Cách đo tốc độ khung hình FPS trong game PC

FPS là chỉ số khung hình trong game, nó thể hiện khả năng của card màn hình máy tính bạn dùng mạnh hay yếu, làm thế nào để biết được tốc độ khung hình FPS trong game PC, bạn có thể tham khảo cách đo tốc độ khung FPS dưới đây.

FPS là tên viết tắt của Frame Per Second, nghĩa là số khung hình hiển thị trong một giây. Nếu máy tính của bạn sở hữu FPS càng cao chứng tỏ card càng tốt. Ngược lại, nếu FPS quá thấp thì việc chơi game trên PC sẽ bị ảnh hưởng.

cach do toc do khung hinh fps trong game pc

Cách đo tốc độ khung hình FPS trong game PC

Không ít game đã có tích hợp sẵn bộ đếm FPS. Bạn có thể kích hoạt ngay. Bằng việc thực hiện tìm trên web tên game và hiển thị FPS.

1. Menu phụ

Mỗi video hoặc đồ họa có thể có những tùy chọn khác nhau Show FPS (hiển thị FPS). Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ẩn sau Menu phụ Advanced.

2. Sử dụng phím tắt

cach do toc do khung hinh fps trong game pc 2

Ở một số trò chơi có tùy chọn phím tắt. Bạn có thể thấy trong Minecraft. Sử dụng phím F3 để mở màn hình gỡ lỗi. Trên màn hình bạn sẽ thấy tốc độ khung hình FPS và các thông số khác.

3. Lệnh điều khiển

cach do toc do khung hinh fps trong game pc 3

Các khác để biết được tốc độ khung hình FPS trên game PC bạn có thể dùng những dòng lệnh. Dòng lệnh này hoàn toàn tuân thủ theo lập trình của game và chỉ có khai thác trong game đó mới có thể tìm được.

4. Tùy chọn khởi động

Bạn sử dụng việc sửa đổi trò chơi máy tính hoặc trình đơn Start. Chẳng hạn với các ứng dụng như Steam, Origin bạn có thể tham gia thay đổi tùy chọn khởi động.

5. Tệp tin cấu hình

Nhiều người chơi Dota 2 thấy được FPS đó là họ sửa đổi tệp tin autoexec.cfg của game để tự động chạy lệnh cl_showfps 1 mỗi khi game bắt đầu.

Chỉ số FPS nhìn chúng rất quan trọng trong game, nếu FPS quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng tới người chơi, nếu bạn muốn tăng FPS trong game, tham khảo các cách tăng FPS mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-do-toc-do-khung-hinh-fps-trong-game-pc-31766n.aspx
Bạn cũng có thể tham khảo bài viết các loại máy chơi game cầm tay thông dụng ở Việt Nam, hiện nay có rất nhiều máy tay cầm để bạn chọn lựa khi chơi game, hãy chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thiết lập chơi Liên Minh Tốc Chiến 60 FPS
Cách tăng FPS lên tối đa, tăng FPS game
Những cài đặt game Fortnite trên PC bạn nên biết
Hướng dẫn tăng FPS Dota 2
Cấu hình chơi game Assassin's Creed Odyssey trên PC
Từ khoá liên quan:

Cách đo tốc độ khung hình FPS trong game PC

, cach do toc do khung hinh fps trong game pc,

SOFT LIÊN QUAN
 • FPS Monitor

  Theo dõi tốc độ khung hình FPS chơi game

  FPS Monitor là ứng dụng cho phép bạn theo dõi tốc độ khung hình FPS và các thông số phần cứng khác khi chơi game, cũng như tạo các hiệu ứng overlay cho game và chuyển đổi qua lại giữa chúng. FPS Monitor dễ cấu hình, cung ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký chơi trước Gunny Origin nhận quà siêu khủng

  Vào ngày hôm qua Gunny Origin đã ra mắt landing-page cùng với sự kiện đăng ký trước, game thủ sau tham gia sự kiện có thể trải nghiệm trước toàn bộ tính năng, hệ thống chiến đấu và bản đồ của game bắn súng tọa độ Gunny Origin. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký chơi trước Gunny Origin nhận quà siêu khủng.

 • Cách đặt tên khoảng trống Play Together

  Rất nhiều người chơi Play Together đã thắc mắc và đặt câu hỏi với Taimienphi rằng có thể đặt tên khoảng trống, khoảng trắng có dấu cách trong game Play Together hay không? Nếu bạn có câu hỏi tương tự như vậy thì hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết cách đặt tên khoảng trống Play Together.

 • Cách tải và chơi Tách Kẹo Thử Thách Sinh Mệnh

  Bạn đã sẵn sàng cho trò chơi Tách Kẹo Thử Thách Sinh Mệnh hay chưa? Hoàn thành các cấp độ khác nhau để giành chiến thắng trong trò chơi, nhận giải thưởng lớn nhất, cơ hội sống sót và giành được tự do.

 • Cách cài đặt Windows 11, Setup Win 11 bản chuẩn

  Tương tự như WIN 10, cách cài đặt Windows 11 từ file ISO trên máy tính vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần 1 chiếc USB chứa Boot Windows 11 và làm theo các bước hướng dẫn trong bài Setup Win 11 của Taimienphi.vn là bạn đã có thể trải nghiệm HĐH mới nhất của Microsoft.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá