Cách chụp màn hình Samsung A50s

Người dùng có thể chụp màn hình Samsung A50s hay Samsung Galaxy A50s bằng nhiều ứng dụng hỗ trợ từ các bên thứ 3, tuy nhiên nếu không muốn cài đặt phức tạp thì bạn có thể tham khảo những cách chụp ảnh màn hình bằng thiết lập có sẵn trên thiết bị.

Bỏ qua việc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ thì nhà sản xuất cung cấp cho người dùng tới 3 sự lựa chọn để chụp màn hình Samsung A50s. Nếu là người thường xuyên tìm hiểu và quen với các cài đặt của Samsung, bạn sẽ chẳng mất nhiều thời gian để liệt kê ra những cách này.

cach chup man hinh samsung a50s

3 cách chụp màn hình Samsung A50s

Tuy nhiên, nếu bạn là người ít kinh nghiệm hơn, bài viết này sẽ cuốn "cẩm nang" nhỏ chia sẻ những cách chụp màn hình Samsung Galaxy A50s tiện lợi, nhanh gọn nhất.
 

Nội dung bài viết:
Cách 1: Chụp màn hình bằng phím chức năng vật lý
Cách 2: Sử dụng tính năng Palm Swipe To Capture
Cách 3: Sử dụng chức năng Assistant Menu

Các cách chụp màn hình Samsung A50s

Cách 1: Chụp màn hình bằng phím chức năng vật lý
Ở mẫu điện thoại Samsung Galaxy A50s, nhà sản xuất đã thiết kế bộ phím chỉnh âm lượngnút nguồn ở sườn bên phải của thiết bị. Người dùng có thể sử dụng các phím tắt này để chụp màn hình nhanh chóng.

cach chup man hinh samsung a50s 2

Thao tác: Nhấn đồng thời phím Giảm âm lượng + Nút nguồn. Khi màn hình chớp sáng thì có nghĩa là việc chụp ảnh màn hình đã thành công.

Cách 2: Sử dụng tính năng Palm Swipe To Capture
Nếu bạn cần chụp ảnh màn hình nhiều, thì việc cách sử dụng phím tắt vật lý có thể nhanh chóng làm hư hại đến thiết bị. Chính vì thế, việc sử dụng tính năng Palm swipe to capture - Chụp màn hình bằng cử chỉ sẽ là phương pháp tối ưu hơn.
Bước 1: Mở Setting (Cài đặt) trên điện thoại, và truy cập vào mục Advanced features (Tính năng nâng cao).
Bước 2: Trong phần Advanced features bạn nhấn vào mục Motions and gestures (Chuyển động và cử chỉ). Nhấn tiếp vào lựa chọn Palm swipe to capture và kéo thanh trượt sang phải để kích hoạt sử dụng chức năng này.

cach chup man hinh samsung a50s 3

Bước 3: Để chụp ảnh màn hình, bạn đặt cạnh bàn tay ở bên phải màn hình sau đó vuốt sang trái để hệ thống thực hiện chỉ lệnh.

Cách 3: Sử dụng chức năng Assistant Menu
Tương tự như cách chụp màn hình Samsung A50s bằng tính năng Palm swipe to capture, sử dụng tính năng Assistant Menu không yêu cầu thao tác với các phím vật lý, ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.
Bước 1: Bạn mở mục Setting trên thiết bị và lựa chọn Accessibility (Hỗ trợ) trong danh sách tính năng.
Bước 2: Tại đây bạn tiếp tục chọn cài đặt Interaction and dexterity (Thao tác và tương tác).
Bước 3: Tìm đến mục Assistant Menu và kéo thanh trượt sang phải để kích hoạt tính năng này.

cach chup man hinh samsung a50s 4

Bước 4: Ngay lập tức phím tắt Assistant Menu có biểu tượng 4 hình vuông trong hình tròn sẽ hiện thị trên màn hình làm việc của Samsung Galaxy A50s. Bạn hãy nhấn vào phím tắt này và chọn Screenshots (Ảnh chụp màn hình) để thiết lập chức năng cho phím tắt Assistant Menu. Từ giờ trở đi, bạn chỉ cần nhấn vào phím tắt này 1 lần để chụp ảnh màn hình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chup-man-hinh-samsung-a50s-55284n.aspx
Trong 3 cách chụp màn hình Samsung A50s mà Taimienphi mà không cần cài đặt phần mềm thì bạn đã biết những cách nào? Cách chụp ảnh màn hình điện thoại nào mà bạn thường xuyên sử dụng và cảm thấy tiện lợi nhất? Hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận bên dưới này để Taimienphi được biết nhé!

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí ZD Screen Recorder - Ghi lại màn hình máy tính
(Giveaway) Bản quyền miễn phí CyberLink Screen Recorder 2, phần mềm quay video màn hình từ 11/6
Laptop không có Print Screen Sysrq, PrtSc phải làm sao?
(Giveaway) Bản quyền Aiseesoft Screen Recorder, quay video màn hình máy tính từ 31/8
Quay màn hình máy tính bằng Bandicam hay IceCream Screen Recorder?
Từ khoá liên quan:

Chụp màn hình Samsung A50s

, chup man hinh Samsung A50s, chụp màn hình Galaxy A50s,

SOFT LIÊN QUAN
 • AZ Screen Recorder

  Quay video màn hình điện thoại

  AZ Screen Recorder là chương trình quay video màn hình điện thoại được cài đặt trên hệ điều hành Android, AZ Screen Recorder không yêu cầu bạn phải root máy lại, không bị giới hạn thời gian quay video, không chứa những quảng cáo của nhà phát hành gây phiền phức cho người dùng, mà đặc biệt là người dùng có thể tạm dừng quay video khi đang thực hiện quay và ấn nút tiếp tục dễ dàng, bên cạnh đó ứng dụng còn rất nhiều tính năng hữu ích khác, bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại của mình để tự trải nghiệm một chương trình tuyệt vời này.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp.

 • Cách khôi phục hình ảnh, video đã xóa trên điện thoại OPPO

  Bạn đang dọn dẹp thư viện của mình trên điện thoại OPPO và lỡ tay xóa mất các bức ảnh hay video quan trọng? Với các cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại OPPO được chia sẻ trong bài viết sau đây, bạn hoàn toàn có thể lấy lại những kỷ niệm quý giá của mình.

 • Cách chỉnh sửa ảnh bằng app Butter Camera

  Người dùng có thể chỉnh sửa ảnh bằng app Butter Camera trên cả hệ điều hành Android và iOS, nếu bạn thích mày mò khám phá, muốn tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng thì bạn hãy tham khảo ngay nội dung Taimienphi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

 • STT nhớ người yêu hay

  Cap nhớ người yêu, 50+ Stt nhớ người yêu hay, tus nhớ người yêu dễ thương, dạt dào tình yêu thương, giúp bạn dễ dàng bày tỏ, thể hiện tình cảm của


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá