Cách backup file ETABS tự động

Backup file hay Auto Save là 2 tính năng mà hầu như các phần mềm thiết kế đồ hạo nào cũng cần phải có, ETABS cũng không phải ngoại lệ, vậy backup file ETABS tự động thì kích hoạt như thế nào và hiệu chỉnh nó ra sao ?

Để tránh tính trạng hì hục làm cả ngày mà quên không save rồi máy bị tính bị màn hình xanh, bị treo hoặc vì một lý do nào đó khiến cho máy tính của bạn phải khởi động lại thì bạn sẽ xử lý thế nào ? Đó là một thảm họa, và cũng chính vì đó người sử dụng ETABS nên thiết lập tính năng backup file ETABS tự động. Tính năng cho phép trong khoảng thời gian nhất định hệ thống sẽ tự lưu file ETABS của bạn vào chính cái vị trí bạn mở file đó ra.

cach backup file etabs tu dong

Backup file ETABS tự động

Cách backup file ETABS tự động cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn một mẹo nhỏ mà hay.

Cách backup file ETABS tự động

Chú ý: Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách backup file ETABS tự động, để hướng dẫn được hiệu quả nhất bạn đọc nên tải ETABS phiên bản mới nhất để xem hình hướng dẫn được chuẩn xác. Download ETABS về máy tính tại đây.

>> Xem hướng dẫn tải và cài ETABS nếu như bạn chưa từng cài phần mềm này bao giờ.

Bước 1:Để tiến hành backup file ETABS tự động trước tiên bạn hãy mở phần mềm ETABS lên, mở luôn cả file mà bạn cần backup tự động. Chúng ta sẽ chỉ cần chỉnh sửa và backup file ETABS tự động trên 1 file duy nhất, các file khác sẽ tự động theo.

cach backup file etabs tu dong 2

Bước 2:Trong file ETABS mà bạn mở ra, ở đây hãy chú ý đến thanh Menu có phần Options, hãy click vào đó rồi lựa chọn Auto Save Model... Đây chính là tính năng backup file ETABS tự động mà chúng ta đang nói đến.

cach backup file etabs tu dong 3

Bước 3:Bảng Options của Auto Save Model sẽ hiển thị ngay sau đó, bạn tích vào Auto Save Model File at Specified Interval và lựa chọn thời gian lưu (đơn vị tính theo phút) nhé.

cach backup file etabs tu dong 4

Xin lưu ý rằng tính năng backup file ETABS tự động bạn chỉnh càng ngắn thời gian thì file sẽ được save liên tục hơn. Tuy vậy với các file lớn sẽ xảy ra tình trạng save file liên tục và đôi khi là bị khựng hoặc treo 1 chút nếu máy tính của bạn có cấu hình không cao.

Như vậy chúng ta đã hoàn tất cách backup file ETABS tự động rồi đó. Thủ thuật này khá đơn giản và chỉ cần làm một lần duy nhất cho phần mềm của bạn. Do đó đừng quên thực hiện thao tác trên để chắc chắn mình sẽ không bị lãng phí công sức ở bất cứ thời điểm nào nhé.

Tính năng backup file ETABS tự động không chỉ có trên phần mềm đồ họa ETABS mà ngay cả AutoCAD cũng không phải ngoại lệ như chúng tôi có đề cập đến ở trên. Người sử dụng AutoCAD cũng có thể tự mình bakcup file AutoCAD tự động cũng giống như ETABS trong bài viết trên, tham khảo cách backup file AutoCAD tự động tại đây và cùng kích hoạt theo hướng dẫn của bài viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-backup-file-etabs-tu-dong-34249n.aspx
ETABS hay AutoCAD đều là những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cho nên sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình cài đặt và sử dụng. Chính vì thế nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào về 2 phần mềm thiết kế đồ họa này có thể để lại comment trong bài viết này, đội ngũ quản trị viên của Taimienphi.vn sẽ giúp đỡ bạn khắc phục và xử lý.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo bản sao lưu tự động trong Word 2016, 2013, 2010, 2007
IDM - Bỏ tính năng khởi động cùng Windows của IDM
Tự động xóa các file trong thư mục Downloads trên Mac
Cách tạo File Backup/Restore trên Windows 7 cứu hộ máy tính không cần phần mềm.
Tự động xóa file trong thư mục Download trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

cach backup file ETABS

, tu dong luu file ETABS, auto save file ETABS,

SOFT LIÊN QUAN
 • ETABS

  Phần mềm phân tích thiết kế nhà cao tầng

  ETABS là phần mềm kết cấu chuyên dụng trong tính toán và thiết kế nhà cao tầng. ETABS được phát triển bởi hãng công nghệ nổi tiếng CSI, với lịch sử 30 năm phát triển đây được coi là một chuẩn mực cho mẫu phần mềm phục vụ ...

Tin Mới

 • Cấu hình máy tính chạy Sketchup tối ưu nhất

  SketchUp là phần mềm thiết kế đồ họa 3D nên yêu cầu khá cao về cấu hình máy tính. Nó đòi hỏi người dùng cần cần phải cài đặt trên các máy tính tầm trung đến cao cấp. Hiểu rõ cấu hình máy tính chạy SketchUp sẽ giúp bạn sử dụng phần mềm một cách tối ưu nhất và không bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

 • Cách tạo sơ đồ nhà 3D với Autodesk 3Ds Max

  Autodesk 3ds Max là phần mềm Render và dựng mô hình 3D nổi tiếng, được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất, trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ sơ đồ nhà 3D với Autodesk 3ds Max qua một vài bước hướng dẫn đơn giản nhất..

 • Cách cài phím tắt trong AutoCAD

  Các phim tắt AutoCAD dùng để thực hiện các lệnh, giúp người dùng cắt giảm nhiều thao tác và tiết kiệm thời gian khi làm việc với AutoCAD, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đặt phím tắt trong AutoCAD

 • Bình giảng bài thơ Đò lèn của Nguyễn Duy

  Bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn gọn Bình giảng bài thơ Đò lèn của Nguyễn Duy, qua đó trình bày những suy nghĩ, đánh giá, cảm nhận của bản thân về cái hay, cái đẹp trong nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá