Cách mở đầu tiết học cuốn hút trẻ mầm non hay nhất

Taimienphi.vn xin chia sẻ top 5 cách mở đầu tiết học cuốn hút trẻ mầm non hay nhất giúp các bạn đọc đang làm giáo viên có thể áp dụng trong tiết dạy học của mình để có thể tạo sự hứng thú cho các em trong lớp học.

Bất cứ lớp học nào từ mầm non tới THPT, lời mở đầu tiết học, cách dẫn dắt vào bài giảng hay được xem là rất quan trọng và cần thiết giúp tiết học trở nên thú vị, cuốn hút học sinh lắng nghe. Nhất là với lớp mầm non, việc tạo hứng thú học tập cho các em là quan trọng hơn hết. Để có mở đầu tiết học cuốn hút trẻ mầm non, các bạn cùng tham khảo những cách dưới đây.

cach mo dau tiet hoc cuon hut tre mam non hay nhat

Cách giảng bài dễ hiểu giúp thu hút học sinh lắng nghe

Những cách mở đầu tiết học cuốn hút trẻ mầm non

1. Mở đầu tiết học bằng bài thơ, bài hát

Theo kinh nghiệm dạy trẻ mầm non, cách mở đầu cho tiết học mầm non hay là sử dụng những bài hát, bài thơ để có một tiết dạy thành công, thu hút các học sinh. Tùy vào từng tiết học, từng chủ đề mà cô giáo lựa chọn bài thơ, bài hát phù hợp với chủ đề tiết học đó. Chẳng hạn như với tiết học nói về chủ đề con vật, các cô có thể chọn bài hát "Chú voi con" hoặc đọc thơ, kể chuyện hướng đến con vật.

cach mo dau tiet hoc cuon hut tre mam non hay nhat 2

Dẫn dắt vào tiết học bằng bài hát, thơ

2. Mở đầu tiết học bằng trò chơi

Đối với các em học lớp mầm non, trò chơi và các hoạt động thể chất tạo ra sự tươi mới luôn cuốn hút các trẻ em. Do đó, cô giáo có thể mở đầu một tiết học bằng những trò chơi bổ ích liên quan tới chủ đề tiết học hôm đó để có thể dẫn dắt trẻ học bài. Ví dụ như tiết học có chủ đề về hoa quả, cô giáo có thể cho các học sinh của mình chơi trò chơi chiếc túi kì diệu để trẻ đoán tên những loại hoa quả trong đó. Như thế, các bé sẽ vô cùng hứng thú và tiếp thu bài học tốt hơn.

cach mo dau tiet hoc cuon hut tre mam non hay nhat 3

Dẫn dắt vào tiết học bừng trò chơi

3. Mở đầu tiết học bằng tranh, ảnh

Sử dụng tranh, ảnh cũng được xem là cách dẫn dắt trẻ vào bài học hay, thu hút được trẻ học bài tốt hơn. Chẳng hạn hôm nay, lớp học chủ đề về nhận biết quả, các cô cầm tranh, ảnh che đi 1 phần, để lại 1 phần để cho trẻ đoán đó là quả gì.

cach mo dau tiet hoc cuon hut tre mam non hay nhat 4

Dẫn dắt trẻ vào tiết học bằng tranh, ảnh

4. Mở đầu tiết học bằng tình huống

Tạo hình huống giúp trẻ có thể hình dung, dẫn dắt trẻ vào bài học là cách mà nhiều cô giáo dạy mầm non áp dụng mang đến buổi học thành công. Chẳng hạn với chủ đề về nhận biết quả táo thì bạn tạo tình huống bác nông dân tới tặng 2 quả táo có màu xanh và màu đỏ cho 2 bạn xong sau đó là tranh luận có quả táo ngọt, có quả táo chua ...

cach mo dau tiet hoc cuon hut tre mam non hay nhat 5

Dẫn dắt trẻ vào tiết học bằng tình huống

5. Mở đầu tiết học bằng cách đóng vai

Ngoài cách trên thì cách mở đầu, dẫn dắt vào tiết học hay nhất được nhiều cô giáo áp dụng để thu hút các em học sinh là cách đóng vai. Tùy vào từng chủ đề mà cô giáo có thể đóng vai thành ai đó rồi trò chuyện cùng với trẻ, như thế bé sẽ cuốn hút vào bài học một cách dễ dàng nhất.

cach mo dau tiet hoc cuon hut tre mam non hay nhat 6

Nhập vai để mở đầu cho mỗi tiết học

Ví dụ:

Tiết học có chủ đề về nhận biết hoa quả, cô giáo có thể nhập vai thành chú hề

Cô giáo trang điểm cũng như mặc trang phục giống như chú hề. Sau đó xuất hiện với lời chào đến các bé "Chú hề chào các bạn, hôm nay chú hề có món quà muốn tặng cho tất cả các bạn, chúng ta cùng xem đó là món quà gì nhé" Sau khi nói xong, cô làm trò ảo thuận cho bé xem rồi lấy quả trong hộp để hỏi trẻ là quả gì? có màu gì?

Tiết học thể dục, cô giáo đóng vai ong mẹ và các học sinh là ong con

Các con ơi sắp đến ngày sinh nhật Ong Chúa rồi. Để chuẩn bị quà mừng sinh nhật Ong Chúa. Hôm nay ong mẹ muốn nhờ những chú ong con đi hút mật về làm quà tặng sinh nhật, chúng ta sẽ sang khu rừng bên kia dãy núi để tìm mật thơm ngon nhất nhé!. Đường đi khó quá gập ghềnh chúng mình bay theo ong mẹ... (khởi động các kiểu đi)ôi đến khu rừng rồi mà các loại hoa chưa bừng nở để chúng ta lấy mật. Chúng ta cùng làm những chú gà gáy gọi ông mặt trời thức dậy cho ánh nắng để các loại hoa thơm nở rộ phấn hoa nào (! muôn loài hoa thơm đã nợ rộ rồi . Để hút được nhiều mật ngon thì các con phải có cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, vì vậy các con hãy tập cùng mẹ tập thể dục nhé. Chúng mình có muốn khỏe mạnh để hút được nhiều mật không?... (tập bài pt chung tay-chân-bụng-bật) . .. rồi cho trẻ giả bộ động tác hút mật hoa. Hôm nay đã hút được nhiều mật rồi. Chúng ta về tổ nào (cho trẻ về hai nhóm-2 hàng ngang đối diện) Các con ạ. Dạ tiệc tổ chức sinh nhật Ong chúa còn có cuộc so tài giữa các loại ong như Ong bò vẽ, Ong vàng, Ong.. vì vậy mẹ muốn Ong Mật chúng ta chuẩn bị một tiết mục so tài. (giới thiệu bài học vận động cơ bản) Các con xem mẹ tập trước nhé! (tập mẫu rồi lần lượt cho trẻ tập) trong khi tập bao quát, củng cố hỏi tên bài học. Cho trẻ đi nhẹ nhàng đến dự tiệc sinh nhật Ong Chúa 2-3 vòng là kết thúc.

Trên đây là những cách mở đầu tiết học cuốn hút trẻ mầm non hay nhất, các bạn cùng áp dụng để có những tiết học thú vị và bổ ích dành cho các bé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-dau-tiet-hoc-cuon-hut-tre-mam-non-hay-nhat-45083n.aspx
Đối với các bé mầm non, trò chơi vận động ở ngoài trời là không thể thiếu được khi bé tới lớp, một số trò chơi vật động ngoài trời cho trẻ mầm non như trò chơi mèo đuổi chuột, trò Cáo và thỏ ...

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hết Pokeball thì phải làm sao, lấy thêm Poke ball ở đâu ?
Giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn
Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Quê hương
Giải thích câu tục ngữ "Có chí thì nên"
Dàn ý giải thích câu tục ngữ Tấc đất tấc vàng
Từ khoá liên quan:

Mở đầu tiết học

, mo dau tiet hoc, cách dẫn dắt vào bài giảng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giải thích câu Học, học nữa, học mãi

  Bài văn mẫu lớp 7 số 6 đề 5

  Giải thích câu Học, học nữa, học mãi là đề bài tập làm văn lớp 7 dạng văn giải thích, nghị luận. Để làm tốt bài tập làm văn này, các em học sinh lớp 7 có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu giải thích câu Học, học nữa, học mãi hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp và đăng tải đầy đủ dưới đây, giúp các em nắm được ý nghĩa đầy đủ lời khuyên của Lê-nin.

Tin Mới

 • Phân tích hình tượng anh hùng Từ Hải trong Chí khí anh hùng

  Qua những nét phác họa tài tình của Nguyễn Du, mỗi nhân vật trong Truyện Kiều đều xuất hiện trước mắt người đọc với dáng vẻ và tính cách hoàn toàn khác biệt. Bên cạnh Thúy Kiều, một trong những nhân vật gây ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc là Từ Hải- người anh hùng đầu đội trời chân đạp đất. Khám phá vẻ đẹp trong hình ảnh người anh hùng Từ Hải, bên cạnh bài phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, các em không nên bỏ qua bài Phân tích hình tượng anh hùng Từ Hải trong Chí khí anh hùng dưới đây.

 • Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng

  Qua bài phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng các em đã có những cảm nhận đầu tiên về hình tượng người anh hùng Từ Hải. Trong bài Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng hôm nay, chúng tôi sẽ cung

 • Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng

  Từ Hải là mẫu hình anh hùng lí tưởng được Nguyễn Du xây dựng trong đại kiệt tác Truyện Kiều. Để thấy được tầm vóc và phẩm chất anh hùng của Từ Hải, các em hãy cùng theo dõi bài phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng

 • GrabExpress là gì? phí có cao không?

  Bài viết chia sẻ khái niệm, phí giao hàng GrabExpress, cách sử dụng dịch vụ giao hàng tạm ứng của Grab, hỗ trợ bạn đọc nhanh chóng chuyển hàng hóa, dịch vụ, tài liệu, thư tín,..., đến tay người nhận trong vòng 2h kể từ lúc đăng ký.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá