Cách đo tốc độ khung hình FPS trong game PC

FPS là chỉ số khung hình trong game, nó thể hiện khả năng của card màn hình máy tính bạn dùng mạnh hay yếu, làm thế nào để biết được tốc độ khung hình FPS trong game PC, bạn có thể tham khảo cách đo tốc độ khung FPS dưới đây.

FPS là tên viết tắt của Frame Per Second, nghĩa là số khung hình hiển thị trong một giây. Nếu máy tính của bạn sở hữu FPS càng cao chứng tỏ card càng tốt. Ngược lại, nếu FPS quá thấp thì việc chơi game trên PC sẽ bị ảnh hưởng.

cach do toc do khung hinh fps trong game pc

Cách đo tốc độ khung hình FPS trong game PC

Không ít game đã có tích hợp sẵn bộ đếm FPS. Bạn có thể kích hoạt ngay. Bằng việc thực hiện tìm trên web tên game và hiển thị FPS.

1. Menu phụ

Mỗi video hoặc đồ họa có thể có những tùy chọn khác nhau Show FPS (hiển thị FPS). Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ẩn sau Menu phụ Advanced.

2. Sử dụng phím tắt

cach do toc do khung hinh fps trong game pc 2

Ở một số trò chơi có tùy chọn phím tắt. Bạn có thể thấy trong Minecraft. Sử dụng phím F3 để mở màn hình gỡ lỗi. Trên màn hình bạn sẽ thấy tốc độ khung hình FPS và các thông số khác.

3. Lệnh điều khiển

cach do toc do khung hinh fps trong game pc 3

Các khác để biết được tốc độ khung hình FPS trên game PC bạn có thể dùng những dòng lệnh. Dòng lệnh này hoàn toàn tuân thủ theo lập trình của game và chỉ có khai thác trong game đó mới có thể tìm được.

4. Tùy chọn khởi động

Bạn sử dụng việc sửa đổi trò chơi máy tính hoặc trình đơn Start. Chẳng hạn với các ứng dụng như Steam, Origin bạn có thể tham gia thay đổi tùy chọn khởi động.

5. Tệp tin cấu hình

Nhiều người chơi Dota 2 thấy được FPS đó là họ sửa đổi tệp tin autoexec.cfg của game để tự động chạy lệnh cl_showfps 1 mỗi khi game bắt đầu.

Chỉ số FPS nhìn chúng rất quan trọng trong game, nếu FPS quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng tới người chơi, nếu bạn muốn tăng FPS trong game, tham khảo các cách tăng FPS mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-do-toc-do-khung-hinh-fps-trong-game-pc-31766n.aspx
Bạn cũng có thể tham khảo bài viết các loại máy chơi game cầm tay thông dụng ở Việt Nam, hiện nay có rất nhiều máy tay cầm để bạn chọn lựa khi chơi game, hãy chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tăng FPS Dota 2
Cấu hình chơi game Assassin's Creed Odyssey trên PC
Đo tốc độ rê chuột trên màn hình máy tính
Sửa Lỗi Khung Hình (Lỗi Tụt FPS), Crash, Installation Issues trong GTA 5
Top 3 giả lập Android chơi Minecraft trên PC
Từ khoá liên quan:

Cách đo tốc độ khung hình FPS trong game PC

, cach do toc do khung hinh fps trong game pc,

SOFT LIÊN QUAN
 • FPS Monitor

  Theo dõi tốc độ khung hình FPS chơi game

  FPS Monitor là ứng dụng cho phép bạn theo dõi tốc độ khung hình FPS và các thông số phần cứng khác khi chơi game, cũng như tạo các hiệu ứng overlay cho game và chuyển đổi qua lại giữa chúng. FPS Monitor dễ cấu hình, cung ...

Tin Mới

 • Cách đổi ngôn ngữ tiếng Việt Huyền Thoại Runeterra PC, Android và iOS

  Game Legends of Runeterra hay còn được biết đến với tên gọi khác, Huyền Thoại Runeterra là một trong những game thẻ bài chiến thuật mới nhất của Riot được phát triển dựa trên Liên Minh Huyền Thoại. Vào ngày hôm qua Huyền Thoại Runeterra đã chính thức bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt, dưới đây là cách đổi sang ngôn ngữ Việt Nam dành cho bạn đọc.

 • Cách tải và chơi Knives Crash trên Bluestacks

  Knives Crash là trò chơi có tính giải trí cực cao giúp bạn giải tỏa căng thẳng cực kì hiệu quả sau thời gian làm việc mệt mỏi, Knives Crash có thể chơi trên PC rất đơn giản thông qua Bluestacks, các bạn xem hướng dẫn cách tải và chơi Knives Crash trên BlueStacks tại đây.

 • Cách nhận phần thưởng sinh nhật trong Genshin Impact

  Rất nhiều game yêu cầu bạn cung cấp thông tin về ngày sinh nhật và sẽ tặng bạn thứ gì đó thú vị đến ngày bạn sinh ra đời. Genshin Impact cũng chức mừng sinh nhật của bạn và mọi nhân vật khác bằng quà tặng. Vậy làm thế nào để nhận phần thưởng sinh nhật trong Genshin Impact?

 • Cách cài và chơi Hay Day trên điện thoại

  Hay Day là game quản lý nông trại thú vị đưa bạn về vùng quê yên bình để trải nghiệm cuộc sống của người nông dân đích thực. Cài và chơi Hay Day để trở lại với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống yên bình, đơn giản khi làm ruộng, chăn nuôi trên trang trại của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá