Cách kiểm tra tốc độ Website nhanh hay chậm

Thông thường chúng ta hay kiểm tra tốc độ Website bằng cảm nhận khi sử dụng để biết được website mình đang vào là nhanh hay chậm. Nhưng bạn có biết có những công cụ chuyên nghiệp giúp bạn kiểm tra tốc độ Website với kết quả cụ thể hơn và từ đó giúp bạn đánh giá chính xác hơn việc vào một website thế nào là nhanh hay chậm.

Trên thực tế việc kiểm tra tốc độ Website nhanh hay chậm không quá quan trọng nếu như bạn đơn thuần chỉ là một người lướt web sử dụng thông thường. Nhưng nếu bạn có một website riêng hoặc bạn đang làm cho một dự án nào đó thì việc kiểm tra tốc độ Website cũng khá là cần thiết đấy.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham

Tất nhiên việc kiểm tra tốc độ Website cũng phải phụ thuộc vào tốc độ Internet, để có kết quả chính xác bạn không nên kiểm tra vào giờ cao điểm bởi vì lúc đó kết quả sẽ không được chính xác. Ngoài ra không nên sử dụng các công cụ tăng tốc Internet bởi lẽ các công cụ tăng tốc Internet này sẽ không làm đánh giá đúng thực tế Website của bạn hoặc là Web bạn đang muốn kiểm tra.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ Website

Công cụ phổ biến nhất và được nhiều webmaster sử dụng chính là công cụ Pagespeed Insights do Google cung cấp, tuy nhiên nếu website của bạn đặt tại Mỹ, Âu hay có nhiều người dùng tại Mỹ, Âu bạn có thể tham khảo thêm Gtmetrix và Pingdom để kiếm tra, tham khảo tốc độ của mình cho khách quan.

Google được biết đến với việc phát triển trình duyệt Chrome do đó việc xử lý hiển thị 1 website và các chỉ số như tốc độ của website được Google hiểu rất rõ và áp dụng vào công cụ Pagespeed của mình, 

1. Kiểm tra tốc độ Website Pagespeed Insights

Pagespeed Insights là công cụ của Google cho phép chúng ta kiểm tra tốc độ Website hiệu quả nhất, công cụ này có đặt máy chủ tại Singapore nên bạn hoàn toàn có thể test thử tốc độ website mình ở điều kiện tốt nhất có thể. Để sử dụng Pagespeed Insights bạn chỉ cần truy cập VÀO ĐÂY.

Bước 1: Sau khi truy cập vào Pagespeed Insights bạn chỉ cần nhập website muốn kiểm tra rồi nhấn vào phân tích.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 12

Quá trình phân tích này diễn ra khá nhanh, sẽ mất khoảng 1 phút để Pagespeed Insights phân tích toàn bộ website của bạn.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 13

Bước 2: Sau đó kéo xuống dưới bạn sẽ nhận được kết quả kiểm tra tốc độ Website trên mobile, máy tính bàn bao gồm tốc độ và tối ưu hóa.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 14

Ở dưới là bảng phân phối tải trang cho biết quá trình tải trang tốc độ theo từng phần thế nào.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 15

Dưới cùng là đề xuất tối ưu hóa với các gợi ý được phân tích cũng như phần đã có sẵn tối ưu hóa nơi bạn biết được website mình đã làm tốt cái gì.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 16

Bước 3: Tương tự như vậy khi bạn bật sang phần máy tính để bàn sẽ nhận được các thông số sau khi kiểm tra tốc độ Website.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 17

4.Kiểm tra tốc độ Website Google Mobile Testing Tool

Google Mobile Testing Tool cũng là một công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ Website nhưng đặc biệt hơn là Google Mobile Testing Tool dành riêng cho mobile, tính tương thích của các website trên nền tảng mobile. Bạn có thể kiểm tra website của bạn tốc độ load trên điện thoại nhanh hay chậm với công cụ này. Truy cập liên kết TẠI ĐÂYđể sử dụng Google Mobile Testing Tool.

Bước 1: Nhập địa chỉ website rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên để tiến hành kiểm tra tốc độ Website.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 18

Quá trình kiểm tra sẽ diễn ra trong vòng 1 phút, sau khi loading đạt 100%.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 19

Bước 2: Ngay sau đó kết quả sẽ hiện ra, nếu website của bạn tải trên mobile dưới 3 giây sẽ có kết quả Low ( càng thấp càng tốt) và đạt mức Excelent.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 20

Bạn cũng có thể nhấn sang bên cạnh để xem các mức đánh giá của Google Mobile Testing Tool.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 21

Và thêm vào đó là những lời khuyên để website chạy tốt hơn nữa.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 22

2.Kiểm tra tốc độ Website với Pingdom

Pingdom là một trong những công cụ hàng đầu để kiểm tra tốc độ Website, công cụ này sẽ test tốc độ trực tiếp từ máy chủ tại Mỹ và cho bạn biết kế quả chính xác thông số website của bạn cũng như các thông tin cần thiết về tốc độ Website. Một điểm khiến công cụ này chưa được nhiều người sử dụng có lẽ là do nó chỉ có máy chủ tại Mỹ và Úc mà thôi, với các website đến từ châu Á có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Để sử dụng Pingdom bạn đọc truy cập liên kết TẠI ĐÂY.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 2

Bước 1: Sau khi truy cập vào Pingdom bạn chỉ cần nhập tên website bất kỳ vào, có thể đó là website của bạn.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 3

Bước 2: Sau đó chọn server muốn test rồi nhấn vào Start Test.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 4

Ngay lập tức kết quả sẽ hiện ra, tuy nhiên bạn cũng đừng quá thất vọng bởi kết quả nêu thấp bởi lẽ công cụ này không có server tại châu Á nên tốc độ chậm là điều đương nhiên.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 5

Kéo xuống dưới chúng ta sẽ biết được chi tiết hơn về những thứ khi tải website đang có.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 6

Bạn cũng nên test lại nhiều lần để có kết quả chính xác nhất.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 7

3. Kiểm tra tốc độ Website Gtmetrix 

Cũng giống như Pingdom khi Gtmetrix là dịch vụ cho phép kiểm tra tốc độ Website có server nước ngoài, cụ thể ở đây là Canada. Không chỉ kiểm tra tốc độ Website mà Gtmetrix còn chỉ ra rawngfn hững điểm khiến website của bạn chậm hơn và từ đó khắc phục các vấn đề trên. Để sử dụng Gtmetrix bạn truy cập liên kết TẠI ĐÂY.

Bước 1: Truy cập vào Gtmetrix bạn chỉ việc điền tên website muốn kiểm tra vào rồi nhấn Analyze.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 8

Bước 2: Đợi hệ thống của Gtmetrix kiểm tra thông qua 5 bước sẽ hiện ra kết quả.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 9

Bước 3: Ngay lập tức kết quả của website bạn kiểm tra sẽ hiện ra bao gồm điểm số tổng thể, dung lượng website cũng như thời gian load website.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 10

Ở dưới là những lời khuyên giúp website của bạn nhanh hơn nếu như loại bỏ hoặc tối ưu các thành phần đó.

cach kiem tra toc do website nhanh hay cham 11

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-toc-do-website-nhanh-hay-cham-31968n.aspx
Trên đây là các công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ Website nhanh hay chậm vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Qua các công cụ này bạn sẽ hiểu biết thêm một chút về tiêu chuẩn đánh giá cũng như phải làm gì để khắc phục cho Website của mình chạy nhanh hơn. Đó là về các website, còn về tốc độ Internet thì sao, bạn đã bao giờ thử kiểm tra tốc độ mạng Internet xem nó nhanh hay chậm và so sánh nó với mạng hiện nay là như thế nào.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 sai lầm khi kiểm tra tốc độ Wifi cần tránh
Kiểm tra tốc độ mạng VNPT, test đường truyền mạng VNPT
Cách kiểm soát tốc độ phát lại video của website trên Chrome
Kiểm tra tốc độ mạng FPT, test đường truyền mạng FPT
Download Speed, Upload Speed trong kiểm tra tốc độ mạng Speedtest là gì
Từ khoá liên quan:

kiem tra toc do website

, test toc do website, do toc do website,

SOFT LIÊN QUAN
 • WebPagetest

  Công cụ kiểm tra tốc độ website trên trình duyệt

  WebPagetest là công cụ trực tuyến miễn phí, hỗ trợ kiểm tra tốc độ trang web từ nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới. WebPagetest hoạt động trên trình duyệt Internet Explorer & Google Chrome, kiểm tra tốc độ website ở tốc độ kết nối thực.

 • Pingdom Ứng dụng web hỗ trợ kiểm tra tốc độ tải và hiệu suất trang web
 • Speedtest Kiểm tra tốc độ hoạt động mạng
 • Sensorly Ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng cho di động
 • BJ Lazy Load Plugin tăng tốc cho Website
 • ParkDale Kiểm tra tốc độ ổ cứng

Tin Mới

 • Cách giới hạn băng thông Wifi

  Tiến hành giới hạn băng thông wifi, internet tại nơi bạn làm việc, sinh sống sẽ giúp đường truyền mạng ổn định hơn, thay vì để băng thông tối đa, người dùng chung mạng wifi với bạn cũng sẽ bị hạn chế về tốc độ upload và download, như thế bạn sẽ không phải lo lắng về việc xem phim hay chơi game bị giật, lag nữa.

 • 8 cách đơn giản khắc phục sự cố kết nối mạng

  Nếu đang phải đau đầu với các sự cố kết nối mạng, chẳng hạn như không có kết nối mạng hay có biểu tượng mạng nhưng không thể truy cập Internet, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để

 • Top phần mềm kiểm tra tốc độ mạng

  Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để kiểm tra tốc độ mạng. Ngoài những phương pháp hiện đại và phức tạp của giới chuyên môn thì có 2 cách mà đại đa số người dùng đều có thể sử dụng được đó là kiểm tra bằng các phần mềm hoặc bằng các website chuyên đo tốc độ mạng. Mời bạn theo dõi chia sẻ dưới đây trước khi lựa chọn cho mình một phần mềm kiểm tra tốc độ mạng phù hợp để sử dụng.

 • Top phần mềm quản lý bán hàng nhiều người tin dùng nhất

  Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến như Sapo, Codon.vn, POS365, phần mềm bán hàng IPOS, KiotViet, MRic. Các bạn có thể tìm hiểu tính năng, ưu và nhược điểm của từng phần mềm trong bài viết sau đây để lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp với nhu cầu nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá