biết hay không? Khi nào cần thay mực in? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách sửa lỗi máy in ra ký tự lạ, lỗi font chữ

  Khi xảy ra lỗi với dữ liệu được gửi đến máy in, máy in sẽ in ra tài liệu chứa ký tự lạ, chữ cái lộn xộn hoặc văn bản bị xáo trộn. Nếu vấn đề chỉ xảy ra một lần và tự khắc phục, bạn không cần phải lo lắng về nó. Nhưng nếu nó xuất hiện lặp đi lặp lại, bạn có thể gặp sự cố với cáp máy in, phần mềm máy in, file cụ thể hoặc tệp phông chữ. Thuthuat.taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi máy in in ra ký tự lạ hiệu quả và đơn giản.

 • Cách khắc phục lỗi thường gặp trên máy chiếu

  Máy chiếu đóng vai trò quan trọng trong các buổi thuyết trình, họp hay giảng dạy. Khi máy chiếu bị trục trặc, nó sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến những sự kiện như vậy. Trong bài viết này, Taimienphi.vn đã tổng hợp các lỗi

 • Cách tải nhạc MP3 trên Zing MP3

  Bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ tới các bạn cách tải nhạc mp3 trên Zing Mp3 bằng một số cách khác nhau, giúp bạn lưu về những bài hát hay


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá