Cách cài file .APKs trên điện thoại Android

Nếu bạn đang dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android chắc hẳn đã từng gặp qua định dạng file APKs, tuy nhiên bạn vẫn chưa biết cách cài đặt chúng như thế nào ? Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài file APKs trên điện thoại Android vô cùng đơn giản.

Với những người dùng Android, ngoài việc cài đặt các ứng dụng từ cửa hàng CH Play (Google Play) họ còn có thể cài chúng qua file APKs, điều này cho phép người dùng có thể sử dụng miễn phí nhiều ứng dụng với giá 0 đồng. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu Cách cài file APKs trên điện thoại Android như thế nào nhé.

cach cai file apks tren dien thoai android

File APKs là gì ? Cách cài đặt trên thiết bị Android

File APKs là gì ?

Chắc hẳn bạn đọc không còn lạ lẫm gì với những file APK, chúng cho phép bạn cài đặt ứng dụng không cần thông qua Play Store chỉ với một cú click. Không giống với APK, file APKs là một định dạng tệp mới được xuất từ ứng dụng Android App Bundle, mỗi file APKs được tổ hợp từ nhiều file APK (Android Package Kit) khác nhau, cho phép người dùng cài đặt nhiều ứng dụng trên điện thoại Android. Việc cài đặt cài file APKs trên điện thoại Android này cũng phức tạp hơn so với APK, yêu cầu bạn phải sử dụng một công cụ của bên thứ ba như Split APKs Installer.


Hướng dẫn cài đặt file APKs trên điện thoại Android

Bước 1: Bật nguồn không xác định trên điện thoại Android
Tương tự như APK, APKs một file cài đặt được chia sẻ trên mạng không thông qua Play Store, vì vậy, để cài ứng dụng ngoài bạn cần cấp quyền cho phép điện thoại Android cài đặt từ nguồn không xác định.
- Vào Cài Đặt => Cài đặt bổ sung => An toàn và bảo mật => Bật không rõ nguồn gốc => Cho phép.

Tham Khảo: Cách bật nguồn không xác định cài file APK

Bước 2: Cài ứng dụng Split APKs Installer trên Google Play Store.
Như Taimienphi đã nói ở trên, để cài đặt file APKs trên điện thoại Android thì điện thoại Android của bạn cần phải có ứng dụng Split APKs Installer, chúng hiện có sẵn trên của hàng Google Play và hoàn toàn miễn phí.

=> Link tải Split APKs Installer cho Android

Bước 3: Cài file APKs bằng Split APKs Installer
- Mở ứng dụng Split APKs Installer, click Install APKs bên dưới => cho phép SAl truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị điện thoại của bạn.

cach cai file apks tren dien thoai android

- Chọn file APKs bạn cần cài đặt trên điện thoại Android => click Chọn.

cach cai file apks tren dien thoai android

- Ngay lập tức quá trình cài đặt ứng dụng từ file APKs trên điện thoại Android diễn ra, bạn chỉ cần chờ khi hoàn tất và khởi động chúng từ ngoài màn hình mà thôi.

cach cai file apks tren dien thoai android 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-file-apks-tren-dien-thoai-android-61807n.aspx
Sau khi tham khảo qua bài hướng dẫn này, chắc chắn bạn đọc sẽ thấy cài file APKs trên điện thoại Android vô cùng đơn giản, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Split APKs Installer cài đặt YouTube Vanced xem video Youtube không quảng cáo hoặc một số ứng dụng khác không có trên Google Play Store, nếu thấy hay đừng quên Like & Share cho mọi người để họ biết giống như bạn nhé.

Tham Khảo: Cách cài đặt YouTube Vanced

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và cài Sausage Man APK cho điện thoại Android, ịPhone
Cách tải và sử dụng app APK Extractor
Cách tải và cài Lokapala APK trên điện thoại Android
Cách kiểm tra file APK có chứa virus hay không?
Hỏi cách tải file Apk về máy tính, laptop?
Từ khoá liên quan:

Cách cài file APKs trên điện thoại Android

, Hướng dẫn cài đặt định dạng APKs trên Android, setup apks Android,

SOFT LIÊN QUAN
  • Apk Downloader

    Hỗ trợ download các ứng dụng cho Android

    Apk Downloader hỗ trợ download các ứng dụng tương thích với điện thoại Android trên máy tính, tạo các link download ứng dụng và lưu nội dung vào thư mục trong máy, quét và chạy ứng dụng thông qua kiểm tra bảo mật đáng ti ...

Tin Mới