Các thủ thuật với Foxit Reader cho dân văn phòng

Có rất nhiều thủ thuật Foxit Reader cho dân văn phòng chưa được biết đến hoặc có biết nhưng không để ý bởi người ta luôn coi Foxit Reader là công cụ đọc văn bản PDF hơn là một phần mềm có thể chỉnh sửa như Word. Với các thủ thuật Foxit Reader cho dân văn phòng đơn giản sau đây sẽ giúp ích cho những ai mới đi làm văn phòng, mới sử dụng các công cụ như Foxit Reader.

Thông thường người dùng đều biết rằng việc chỉnh sửa PDF là rất khó bởi tính chất của loại file này hạn chế người dùng tối đa các chỉnh sửa hay thêm thắt, tuy vậy với các thủ thuật Foxit Reader cho dân văn phòng sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa PDF được một chút, giúp chúng ta sửa nhanh hay bổ sung các lỗi hoặc đơn giản chỉ là thêm các tính năng cần thiết cho văn bản mà không cần phải chuyển qua Word hoặc một công cụ nào đó.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong

Với một vài mẹo, thủ thuật Foxit Reader cho dân văn phòng sau đây hãy ghi nhớ và áp dụng nó khi cần thiết cho file PDF của bạn thay vì phải mất công chuyển đổi định dạng cũ để có thể chỉnh sửa được nội dụng. Qua đây người dùng cũng biết được thêm một vài tính năng của Foxit Reader, một trong những công cụ đọc file PDF hàng đầu hiện nay.

Các thủ thuật Foxit Reader cho dân văn phòng

1. Cách chèn ảnh vào trong file PDF.

Bước 1: Chèn ảnh vào file trong PDF là thủ thuật Foxit Reader cho dân văn phòng cơ bản nhưng lại rất hiệu quả, ngay với cả file PDF không chỉnh sửa được nhưng chúng ta vẫn có thể chèn ảnh vào nó để thêm các nội dung còn thiếu vào.

- Trên giao diện của Foxit Reader hãy chọn Insert > chọn tiếp Image Annotation.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 2

Bước 2: Tại đây chúng ta kéo một khung, đó sẽ là vị trí hiển thị ảnh và khung này có thể chỉnh sửa được ngay sau đó.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 3

Bước 3: Sau khi kéo khung xong sẽ có một bảng hiện ra, click chọn Browse để tiến hành lấy ảnh từ máy tính mà bạn muốn chèn vào file PDF.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 4

Lựa chọn file ảnh bất kỳ do bạn chọn và cho nó vào trong file PDF.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 5

Bước 4: Click tiếp vào phần Advanced để chỉnh sửa thêm một vài tính năng cho các bức ảnh.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 6

Trong này chúng ta có các giá trị liên quan đến chỉnh vị trí ảnh so với viền ở khung mà bạn đặt thôi, không có nhiều tính năng trong phần này.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 7

Bước 5: Sau cùng bức ảnh sẽ xuất hiện với tỉ lệ tương ứng của nó chứ không phải của khung, người dùng có thể phóng to hay thu nhỏ khung sao cho hợp với bức ảnh nhất.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 8

Mọi chỉnh sửa đã xong, như vậy là chúng ta vừa biết được thêm một thủ thuật Foxit Reader cho dân văn phòng đó là chèn ảnh vào file PDF.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 9

2. Chèn chữ ký trong file PDF.

Trong trường hợp bạn đã làm xong và xuất file PDF nhưng lại quên mất cần phải đóng dấu cho ảnh để không bị người khác lấy đi mất thành quả của mình, lúc này hãy áp dụng cách chèn chữ ký trong file PDF, một thủ thuật Foxit Reader cho dân văn phòng hữu ích.

Bước 1: Trên giao diện của Foxit Reader chúng ta click chọn PDF Sign.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 10

Bước 2: Giao diện PDF Sign hiện lên > chọn tiếp Signature List > Click vào biểu tượng dấu + hoặc chọn Create Signature đều tương tự.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 11

Bước 3: Trong Create Signature hãy nhấn vào Import file để tiến hành thêm file ảnh, chữ ký tùy bạn.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 12

Ở đây chúng tôi chọn logo của Taimienphi.vn đã có sẵn để làm chữ ký cho file PDF.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 13

Bước 4: Sau đó bạn nhớ tích bỏ Convert signature to black & white đi nếu không muốn chữ ký có dạng đen trắng.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 14

Bước 5: Sau khi lựa chọn được logo rồi bạn sẽ thấy có logo di theo con chuột của bạn, click vào đâu thì nó sẽ hiện ở đó.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 15

Bước 6: Sau khi click xong nhớ xác nhận Apply all Signatures để hoàn tất việc chèn chữ ký trong file PDF nhé.

cac thu thuat voi foxit reader cho dan van phong 16

Trên đây là 2 thủ thuật Foxit Reader cho dân văn phòng mà người dùng cần thiết trong quá trình làm việc. Có thể bạn đã biết hoặc chưa nhưng hãy ghi nhớ lại chúng như một lần ôn bài cho mình để nắm bắt sử dụng kiến thức Foxit Reader tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-thu-thuat-voi-foxit-reader-cho-dan-van-phong-36105n.aspx
Ngoài ra còn rất nhiều các thủ thuật khác có liên quan đến Foxit Reader mà người dùng có thể quan tâm như cắt file PDF bằng Foxit Reader, tính năng rất được hay áp dụng cho các file PDF. Sử dụng cắt file PDF bằng Foxit Reader sẽ đơn giản hơn các công cụ khác rất nhiều lần.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài Foxit Reader bản mới nhất
Foxit Reader - Cách mặc định mở file PDF bằng Foxit Reader
Kiểm tra và nâng cấp phiên bản mới cho Foxit Reader
Cách sử dụng phần mềm Foxit Reader để đọc file, tài liệu PDF
Cách thay đổi cỡ chữ file PDF bằng Foxit Reader
Từ khoá liên quan:

thu thua voi Foxit Reader cho dan van phong

, cach dung Foxit Reader,

SOFT LIÊN QUAN
 • Foxit Reader cho Mac

  Đọc, xem, chỉnh sửa file PDF trên máy Mac

  Foxit Reader for Mac là phần mềm dành cho người dùng Mac, được thiết kế để xem, chỉnh sửa hoặc tạo tài liệu PDF với tính năng phong phú. Foxit Reader for mac hỗ trợ công cụ vẽ, chữ ký, đính kèm nhận xét vào tài liệu PDF, mở tài liệu ở chế độ toàn màn hình, chèn ảnh, audio hay videos clips vào tài liệu.

Tin Mới

 • Cách chuyển PDF sang Word Online

  Có rất nhiều cách giúp người dùng chuyển PDF sang Word Online bởi các dịch vụ về PDF hay Word đang rất phát triển, bạn không nhất thiết phải mất công cài đặt, với công cụ chuyển PDF sang Word Online sau đây sẽ giúp bạn thực hiện việc đó cực kỳ đơn giản.

 • Top 5 công cụ nén file PDF tốt nhất hiện nay

  Đối với các file PDF chứa nội dung đồ họa chuyên sâu kích thước thường khá lớn, để giảm dung lượng, kích thước các file này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ nén file PDF chuyên dụng như 7 Zip hay IrfanView... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 công cụ nén file PDF tốt nhất hiện nay.

 • Hướng dẫn copy dữ liệu trong file pdf

  Sao chép hay còn gọi là copy dữ liệu trong file pdf là điều gần như không thể bởi tính bảo mật cao trong đó. Việc sao chép dữ liệu từ file PDF sang văn bản word là rất cần thiết nếu bạn đang cần soạn thảo tài liệu. Và để làm được việc này với file PDF, chắc chắn bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm Foxit Reader. Taimienphi.vn xin gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn copy dữ liệu trong file pdf bằng cách sử dụng phần mềm Foxit Reader.

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT

  Đánh tránh bị người khác truy cập vào Wifi nhà bạn dẫn đến tình trạng bị giật lag mạng, ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền thì đổi mật khẩu Wifi là cách tốt nhất để chặn người dùng "chùa". Vậy làm thế nào để đổi mật khẩu Wifi các loại như Tenda, TP-Link, DLink, LinkSYS,... và nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá