Cách đổi địa chỉ ip cho Windows 8.1

IP hiện tại của bạn đang gặp nhiều vấn đề kết nối và muốn đổi một IP khác để xem có hiệu quả không, nhưng để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 thì phải làm thế nào khi mà không rành nhiều về máy tính. Đừng thấy khó mà nản lòng bởi hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn 2 cách để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 đơn giản.

IP nó cũng giống như địa chỉ nhà của chúng ta vậy, tuy vậy người sử dụng có thể đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 hay bất cứ phiên bản Windows nào mà không cần phải nhiều thủ tục hay pháp lý như ngôi nhà. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta phải đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 tuy vậy hãy tạm gác lại lý do đó mà tập trung đi vào chuyên môn của bài viết là hướng dẫn đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1

Lưu ý là với cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 bạn có thể áp dụng cho Windows 8 bởi 2 phiên bản là không khác biệt nhau nhiều.

Cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 bằng tay

Để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 bằng tay, tức là bạn được toàn quyền lựa chọn địa chỉ mong muốn chúng ta sẽ làm nó ngay trên giao diện Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 2

Bước 1: Gõ phím trên giao diện này cụm từ Control Panel và sau đó nhấn vào kết quả tìm thấy.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 3

Bước 2: Trong Control Panel hãy truy cập vào Network and Internet, đây là phần cho phép bạn quản lý các vấn đề liên quan đến mạng.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 4

Bước 3: sau đó hãy nhấn vào Ethernet (Có thể tên khác tùy vào mạng sử dụng) thuộc dòng Connection, đây là nơi sẽ giúp bạn đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 5

Bước 4: Tiếp theo hãy truy cập vào phần Properties ở ngay dưới.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 6

Bước 5: Sau đó lựa chọn Internet Protocol Version 4 để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1. Thực ra chúng ta có thể lựa chọn Internet Protocol Version 6 nữa nhưng hạ tầng ở Việt Nam hiện nay đa số sử dụng IPv4 hơn là IPv6.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 7

Bước 6: Ở trong này để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 chúng ta lựa chọn Use the following IP address.

- Tại dòng Default gateway thông thường có giá trị là 192.168.1.1 (nếu không phải bạn cần liên hệ người thiết lập hệ thống mạng) và đi kèm nó là Subnet mask 255.255.255.0.

>> Tức là chúng ta chỉ cần thay đổi dòng IP address đi bằng một giá trị bất kỳ từ 192.168.1.1 -> 192.168.1.255.

Lưu ý: Không nên để IP < 10="">bởi người thiết lập hệ thống thường hay setup 1 số thiết bị quan trọng cho dãy địa chỉ này.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 8

Sau thao tác trên chỉ cần nhấn OK rồi đóng lại là xong, việc đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 đã hoàn tất.

Đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 tự động

Cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 tự động tức là bạn nhờ hệ thống mạng cho bạn 1 IP ngẫu nhiên khác với IP mặc định ban đầu.

Bước 1: Tương tự như trên khi chúng ta chỉ cần gõ phím bất kỳ, ở đây là cmd để truy cập vào công cụ Command Prompt.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 9

Bước 2: Tiếp sau đó hãy gõ lệnh ipconfig /all để xem IP cúa bạn.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 10

để ý dòng IPv4 chính là địa chỉ IP bạn đang sử dụng đó.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 11

Bước 3: Gõ tiếp các lệnh sau, đầu tiên là ipconfig /release để nhả IP đang sử dụng ra.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 12

Sau đó gõ lệnh ipconfig /renew để đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 13

Và đây chính là kết quả của bạn sau dkhi đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1.

cach doi dia chi ip cho windows 8 1 14

Trên đây là hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1, với 2 cách trên tùy theo phương án lựa chọn để thực hiện việc đổi địa chỉ IP cho Windows 8.1 nhanh chóng nhất. Vậy đó là giành cho người dùng Windows 8, vậy với những người dùng Windows 10 phổ biến nhất hiện nay thì sao ? Làm thế nào để đổi địa chỉ IP cho Windows 10 ? Cùng xem hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP cho Windows 10 để biết chính xác cách làm và hãy xem trên Windows 10 có khác gì Windows 8.1 hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-dia-chi-ip-cho-windows-8-1-38915n.aspx
Ngoài IP ra thì trong máy tính còn một giá trị là DNS, bạn biết DNS là gì và cách đổi DNS như thế nào hay không. Tại sao lại không thử tìm hiểu 1 thứ rất hữu ích cho máy tính của bạn nhỉ.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vào Safe Mode Win 8.1, Cách vào SafeMode trên Windows 8.1
Nâng cấp Win 8.1 từ Win 8, update Windows 8 lên Windows 8.1
Cách cài Win 8.1 từ USB, cài windows 8.1 bằng usb
Những cải tiến trong Windows 8.1 Update của Microsoft
Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Từ khoá liên quan:

doi dia chi IP Windows 8.1

, thay IP trong Windows 8, doi IP cho win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1, bản nâng cấp win 8

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP trong LAN

  Với nhiều người sử dụng máy tính, việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính là điều vô cùng mới lạ, khá là khó khăn và loay hoay không biết phải làm như thế nào. Tuy nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP mạng LAN đơn giản nhất hãy cùng theo dõi nhé!

 • Cách sửa lỗi không thay được DNS trên máy tính

  Có khá nhiều lý do để đổi DNS như cải thiện tốc độ truy cập web, tăng tính bảo mật và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nhiều người dùng đang gặp phải lỗi trong thay được DNS trên Win 10. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy áp dụng các cách sau để khắc phục sự cố.

 • Cách cài và sử dụng SoftEther VPN Client

  Với SoftEther VPN Client, người dùng có thể tạo ra một mạng riêng ảo an toàn để kết nối Internet, che dấu danh tính thật và truy cập vào tất cả các trang web bị chặn bởi vị trí địa lý. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài và sử dụng SoftEther VPN Client.

 • Cách get link Fshare, 4share, tenlua, tailieu, tốc độ cao

  Làm thế nào để get link Fshare, 4share, tenlua, tailieu tốc độ cao khi mà chúng ta không có tài khoản VIP của các dịch vụ đó cũng như không thể sử


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá