Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn?

Ngay sau khi phát hiện bị mất thẻ ATM Vietcombank, các bạn cần liên lạc trực tiếp với ngân hàng để báo khóa thẻ, phong tỏa tài khoản thẻ, tránh bị kẻ gian lợi dụng lấy hết tiền trong thẻ.

Với nhiều tiện ích như dễ sử dụng, tiện lợi, linh hoạt, thẻ ATM Vietcombank được nhiều người sử dụng để thay thế cho tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, vấn đề gì sẽ xảy ra nếu chẳng may đánh rơi, làm mất chiếc thẻ ATM của mình? Đặc biệt, khi mà hàng ngày báo đài vẫn đưa tin việc nhiều người làm rơi thẻ ATM và bị mất 10 triệu, 30 triệu,... , trong tài khoản thẻ.

bi mat the atm vietcombank can lam gi de an toan

Làm gì khi bị mất thẻ ATM Vietcombank

Bài viết "Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn" của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm cách xử lý tốt nhất khi bị mất thẻ ATM Vietcombank. Cùng tìm hiểu nhé!
 

Mục Lục bài viết:
1. Những nguy có có thể xảy ra khi bị mất thẻ ATM Vietcombank.
2. Mất thẻ ATM có rút được tiền không?.
3. Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn.
    Cách 1. Gọi số điện thoại tổng đài.

    Cách 2. Báo khóa thẻ thông qua dịch vụ ngân hàng.
    Cách 3. Báo khóa thẻ thông qua ứng dụng điện thoại.
    Cách 4. Báo khóa thẻ tại quầy giao dịch.

1. Những nguy có có thể xảy ra khi bị mất thẻ ATM Vietcombank

Với những chiếc thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế nhặt được, kẻ gian có thể sử dụng thẻ để "quẹt thẻ" tại các điểm thanh toán hoặc thanh toán trực tuyến cho sản phẩm, dịch vụ mà họ tiêu dùng.

Chính vì thế, khi làm mất thẻ ATM (loại thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng), nguy cơ bạn bị mất tiền trong tài khoản là rất cao.
 

2. Mất thẻ ATM có rút được tiền không?

Câu trả lời của Taimienphi.vn là "". Thông thường, khi làm mất thẻ ATM nói chung, các bạn vẫn có thể rút được tiền.

Cách giải quyết khi bị mất thẻ ATM: Mang CMND, thẻ căn cước ra quầy giao dịch của ngân hàng, điền thông tin và giấy rút tiền và yêu cầu rút tiền. (Điều kiện để rút được tiền: Chữ ký của người rút tiền phải đồng nhất với chữ ký khi đăng ký phát hành thẻ tại ngân hàng).

- Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền?

Trong trường hợp này, để rút được tiền, bạn cần phải mang bản phô tô công chứng CMND đến ngân hàng và yêu cầu phong tỏa tài khoản/ làm mới thẻ hoặc rút tiền trong thẻ.

Điều kiện để bạn lấy được tiền là bạn phải xuất trình chữ ký giống với chữ ký mẫu mà ngân hàng đã lưu lại khi bạn đăng ký làm thẻ.

Nếu không có bản photo công chứng CMND cũ, bạn chỉ còn cách báo ngân hàng phong tỏa tài khoản thẻ, đi làm lại chứng minh thư mới, xin giấy xác nhận đã đổi từ số CMND cũ sang CMND mới và đến ngân hàng làm các thủ tục để rút tiền.
 

3. Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn

Ngay sau khi phát hiện bị mất thẻ ATM Vietcombank, bạn cần báo mất thẻ với ngân hàng Vietcombank để ngân hàng tiến hành việc phong tỏa tài khoản thẻ cho bạn.

Cách 1: Gọi số điện thoại tổng đài ngân hàng ngân hàng Vietcombank (1900.5454.13)

Để việc khai báo mất thẻ và yêu cầu khóa thẻ của bạn được diễn ra thuận lợi, bạn cần phải đọc đúng số CMND, họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, nơi cấp CMND cho nhân vân tổng đài. Sau khi xác nhận lại thông tin mà bạn cung cấp, nhân viên ngân hàng Vietcombank sẽ gửi lệnh khóa tài khoản giúp bạn.

bi mat the atm vietcombank can lam gi de an toan 2

Cách 2: Báo khóa thẻ thông qua dịch vụ ngân hàng đang sử dụng

+ Báo khóa thẻ bằng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank.

Điều kiện sử dụng: Bạn đã đăng ký sử dụng Internet Banking của Vietcombank trước đó (Nếu chưa đăng ký, bạn phải đăng ký qua số điện thoại tổng đài ngân hàng Vietcombank thì mới sử dụng được).

Cách thực hiện
Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ngân hàng Vietcombank.
Bước 2: Click vào mục Internet Banking.
Bước 3: Đăng nhập thông tin cá nhân, password để truy cập vào hệ thống quản trị.
Bước 4: Click vào mục tiện ích gia tăng => chọn "khóa thẻ".
Bước 5: Lựa chọn số tài khoản thẻ cần khóa (Ở đây là chiếc thẻ bị mất).
Bước 6: Nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình khóa thẻ tạm thời.

bi mat the atm vietcombank can lam gi de an toan 3

Cách 3: Báo khóa thẻ thông qua ứng dụng điện thoại

Điều kiện sử dụng: Bạn đã đăng ký mobile banking Vietcombank, đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại và sử dụng số điện thoại đã đăng ký dịch vụ để truy cập.

Cách thực hiện
Bước 1: Truy cập vào ứng dụng.
Bước 2: Điền tên đăng nhập, mật khẩu để truy cập vào ứng dụng.
Bước 4: Ở màn hình chính=> Chọn mục tài khoản/thẻ => Ấn khóa thẻ.
Bước 5: Ấn xác nhận và thoát khỏi ứng dụng.

bi mat the atm vietcombank can lam gi de an toan 4

Cách 4: Báo khóa thẻ bằng cách trực tiếp đến quầy giao dịch

Nếu không thể khóa thẻ theo những cách trên, bạn có thể mang CMND/ hộ chiếu ra các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để thông báo mất thẻ và yêu cầu khóa thẻ.

Để việc báo khóa thẻ khi đến quầy giao dịch được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, bạn cần nắm được giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank và lựa chọn đến giao dịch vào những khung giờ vắng khách (Đầu giờ sáng: 8h sáng hoặc đầu giờ chiều: 13 giờ hoặc đến vào buổi sáng ngày thứ 7).

Ngay sau khi hoàn tất việc thông báo khóa thẻ, bạn có thể yêu cầu ngân hàng Vietcombank cấp lại thẻ mới cho mình. Phí cấp lại thẻ dao động từ 50.000 - 80.000 VND tùy từng loại thẻ, thời gian làm thẻ từ 4-8 ngày.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bi-mat-the-atm-vietcombank-can-lam-gi-de-an-toan-50389n.aspx
Trên đây là một vài giải pháp cần thực hiện để đảm bảo an toàn khi bị mất thẻ ATM Vietcombank mà Taimienphi.vn tổng hợp được. Hãy ghi nhớ những cách thức này và áp dụng nó khi cần thiết bạn nhé!

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm lại thẻ ATM Vietcombank ở đâu? Thủ tục? Phí bao nhiêu?
Hủy đăng ký thanh toán thẻ trên Internet Vietcombank
Biểu phí thẻ Vietcombank, phí phát hành, cấp thẻ, rút tiền
Thẻ ATM Vietcombank rút được tiền ở những cây ATM ngân hàng nào?
Cách mở khóa thẻ tín dụng Vietcombank
Từ khoá liên quan:

Bị mất thẻ ATM Vietcombank cần làm gì để an toàn?

, bi mat the atm ngan hang vietcombank can lam gi de an toan?, lam gi khi bi mat the atm vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vietcombank cho iPhone

  Ứng dụng ngân hàng trên iPhone của Vietcombank

  Ứng dụng Vietcombank cho iPhone được ngân hàng Vietcombank thiết kế dành riêng cho thiết bị có hệ điều hành iOS giúp khách hàng đang sử dụng hệ điều hành iOS có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền, kiểm tra số dư ... dễ dàng, nhanh chóng.

Tin Mới

 • Thay đổi số tài khoản SMS-Banking Vietcombank

  Bài viết hướng dẫn thay đổi số tài khoản SMS- Banking Vietcombank theo 3 cách khác nhau, hỗ trợ bạn đọc thay đổi số tài khoản mặc định nhận tin nhắn SMS từ ngân hàng Vietcombank một cách đơn giản, nhanh chóng.

 • Cách mở khóa thẻ ghi nợ Vietcombank

  Bài viết hướng dẫn mở khóa thẻ ghi nợ Vietcombank theo cách đơn giản, giúp bạn đọc nhanh chóng mở khóa thẻ để thực hiện các giao dịch với ngân hàng Vietcombank (rút tiền, chuyển tiền, thanh toán sản phẩm, dịch

 • Cách mở khóa thẻ tín dụng Vietcombank

  Với nhiều ưu điểm như thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, thẻ tín dụng Vietcombank đang càng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, không ít người dùng Vietcombank gặp sự cố khóa

 • Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến

  Thơ ca thường rất cô đọng, súc tích và giàu giá trị biểu đạt, bởi vậy chỉ một từ ngữ trong bài thơ cũng đủ để chuyển tải nội dung sâu sắc, vậy các em hãy phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu xem từ ngữ này có vai trò như thế nào trong việc thể hiện ý đồ nghệ thuật tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá