Cách nhận biết Flash Player đã được cài trên máy tính

Nhận biết Adobe Flash Player của bạn có được cài trên máy tính của bạn hay không là một nhiệm vụ rất quan trọng vì nếu bạn có thể biết máy tính có đang cài flash không sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chơi game, xem video dễ dàng trên mọi trình duyệt web nhé.

Để xem được các nội dung ảnh động, video trên máy tính, người dùng sẽ phải có một công cụ hỗ trợ và đó là lý do Flash Player ra đời để trợ giúp người dùng. Tuy nhiên ngay cả khi bạn mới mua máy và được cài Shockwave Flash hoặc Flash Player nếu không để ý bạn cũng không hề biết máy tính của bạn có được cài Flash Player hay không. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách nhanh nhất để nhận biết Flash Player có được cài trên máy tính hay không.

nhan biet flash player cai tren may tinh

Cách nhận biết Flash Player đã được cài trên máy tính

Để biết máy tính của bạn có đang được cài Flash Player hay không bạn cần biết khái nhiệm Flash là gì và Flash Player được hiểu là một định dạng file cho phép bạn có thể hiển thị được ảnh động, video trên máy tính nói chung và trên các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc hoặc Opera. Thiếu Flash Player thì bạn không xem được video YouTube hoặc nhiều trang chia sẻ video nhé.

Và như vậy gần như Flash đã trở thành một phần không thể thiếu trên máy tính cho tới khi HTML5 ra đời. Sau khi đã hiểu khái niệm Flash là gì, bạn chỉ việc kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài Flash Player hay chưa.

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ TẠI ĐÂY để vào trang kiểm tra máy tính của bạn đã cài Flash Player hay chưa.

Dưới đây, bạn sẽ thấy được các thông tin như sau:

cach nhan biet flash player cai tren may tinh

Thông báo Adobe Flashg is installed có nghĩa là máy tính của bạn đã được cài Flash Player nhé.

Phiên bản Shockware Flash được cài đặt trên máy tính.

nhan biet flash player tren may tinh

Còn nếu bạn chưa cài Flash Player sẽ có thông báo là Adobe Flash is not installed

kiem tra may da cai adobe flash player chua

Nếu ban chưa biết Shockware Flash thì đây là một chương trình dùng để đọc file flash (.swf) trong khi Flash Player là một plugin cho phép bạn có thể mở được các định dạng file flash (.swf) trên các trình duyệt web như Google Chrome, CocCoc, Firefox hoặc Opera nhé. Đây là một công cụ cần thiết nên bạn cần phải tải về và cài Shockware Flash cho máy tính nhé.

Ngay dưới mục Adobe Flash Player Detection Kit (Client) chính là phiên bản plugin Flash Player trên máy tính (máy khách).

Adobe Flash Player Detection Kit (Server) là phiên bản Flash Player dành cho máy chủ. Nếu bạn thấy mục Installed ghi là Yes tức là Flash Player đã được cài đặt trên máy tính của bạn nhé.

Ghi chú: Bạn có thể thực hiện kiểm tra máy tính có Flash hay không trên tất cả các trình duyệt như Google Chrome, download Cốc Cốc, Opera hoặc Firefox nhé. Tuy nhiên nhà phát triển của Firefox và Chrome hiện đã lên kế hoạch xóa bỏ Flash Player khỏi trình duyệt trong thời gian tới.

Khi đã biết Flash Player đã được cài đặt trên máy tính, nhiệm vụ tiếp theo của bạn chính là phải luôn ghi nhớ cập nhật Flash Player tấn công máy tính. Việc quên không cập nhật Flash Player cũng có thể khiến bạn có thể gặp phải lỗi flash player, và để sửa lỗi flash Player hoặc bạn phải cập nhật flash hoặc bạn cần gỡ cài đặt và cài phiên bản flash mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nhan-biet-flash-player-da-duoc-cai-tren-may-tinh-11338n.aspx
Chúc các bạn kiểm tra Flash Player thành công!


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Flash Player, setup Adobe Flash Player trên máy tính, laptop
Hướng dẫn cách cập nhật Adobe Flash Player trên CocCoc, Firefox, Opera
Làm sạch bộ nhớ Cache, history của Flash Player trên máy tính
Sửa lỗi Adobe Flash bị "đổ vỡ", không xem được Video
Cách bật, tắt, kích hoạt Plugin Adobe Flash Player trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

cach nhan biet flash player cai tren may tinh

, cai Flash Player, sua loi flash player,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Flash Player Debugger for Mac

  Sửa lỗi cho Flash Player trên Mac

  Adobe Flash Player Debugger for Mac hỗ trợ các nhà phát triển xử lý các dự án Adobe Flash trên máy tính MacOS, cho phép người dùng kiểm tra nội dung của các dự án Adobe Flash Player. Adobe Flash Player Debugger for Mac cho thấy tính hữu dụng cao, qua các tính năng tạo điểm breakpoint cho code, mở rộng khả năng kiểm soát khi thực thi ứng dụng, theo dõi các biến cụ thể hay đánh giá biểu thức khi chạy dự án.

Tin Mới

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Cách sử dụng MiniTool Partition Wizard, gộp, chia, test ổ đĩa

  Là trình quản lý phân vùng tốt nhất cho Windows, MiniTool Partition Wizard nhằm mục đích tối đa hóa hiệu suất ổ đĩa. Nó giúp tạo / thay đổi kích thước / định dạng phân vùng một cách linh hoạt, chuyển đổi đĩa giữa đĩa MBR và GPT, chuyển đổi phân vùng giữa NTFS và FAT32, và chuyển đổi đĩa động sang cơ bản mà không mất dữ liệu trong vài cú nhấp chuột. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng MiniTool Partition Wizard chi tiết nhất.

 • Phần mềm Microsoft .NET Framework là gì? Tại sao cần cài đặt nó trên máy tính

  Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến NET Framework, đây là một nền tảng danh cho nhà phát triển được tạo thành từ các công cụ, ngôn ngữ lập trình và thư viện để xây dựng nhiều loại ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên để hiểu chi tiết NET Framework là gì và sử dụng cho mục đích nào thì rất ít người biết. Vậy NET Framework là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 • Cách Đổi DNS khi mạng chậm, vào facebook bị chặn, gmail... DNS Google 8.8.8.8

  Cách đổi DNS trên máy tính không quá như bạn vẫn thường nghĩ, chúng cho phép bạn thiết lập đường truyền tốc độ mạng ổn định hơn, có thể truy cập vào


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá