Cách đổi địa chỉ ip cho Windows 8.1

IP hiện tại của bạn đang gặp nhiều vấn đề kết nối và muốn đổi một IP khác để xem có hiệu quả không, nhưng để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 thì phải làm thế nào khi mà không rành nhiều về máy tính. Đừng thấy khó mà nản lòng bởi hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn 2 cách để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 đơn giản.

IP nó cũng giống như địa chỉ nhà của chúng ta vậy, tuy vậy người sử dụng có thể đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 hay bất cứ phiên bản Windows nào mà không cần phải nhiều thủ tục hay pháp lý như ngôi nhà. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta phải đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 tuy vậy hãy tạm gác lại lý do đó mà tập trung đi vào chuyên môn của bài viết là hướng dẫn đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1

Lưu ý là với cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 bạn có thể áp dụng cho Windows 8 bởi 2 phiên bản là không khác biệt nhau nhiều.

Cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 bằng tay

Để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 bằng tay, tức là bạn được toàn quyền lựa chọn địa chỉ mong muốn chúng ta sẽ làm nó ngay trên giao diện Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 2

Bước 1: Gõ phím trên giao diện này cụm từ Control Panel và sau đó nhấn vào kết quả tìm thấy.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 3

Bước 2: Trong Control Panel hãy truy cập vào Network and Internet, đây là phần cho phép bạn quản lý các vấn đề liên quan đến mạng.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 4

Bước 3: sau đó hãy nhấn vào Ethernet (Có thể tên khác tùy vào mạng sử dụng) thuộc dòng Connection, đây là nơi sẽ giúp bạn đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 5

Bước 4: Tiếp theo hãy truy cập vào phần Properties ở ngay dưới.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 6

Bước 5: Sau đó lựa chọn Internet Protocol Version 4 để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1. Thực ra chúng ta có thể lựa chọn Internet Protocol Version 6 nữa nhưng hạ tầng ở Việt Nam hiện nay đa số sử dụng IPv4 hơn là IPv6.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 7

Bước 6: Ở trong này để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 chúng ta lựa chọn Use the following IP address.

- Tại dòng Default gateway thông thường có giá trị là 192.168.1.1 (nếu không phải bạn cần liên hệ người thiết lập hệ thống mạng) và đi kèm nó là Subnet mask 255.255.255.0.

>> Tức là chúng ta chỉ cần thay đổi dòng IP address đi bằng một giá trị bất kỳ từ 192.168.1.1 -> 192.168.1.255.

Lưu ý: Không nên để IP < 10="">bởi người thiết lập hệ thống thường hay setup 1 số thiết bị quan trọng cho dãy địa chỉ này.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 8

Sau thao tác trên chỉ cần nhấn OK rồi đóng lại là xong, việc đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 đã hoàn tất.

Đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 tự động

Cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 tự động tức là bạn nhờ hệ thống mạng cho bạn 1 IP ngẫu nhiên khác với IP mặc định ban đầu.

Bước 1: Tương tự như trên khi chúng ta chỉ cần gõ phím bất kỳ, ở đây là cmd để truy cập vào công cụ Command Prompt.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 9

Bước 2: Tiếp sau đó hãy gõ lệnh ipconfig /all để xem IP cúa bạn.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 10

để ý dòng IPv4 chính là địa chỉ IP bạn đang sử dụng đó.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 11

Bước 3: Gõ tiếp các lệnh sau, đầu tiên là ipconfig /release để nhả IP đang sử dụng ra.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 12

Sau đó gõ lệnh ipconfig /renew để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 13

Và đây chính là kết quả của bạn sau dkhi đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 14

Trên đây là hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1, với 2 cách trên tùy theo phương án lựa chọn để thực hiện việc đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 nhanh chóng nhất. Vậy đó là giành cho người dùng Windows 8, vậy với những người dùng Windows 10 phổ biến nhất hiện nay thì sao ? Làm thế nào để đổi địa chỉ IP cho Windows 10 ? Cùng xem hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP cho Windows 10 để biết chính xác cách làm và hãy xem trên Windows 10 có khác gì Windows 8.1 hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-dia-chi-ip-cho-windows-8-1-38915n.aspx
Ngoài IP ra thì trong máy tính còn một giá trị là DNS, bạn biết DNS là gì và cách đổi DNS như thế nào hay không. Tại sao lại không thử tìm hiểu 1 thứ rất hữu ích cho máy tính của bạn nhỉ.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vào Safe Mode Win 8.1, Cách vào SafeMode trên Windows 8.1
Nâng cấp Win 8.1 từ Win 8, update Windows 8 lên Windows 8.1
Những cải tiến trong Windows 8.1 Update của Microsoft
Cách cài Win 8.1 từ USB, cài windows 8.1 bằng usb
Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Từ khoá liên quan:

doi dia chi IP Windows 8.1

, thay IP trong Windows 8, doi IP cho win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • Cách dùng VPN Gate fake IP

  Dùng VPN Gate fake IP là cách đơn giản để bạn có thể truy cập vào các trang web, dịch vụ hay game bị chặn tại Việt Nam. Tuy nhiên để sử dụng phần mềm này không phải ai cũng biết, do đó mà bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ chi tiết từ cách cài đặt cho tới việc sử dụng phần mềm VPN Gate fake IP như thế nào. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

 • Các DNS nhanh và tốt nhất, Google, Viettel, FPT, VNPT, Singapo, DNS Server

  Bài viết dưới đây là tổng hợp tất cả các dns nhanh và tốt nhất, Google, Viettel, FPT, VNPT, Singapo, DNS Server .... Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn DSN nhanh, tốt phù hợp giúp bạn có thể lướt web với tốc độ nhanh chóng, hiệu quả.

 • Cách đổi DNS Windows XP, giúp vào Facebook bị chặn

  Việc chuyển đổi DNS Windows XP tương tự như các hệ điều hành khác. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách đổi DNS Windows XP thì cùng tham khảo bài viết sau. Chắc chắn với hướng dẫn cụ thể, chi tiết theo các bước kèm hình ảnh sẽ giúp bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng.

 • Những phần mềm quản lý tài sản tốt nhất

  Công việc quản lý tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức khi có sự trợ giúp từ các phần mềm quản lý tài sản tốt sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, đặc biệt khi công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực và có nhiều mặt hàng, chủng loại hàng khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá